Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
13:55 | 04/09/2021 GMT+7

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn

aa
Sáng 04/9, tại Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với huyện Gia Lâm và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) tổ chức chương trình "Đoàn kết chống dịch" hỗ trợ sinh viên nước ngoài gặp khó khăn vì dịch COVID-19 đang theo học tại trường.
HAUFO tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ HAUFO tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ
Tiếp nối chương trình hỗ trợ bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, ngày 3/9, HAUFO đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 43 suất quà cho người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ.
HAUFO hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội HAUFO hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội
Thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ người dân và bạn bè quốc tế gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì chương trình.

Số quà tặng bao gồm 25 suất quà là các nhu yếu phẩm và vật tư y tế như gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá 350.000 đồng và 1.500.000 đồng tiền mặt (mỗi đơn vị: thành phố, huyện và Học viện hỗ trợ 500.000đ/suất) cho 25 sinh viên nước ngoài đến từ các nước Angola, Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Mozambic, Mỹ, Nhật Bản, đang theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn
Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tặng quà cho các du học sinh nước ngoài theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đây là số quà tặng trong tổng số 270 suất quà của Ủy ban MTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do Covid-19 nhân dịp Tết Độc lập mùng 2/9 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,5 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 135 triệu đồng và hàng hóa trị giá 94,5 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã động viên người nước ngoài đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hà Nội thực hiện tốt các biện pháp chống dịch Covid-19 theo quy định của trung ương, thành phố, giữ gìn sức khoẻ, tham gia công tác chống dịch tại nơi cư trú, để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền của huyện Gia Lâm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tích cực quan tâm hơn nữa đến các đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn cho các sinh viên và thể hiện tình cảm của người dân Thủ đô, người Việt Nam với các sinh viên nước ngoài nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung.

HAUFO tặng 25 suất quà cho sinh viên nước ngoài tại Học viện Nông nghiệp gặp khó khăn
Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi trao tặng.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Hà Nội đã và đang chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp quyết liệt như giãn cách xã hội, “Vaccine và biện pháp 5K”. Bà Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng người dân Thủ đô và sự ủng hộ của các sinh viên nước ngoài, bạn bè quốc tế, Hà Nội sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, để trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó từ ngày 1/9 - 3/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố – Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức trao quà hỗ trợ trên 70 người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Theo kế hoạch, ngày 5/9/2021 ban tổ chức sẽ tiếp tục trao quà cho người nước ngoài khó khăn tại các trường Đại học Bách Khoa, Đại học xây dựng, Đại học kinh tế, Đại học Mỏ địa chất và trong thời gian tới tiếp tục rà soát người nước ngoài khó khăn do COVID-19 trên địa bàn thành phố để hỗ trợ kịp thời.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức chương trình hỗ trợ thông tin cho du học sinh mới Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức chương trình hỗ trợ thông tin cho du học sinh mới
Ngày 29/8, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) phối hợp với 15 Hội sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học tại Anh đã tổ chức sự kiện trực truyến “SVUK Pre-departure 2021” với chủ đề “Bắt đầu cuộc hành trình của bạn với SVUK" nhằm hỗ trợ thông tin cho các du học sinh Việt Nam mới.
Vinamilk tặng 45.000 phần quà cho người dân khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai Vinamilk tặng 45.000 phần quà cho người dân khó khăn tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai
Vừa qua, Vinamilk đã trao tặng 45.000 phần quà dinh dưỡng cho người dân, người lao động tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn do dịch bệnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” mà Vinamilk thực hiện nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, với mong muốn chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng và trao tặng “món quà sức khỏe” đến cộng đồng.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nông nghiệp Việt Nam tăng trưởng ổn định, tiếp tục chuyển dịch theo chuỗi giá trị

Nông nghiệp Việt Nam tăng trưởng ổn định, tiếp tục chuyển dịch theo chuỗi giá trị

Bất chấp những khó khăn từ thị trường quốc tế do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và áp lực chi phí logistics tăng vọt, ngành nông nghiệp Việt Nam đã khép lại quý I năm 2026 với những kết quả tăng trưởng thực chất.
Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ, triển khai nhiều mô hình giao lưu mới, góp phần củng cố vị thế “Thành phố vì hòa bình” và tăng cường sức mạnh mềm của Thủ đô.
HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quốc tế, phong trào nhân dân thế giới và công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị nhằm cập nhật tình hình thế giới, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân.

Các tin bài khác

VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau

VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau

Vừa qua, tại Trường THCS Bông Văn Dĩa (xã Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương và Tổ chức Vietnam Scholarship Foundation (VNSF) tổ chức trao học bổng học kỳ II năm học 2025–2026.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động