Trang chủ Kinh tế Xe
15:26 | 16/09/2020 GMT+7

Hyundai Tucson 2021 vừa ra mắt đã phải triệu hồi ở Mỹ vì lỗi tự bốc cháy

aa
Hyundai Tucson 2021 vừa được giới thiệu đã tự bốc cháy trong quá trình vận hành buộc Hyundai phải triệu hồi sửa lỗi.
Hyundai Tucson 2021 ra mắt với phong cách táo bạo Hyundai Tucson 2021 ra mắt với phong cách táo bạo
Hyundai và KIA phải triệu hồi lượng xe kỷ lục vì rò rỉ dầu phanh Hyundai và KIA phải triệu hồi lượng xe kỷ lục vì rò rỉ dầu phanh

Theo Carscoops, tại thị trường Mỹ, khoảng 180.000 mẫu Hyundai Tucson đời 2019-2021 đã phải triệu hồi do nguy cơ cháy nổ liên quan đến hệ thống ABS.

Đã có 9 chiếc Tucson 2019, 2 chiếc Tucson 2020 và 1 chiếc Hyundai Tucson 2021 bốc cháy sau khi vừa được giới thiệu.

hyundai tucson 2021 vua ra mat da phai trieu hoi vi loi tu boc chay
Hyundai Tucson 2021

Nguyên nhân được Hyundai xác định là do sự ăn mòn bên trong các bộ phận bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU) của hệ thống phanh ABS gây chập điện dẫn đến cháy khoang động cơ.

Mới đầu các kỹ sư Hyundai không thể tìm ra nguyên nhân tự gây cháy của Tucson, buộc phải thuê bên thứ 3 thử nghiệm tìm lỗi.

Kết quả là khi kiểm tra các mô đun của hệ thống ABS đã chỉ ra rằng các mạch điện trở bị ăn mòn mối hàn do độ ẩm và nhiệt độ xúc tác đã gây chập điện.

Do đó, hãng xe Hàn Quốc đã phải tiến hành triệu hồi và kêu gọi các chủ xe Hyundai Tucson đời 2019-2021 mang xe đến đại lý vào cuối tháng 10/2020 để sửa lỗi.

Cụ thể, các mẫu xe Hyundai Tucson bị ảnh hưởng được sản xuất từ ​​ngày 1/9/2018 đến 31/7/2019 và từ 1/12/2019 đến 31/3/2020. Hyundai tin rằng chỉ 1% số xe Tucson bị ảnh hưởng bởi các mô-đun bị ăn mòn.

Hyundai cho biết có nguy cơ cháy nổ cả khi xe đang chạy và khi tắt máy. Chủ xe nên để xe bên ngoài cho đến khi được sửa chữa.

Honda HR-V 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế hoành tráng hơn bản cũ, Honda HR-V 2021 bất ngờ lộ diện thiết kế hoành tráng hơn bản cũ, "đối đầu" với Hyundai Kona

Một số hình ảnh ghi lại được Honda HR-V trong thời gian thử nghiệm đang lan truyền rộng rãi trong dư luận.

Điểm mặt 5 ô tô có mức giá rẻ nhất năm 2020 chỉ từ 299 triệu đồng Điểm mặt 5 ô tô có mức giá rẻ nhất năm 2020 chỉ từ 299 triệu đồng

Kia Morning, Hyundai Grand i10, Suzuki Celerio, VinFast Fadil và Toyota Vios đang là 5 dòng xe ô tô có mức giá rẻ nhất thị ...

Thương vụ Hyundai mua lại Asiana Airlines giá 2,1 tỷ USD đổ vỡ Thương vụ Hyundai mua lại Asiana Airlines giá 2,1 tỷ USD đổ vỡ

Thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD để HDC Hyundai Development tiếp quản hãng hàng không đang thua lỗ Asiana Airlines đã đổ vỡ ngày ...

Mạnh Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh số Hyundai tháng 9 đạt 4.296 xe

Doanh số Hyundai tháng 9 đạt 4.296 xe

Ngày 15/10/2025, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 9/2025. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 9 đạt 4.296 xe, tăng trưởng 16,1% so với tháng 8.
TC GROUP: Doanh số bán Hyundai tháng 4/2025 đạt gần 4.500 xe

TC GROUP: Doanh số bán Hyundai tháng 4/2025 đạt gần 4.500 xe

Ngày 16/05, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng 4/2025. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.470 xe.
Hyundai rót vốn, nhiều hãng xe chạy đua né thuế Mỹ

Hyundai rót vốn, nhiều hãng xe chạy đua né thuế Mỹ

Hyundai vừa công bố kế hoạch đầu tư 21 tỷ USD vào Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các hãng xe toàn cầu đang gấp rút điều chỉnh chiến lược trước các chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump.

Các tin bài khác

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Giá mềm cộng loạt ưu đãi lớn nhất năm là một trong những lý do khiến VinFast VF 3 trở thành lựa chọn được người dùng Việt ưu tiên xuống tiền trong những ngày cuối cùng trước hạn 31/12.
Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khu lái thử VinFast tại Triển lãm Vietnam Mobility Show 2025 trở nên sôi động khi hàng nghìn lượt khách xếp hàng trải nghiệm các dòng xe điện. Đặc biệt, mẫu MPV điện Limo Green trở thành tâm điểm khi thu hút cả khách hàng mua xe gia đình lẫn giới kinh doanh dịch vụ.
Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Trải nghiệm hệ sinh thái thuần điện của VinFast, khách Việt khẳng định: Xe chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu, chuyển đổi xanh ngày càng dễ dàng

Tại triển lãm Vietnam Mobility Show 2025, không gian của VinFast với dải sản phẩm thuần điện toàn diện đã giúp người dùng Việt trực tiếp cảm nhận rõ sự ưu việt, tiện lợi của xe điện và tự tin chuyển đổi xanh.
VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

VF 7 Eco trong mắt người dùng: Cách âm nổi bật, không gian rộng rãi, chi phí tối ưu

Thiết kế cuốn hút, cảm giác lái đầm chắc, chi phí sử dụng tối ưu với loạt ưu đãi giới hạn chỉ tới 31/12 khiến nhiều người dùng khẳng định khó tìm được lựa chọn nào trong tầm giá 700 triệu đồng đáng tiền như VF 7 Eco.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động