Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
15:31 | 17/05/2022 GMT+7

Hải Dương trong mắt du khách quốc tế

aa
Thân thiện, mến khách, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị là ấn tượng tốt đẹp mà các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế tham gia môn bóng bàn SEA Games 31 đã cảm nhận được trong những ngày qua ở mảnh đất xứ Đông.
Hai nữ du khách Nga nhận lại điện thoại bị mất: Hai nữ du khách Nga nhận lại điện thoại bị mất: "Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự hỗ trợ này"
Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách quốc tế tới đảo Jeju và Yangyang
Hải Dương trong mắt du khách quốc tế - BaoHaiDuong
Đoàn vận động viên, huấn luyện viên các nước tham gia môn bóng bàn SEA Games 31 tại Hải Dương tham quan và tìm hiểu quy trình làm gốm Chu Đậu. Ảnh: MAI ANH

Nhiều vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế đã có dịp trải nghiệm, khám phá mảnh đất Hải Dương trong thời gian thi đấu môn bóng bàn SEA Games 31 tại đây.

Thân thiện, mến khách

Thân thiện và mến khách là cảm nhận của hầu hết các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế. "Ngay từ khi xuống sân bay, các bạn đã đón tiếp rất nồng hậu. Trước khi sang Việt Nam, tôi nghĩ sẽ gặp vấn đề về giao tiếp bởi người Việt Nam không nói nhiều tiếng Anh. Nhưng gần 1 tuần qua ở Hải Dương, tôi thấy người dân Hải Dương thân thiện, dễ gần, nhiệt tình khi tôi nhờ giúp đỡ", tay vợt nữ Sheryl Otanes (Singapore) cho biết.

Nhiều vận động viên quốc tế cho rằng sau những giờ tập luyện, thi đấu căng thẳng được các lực lượng của tỉnh đưa đón rất kịp thời, chu đáo và bảo đảm an toàn. Tay vợt nam Pop (Thái Lan) cho biết dù là thời gian ngắn di chuyển trên những chuyến xe từ khách sạn Nam Cường đến Nhà Thi đấu thể dục thể thao Hải Dương và ngược lại, nhưng họ đều cảm nhận được không khí phấn khởi, hào hứng của người dân Hải Dương. Đường phố phong quang, sạch đẹp, trang trí cờ hoa rực rỡ chào đón SEA Games. "Từ địa điểm tập luyện, thi đấu và công tác tổ chức của các bạn rất bài bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi rất ấn tượng với lễ khai mạc", anh Pop nói.

Còn tay vợt Angel Laude (Singapore) cho biết việc đón tiếp tại chỗ ăn, nghỉ được Ban tổ chức triển khai chu đáo, nhiệt tình. Đông Nam Á là khu vực đa dạng về tôn giáo, tín ngưỡng và ẩm thực, khách sạn đã đáp ứng được nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của họ. "Gần 1 tuần qua, khách sạn đã thay đổi rất nhiều món hấp dẫn. Chúng tôi được thưởng thức nhiều món ăn ngon như bánh cuốn, phở, bún, bánh đậu xanh, bánh gai... Tôi thích nhất là bánh đậu xanh, lạ miệng và rất ấn tượng", chị Angel Laude chia sẻ.

Những vận động viên Malaysia rất ấn tượng khi khách sạn bố trí riêng khu vực đồ ăn Halal với những người theo đạo Hồi. Các món ăn được chế biến rất ngon như mực nướng xốt Samba, các vược chiên Tartar, đùi gà nấu cà ri, lõi vai bò nướng BBQ...

Hầu hết các vận động viên quốc tế đều bất ngờ vì các trận đấu đều có đông đảo người dân đến cổ vũ nhiệt tình. "Tôi để ý các trận đánh không có vận động viên Việt Nam nhưng người dân vẫn theo dõi, cổ vũ nồng nhiệt. Người dân Hải Dương rất đam mê môn thể thao này", chị Sheryl Otanes vui vẻ nói.

Hải Dương trong mắt du khách quốc tế - BaoHaiDuong
Các trọng tài quốc tế trải nghiệm tại vườn vải Thanh Hà.

