Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
13:55 | 04/09/2021 GMT+7

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn

aa
Sáng 04/9, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với huyện Gia Lâm và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) tổ chức chương trình "Đoàn kết chống dịch" hỗ trợ sinh viên nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19 đang theo học tại trường.
HAUFO tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ HAUFO tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ
Tiếp nối chương trình hỗ trợ bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, ngày 3/9, HAUFO đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ.
HAUFO hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội HAUFO hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội
Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì chương trình.

Số quà tặng bao gồm 25 suất quà là các nhu yếu phẩm và vật tư y tế như gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá 350.000 đồng và 1.500.000 đồng tiền mặt (mỗi đơn vị: thành phố, huyện và Học viện hỗ trợ 500.000đ/suất) cho 25 sinh viên nước ngoài đến từ các nước Angola, Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Mozambic, Mỹ, Nhật Bản, đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn
Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tặng quà cho các du học sinh nước ngoài theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đây là số quà tặng trong tổng số 270 suất quà của Ủy ban MTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do Covid-19 nhân dịp Tết Độc lập mùng 2/9 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,5 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 135 triệu đồng và hàng hóa trị giá 94,5 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã động viên người nước ngoài đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội thực hiện tốt các biện pháp chống dịch Covid-19 theo quy định của trung ương, thành phố, giữ gìn sức khoẻ, tham gia công tác chống dịch tại nơi cư trú, để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền của huyện Gia Lâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tích cực quan tâm hơn nữa đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn cho các sinh viên và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung.

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn
Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi trao tặng.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hà Nội đã và đang chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp quyết liệt như giãn cách xã hội, “Vaccine và biện pháp 5K”. Bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng người dân Thủ đô và sự ủng hộ của các sinh viên nước ngoài, bạn bè quốc tế, Hà Nội sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, để trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó từ ngày 1/9 - 3/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố – Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức trao quà hỗ trợ trên 70 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Theo kế hoạch, ngày 5/9/2021 ban tổ chức sẽ tiếp tục trao quà cho người nước ngoài khó khăn tại các trường Đại học Bách Khoa, Đại học xây dựng, Đại học kinh tế, Đại học Mỏ địa chất và trong thời gian tới tiếp tục rà soát người nước ngoài khó khăn do COVID-19 trên địa bàn thành phố để hỗ trợ kịp thời.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức chương trình hỗ trợ thông tin cho du học sinh mới Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức chương trình hỗ trợ thông tin cho du học sinh mới
Ngày 29/8, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) phối hợp với 15 Hội sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học tại Anh đã tổ chức sự kiện trực truyến “SVUK Pre-departure 2021” với chủ đề “Bắt đầu cuộc hành trình của bạn với SVUK" nhằm hỗ trợ thông tin cho các du học sinh Việt Nam mới.
Vinamilk tặng 45.000 phần quà cho người dân khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai Vinamilk tặng 45.000 phần quà cho người dân khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai
Vừa qua, Vinamilk đã trao tặng 45.000 phần quà dinh dưỡng cho người dân, người lao động tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn do dịch bệnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” mà Vinamilk thực hiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, với mong muốn chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và trao tặng “món quà sức khỏe” đến cộng đồng.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nông nghiệp Việt Nam tăng trưởng ổn định, tiếp tục chuyển dịch theo chuỗi giá trị

Nông nghiệp Việt Nam tăng trưởng ổn định, tiếp tục chuyển dịch theo chuỗi giá trị

Bất chấp những khó khăn từ thị trường quốc tế do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và áp lực chi phí logistics tăng vọt, ngành nông nghiệp Việt Nam đã khép lại quý I năm 2026 với những kết quả tăng trưởng thực chất.
Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ, triển khai nhiều mô hình giao lưu mới, góp phần củng cố vị thế “Thành phố vì hòa bình” và tăng cường sức mạnh mềm của Thủ đô.
HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quốc tế, phong trào nhân dân thế giới và công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị nhằm cập nhật tình hình thế giới, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân.

Các tin bài khác

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động