GS TS Andrea Schenker-Wicki, Chủ tịch Đại học Basel (Thụy Sĩ) được nhận bằng Tiến sĩ Luật danh dự của AUW
CHATTOGRAM, BANGLADESH – Media OutReach – Asian University for Women – AUW (Đại học Châu Á dành cho Phụ nữ) sẽ có một buổi lễ đặc biệt trong khuôn viên trường ở Chittagong vào lúc 14:00 chiều (giờ Bangladesh) ngày 5 tháng 4 để phong tặng và trao bằng Tiến sĩ Luật danh dự (honoris causa) cho Giáo sư Tiến sĩ Andrea Schenker-Wicki, Chủ tịch Đại học Basel là trường đại học lâu đời nhất Thụy Sĩ và là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới.
Buổi lễ sẽ được chủ trì bởi Tiến sĩ Dipu Moni, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Bangladesh kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị AUW và Tiến sĩ Rubana Huq, Phó hiệu trưởng của AUW. Tiến sĩ Hasan Mahmud (người đã lấy bằng Tiến sĩ Hóa học từ Bỉ), Bộ trưởng Bộ Thông tin Bangladesh sẽ phát biểu với tư cách là Khách mời chính để vinh danh Giáo sư Tiến sĩ Andrea Schenker-Wicki. Dàn hợp xướng của AUW sẽ cử quốc ca của cả Bangladesh và Thụy Sĩ tại buổi lễ đặc biệt này.

Mối quan hệ chính thức của AUW với Đại học Basel bắt đầu vào tháng 1 năm 2022 khi Đại học Basel trở thành trường đại học đầu tiên và cho đến nay là trường duy nhất cấp học bổng cho sinh viên Afghanistan, những người sau đó đã được sơ tán đến AUW để vượt qua lệnh cấm đối với giáo dục dành cho phụ nữ ở Afghanistan. Hiện nay, với các trường đại học ở Afghanistan đóng cửa với phụ nữ, thì AUW là nơi tiếp đón số lượng nữ sinh viên đại học Afghanistan lớn nhất, với gần 500 sinh viên đã đăng ký và 500 sinh viên khác dự kiến sẽ tham gia theo học trong năm.
Gần đây, Thủ tướng Sheikh Hasina của Bangladesh đã gặp gỡ một nhóm sinh viên Afghanistan tại Quốc hội Bangladesh và khẳng định sự ủng hộ rõ ràng của bà đối với sáng kiến của AUW nhằm hỗ trợ giáo dục cho phụ nữ Afghanistan. Bà thủ tướng nhấn mạnh: “Tất cả các bạn đều được chào đón đến Bangladesh”.

Giáo sư Tiến sĩ Andrea Schenker-Wicki được đào tạo tại ETH Zurich (Thụy Sĩ); bà đã lấy bằng Cử nhân về Quản trị kinh doanh tại Đại học Zurich; và bằng tiến sĩ tại Đại học Fribourg với luận án của bà tập trung vào các khái niệm quyết định quản lý khủng hoảng vì chúng liên quan đến các biện pháp đối phó để giảm liều lượng phóng xạ vô tình phát ra.
Trước khi được bổ nhiệm tại Đại học Basel, bà là giáo sư chính thức về Quản trị Kinh doanh tại Đại học Zurich, nơi bà cũng từng là Phó hiệu trưởng, phụ trách Khoa Luật và Kinh tế.
Bà phục vụ (hoặc đã phục vụ) trong nhiều ủy ban và hội đồng trên khắp Châu Âu, bao gồm cả vai trò Chủ tịch Ban Cố vấn của Trung tâm Kiểm định và Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Thụy Sĩ; và là Thành viên của Hội đồng Khoa học Áo.
Chuyến thăm của Giáo sư Andrea Schenker-Wicki tới AUW đặc biệt có ý nghĩa, vì sáng kiến gần đây của AUW nhằm khám phá việc thành lập một bệnh viện và trường cao đẳng y tế toàn diện cũng như hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu khoa học sự sống do Basel là trụ sở của Novartis và Roche là hai trong số các công ty dược phẩm lớn nhất thế giới.
Hashtag: #AUW
Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.
Thông tin về Đại học châu Á dành cho phụ nữ (Asian University for Women – AUW)
Được thành lập vào năm 2008 và đặt tại Chittagong, Bangladesh, AUW là tổ chức đầu tiên thuộc loại hình này: một tổ chức khu vực dành riêng cho giáo dục và phát triển năng lực lãnh đạo của phụ nữ, thông qua giáo dục khoa học và nghệ thuật tự do. Đó là triển vọng quốc tế nhưng bắt nguồn từ bối cảnh và nguyện vọng của người dân châu Á. Được Quốc hội Bangladesh quản lý, AUW chỉ tồn tại để hỗ trợ một mạng lưới phụ nữ lãnh đạo, doanh nhân và người thay đổi đang ngày càng gia tăng từ khắp khu vực. AUW tìm kiếm những phụ nữ thể hiện thành tích học tập đáng kể và tiềm năng, thể hiện lòng can đảm và cảm giác phẫn nộ trước sự bất công, và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của người khác.
1345 sinh viên hiện đang theo học tại AUW đến từ 17 quốc gia gồm Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Myanmar, Nepal, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Syria, Timor Leste, Việt Nam và Yemen. Hơn 85% sinh viên AUW đang nhận học bổng toàn phần hoặc gần toàn phần được tài trợ bởi những cá nhân, tổ chức ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Cho đến nay, trường đã có hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp AUW đều có việc làm trong các khu vực tư nhân và công cộng ở nước sở tại của họ, trong khi khoảng 25% tiếp tục theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại các cơ sở đào tạo đại học nổi tiếng thế giới bao gồm Oxford, Cambridge, Johns Hopkins, Stanford, Columbia, Duke, Brandeis, Tufts…. Để tìm hiểu thêm về AUW, hãy truy cập https://asian-university.org.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
BRG Golf chính thức khai trương sân golf Canyon Course tại Legend Valley Country Club
Gardens by the Bay giới thiệu hai chương trình trải nghiệm chủ đề Disney mới dành cho gia đình
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