Không khí trong lành, trải nghiệm thú vị

Ngày 16.5, nhiều vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế các quốc gia Lào, Campuchia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Malaysia có dịp tham quan nhiều di tích, danh thắng và khu, điểm du lịch nổi tiếng của Hải Dương như Côn Sơn-Kiếp Bạc, gốm Chu Đậu, vườn vải ở Thanh Hà.

Hầu hết các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài quốc tế đều cảm nhận Hải Dương có phong cảnh rất đẹp và thơ mộng, các bạn hướng dẫn viên vui vẻ và thân thiện. Huấn luyện viên Johanne Remaneses Bual (Philippines) cho biết cảnh sắc ở Côn Sơn rất đẹp, khí hậu trong lành. "Tôi đã đọc qua về Trần Hưng Đạo, nay mới có dịp đến phủ đệ của ông. Tại Côn Sơn, chúng tôi rất ấn tượng khi được trực tiếp trải nghiệm quay Cửu phẩm Liên hoa. Cảm ơn Chính phủ Việt Nam, chắc chắn có dịp tôi sẽ quay trở lại Hải Dương để tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa và con người nơi đây", huấn luyện viên Johanne Remaneses Bual cho biết.

Được nghe giới thiệu về cây vải tổ Thanh Hà, lại được trải nghiệm tại vườn vải khiến nhiều tay vợt ngạc nhiên và hứng thú. "Quê hương các bạn rất thú vị, chúng tôi thích nhất là được tự tay vặt và thưởng thức quả vải tại vườn. Tôi đã vặt 1 chùm mang về cho các bạn ở khách sạn. Đây là chuyến đi nhiều kỷ niệm, tôi sẽ khoe ảnh lên trang mạng cá nhân và kể lại cho người thân, bạn bè về chuyến đi này", tay vợt Chendaroth Khiev (Campuchia) chia sẻ.

Trải nghiệm làm gốm tại Chu Đậu, nhiều tay vợt cho biết họ đã nghe qua về gốm Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, nay mới được mục sở thị. Thú vị nhất là được nghe thuyết minh và hiểu hoa văn trên bình gốm Chu Đậu thể hiện nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của dân tộc Việt Nam, phản ánh đời sống sinh hoạt cũng như giá trị nhân văn của Phật giáo, Nho giáo. Huấn luyện viên Midy in (Campuchia) cho biết: "Các nghệ nhân rất điêu luyện, sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo. Thích nhất là chúng tôi ai cũng được tặng quà lưu niệm".

Sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện thi đấu, ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt cho các vận động viên quốc tế của Ban tổ chức tại Hải Dương đã bước đầu tạo được ấn tượng tốt đẹp. Các vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài quốc tế đều mong kỳ SEA Games 31 sẽ thành công rực rỡ, đồng thời lan tỏa hình ảnh Hải Dương, Việt Nam đến gần hơn với bạn bè trong khu vực và thế giới.

Công an Hà Nội nhanh chóng giải quyết các vấn đề cho du khách quốc tế Công an Hà Nội nhanh chóng giải quyết các vấn đề cho du khách quốc tế
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 tăng mạnh Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 tăng mạnh
Theo Thế Anh/Báo Hải Dương
Nguồn: baohaiduong.vn

Tin bài liên quan

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.
Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước được UAE cấp visa tại cửa khẩu

Việt Nam nằm trong nhóm 6 nước được UAE cấp visa tại cửa khẩu

Từ ngày 25/6/2026, công dân Việt Nam đáp ứng điều kiện theo quy định sẽ được nhận thị thực ngay tại cửa khẩu khi đến Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), thay vì phải hoàn tất thủ tục xin visa trước chuyến đi như trước đây. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi hơn cho hoạt động du lịch, công tác và giao lưu giữa hai nước.
Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Từ ngày 21/5/2026, Bộ Công an triển khai phần mềm dùng chung thực hiện việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thông báo lưu trú cho công dân Việt Nam.

Các tin bài khác

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thủ phủ cà phê của Việt Nam, vừa được tạp chí du lịch danh tiếng National Geographic vinh danh trong danh sách "Best of the World 2026", hạng mục những điểm đến ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới. Sự ghi nhận này mở ra cơ hội để Đắk Lắk quảng bá văn hóa cà phê, ẩm thực bản địa và nâng tầm thương hiệu du lịch trên trường quốc tế.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động