Bác sỹ Karen Kieu Nguyen và đoàn bác sỹ 118 của Italy sẽ trực tiếp đến Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia tư vấn, hỗ trợ và chuyển giao quy trình tầm soát, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chung sức cùng người nghèo vượt qua đại dịch Chung sức cùng người nghèo vượt qua đại dịch
Với tinh thần giãn cách xã hội, nhưng không xa cách tình người, các ban, ngành, doanh nghiệp tỉnh Long An đã chung sức, đồng lòng tổ chức nhiều mô hình hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua đại dịch.
BAOOV kêu gọi doanh nhân kiều bào giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tìm nguồn vaccine BAOOV kêu gọi doanh nhân kiều bào giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tìm nguồn vaccine
Vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) đã có thư kêu gọi doanh nhân kiều bào chung tay giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tiếp cận vaccine.

Ngày 31/7, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cùng với các kiều bào đồng tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với Chủ đề: “Kinh nghiệm triển khai hệ thống bác sĩ gia đình ở Ý trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19 - Tham vấn và hỗ trợ cấp cứu 118 Ý”.

Đây là toạ đàm khởi đầu chuỗi tọa đàm trực tuyến “Kiều bào chung tay vượt đại dịch", hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thể hiện tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, cùng hành động có trách nhiệm vì đất nước, nhất là trong bối cảnh khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Đây là một trong những đề xuất của nhóm kiều bào gồm ông Danny Võ Thành Đăng (kiều bào Singapore), Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - đại diện Intercharm Training Hub; Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái (kiều bào Mỹ) - chuyên gia về tế bào gốc, đại diện TransMed Việt Nam; Tiến sĩ William H. Nguyễn (kiều bào Mỹ), chuyên gia về công nghệ, đại diện Legacy.

Khoi dong chuoi toa dam truc tuyen “Kieu bao chung tay vuot dai dich” hinh anh 1

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề 'Kinh nghiệm triển khai hệ thống bác sỹ gia đình ở Italy trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 - Tham vấn và hỗ trợ cấp cứu 118 Italy' sẽ diễn ra ngày 31/7.

Thông qua buổi tọa đàm, Ban tổ chức mong muốn cung cấp thêm kênh thông tin nhằm giúp các chuyên gia y tế Việt Nam tham khảo kinh nghiệm chống dịch COVID-19 của Ý, trong đó có kinh nghiệm điều phối giảm tải khi số ca nhiễm tăng cao, vượt khả năng ứng phó của hệ thống y tế tại một thời điểm nhất định… để có tham mưu chiến lược phù hợp cho Việt Nam, trong đó có ngành y tế TP.HCM.

Trưởng đoàn chuyên gia Italy, bác sỹ Karen Kieu Nguyen cho biết trên TTXVN: “Từ đầu mùa dịch 2020, Chính phủ Việt Nam đã rất coi trọng các ý kiến, cũng như kinh nghiệm của kiều bào trong phòng và chống COVID-19. Đây là những tâm huyết của kiều bào hướng về quê hương, và cũng là những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đi đúng với xu hướng của thế giới không riêng gì Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay.”

Theo bác sỹ Karen Kieu Nguyen, Việt Nam đã chống dịch rất hiệu quả trong giai đoạn mùa dịch 2020 và Bộ Y tế đã có những điều chỉnh rất kịp thời.

Hiện số ca tử vong ở Việt Nam cũng rất thấp so với các nước, cũng như số ca điều trị khỏi bệnh tăng là những minh chứng “chuyên môn cao’ của các y bác sĩ Việt Nam.

Tuy nhiên, số ca mắc mới đang có xu hướng tăng cao, việc duy trì cách ly tại nhà và điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ gia đình qua điện thoại và theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế là giải pháp cần thiết, giúp tránh tiếp xúc giảm thiểu lây nhiễm và quá tải các bệnh viện.

Theo kế hoạch, bác sỹ Karen Kieu Nguyen và đoàn bác sỹ 118 của Italy cũng sẽ trực tiếp đến TP.HCM để tham gia tư vấn, hỗ trợ và chuyển giao quy trình tầm soát, điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; điều phối vaccine tại Italy.

World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19 World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19
Chiều 17/6, tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) trao tặng Ủy ban Nhân dân Quận 4 (TP Hồ Chí Minh) gói hỗ trợ trị giá hơn 365 triệu đồng nhằm kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
Tăng cường bảo vệ, ngăn chặn sử dụng lao động trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Tăng cường bảo vệ, ngăn chặn sử dụng lao động trẻ em trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến trẻ em - đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Bên cạnh đó, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp cũng dẫn đến tỷ lệ lao động trẻ em có xu hướng tăng ở nhiều quốc gia. Chúng ta cần tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ trẻ em, ngăn chặn việc sử dụng lao động trẻ em khi dịch bệnh vẫn đang diễn ra.

In bài viết

Truyền hình