Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
21:53 | 03/08/2021 GMT+7

Giữ bình yên địa bàn biên giới

aa
Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, thời gian qua, BĐBP Bình Phước còn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch (PCD) Covid-19 trên địa bàn biên giới.
Bình yên nơi bản nhỏ biên giới Xà Phìn Bình yên nơi bản nhỏ biên giới Xà Phìn
Nép mình dưới dải núi Tây Côn Lĩnh hùng vỹ, có một bản nhỏ Xà Phìn, xã Phương Tiến (Vị Xuyên) thanh bình và nên thơ, nằm lẫn trong màu xanh mênh mang của núi rừng, của những búp chè Shan tuyết. Bức tranh tuyệt mỹ ấy được tô điểm bởi những thửa ruộng bậc thang loang loáng nước, đan xen cùng màu mạ non được tạo nên bởi những bàn tay lao động cần cù, ngày này qua tháng khác, dệt nên cuộc sống thanh bình và no ấm nơi rẻo cao.
Người lính tận tâm vì biên giới biển bình yên Người lính tận tâm vì biên giới biển bình yên
Thiếu tá Phạm Hồng Quân, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ Đồn Biên phòng Phước Tỉnh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) luôn tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân.
Chủ quán nhậu bị tạm giữ vì xé biên bản vi phạm phòng, chống dịch Chủ quán nhậu bị tạm giữ vì xé biên bản vi phạm phòng, chống dịch
Ngày 10-7, Công an huyện Đông Anh cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Văn Thắng (sinh năm 1987; trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi “Chống người thi hành công vụ".

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Hồng Ánh

Tích cực, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ “kép”

Những ngày cuối tháng 7, dọc tuyến biên giới Bình Phước, mặc cho thời tiết mưa, nắng thất thường, cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các lực lượng khác trực tại các chốt quản lý, bảo vệ biên giới (QL, BVBG) và PCD Covid-19 vẫn tất bật, hối hả thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát người ra vào khu vực biên giới. Tại một số “vùng trũng” trên tuyến biên giới huyện Bù Gia Mập, các đồn Biên phòng còn phối hợp với địa phương đến từng gia đình tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức PCD, cấp phát khẩu trang miễn phí.

Đại tá Nguyễn Văn Phương, Chính ủy BĐBP Bình Phước cho biết, sau khi xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, đơn vị đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, vừa QL, BVBG, vừa phối hợp với lực lượng chức năng và địa phương PCD, không để dịch lây lan trên diện rộng, nhất là ở khu vực biên giới. Trước đó, ngày 17-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đã có công văn khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành, BĐBP tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia thắt chặt kiểm soát các tuyến biên giới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19...

Giữ bình yên địa bàn biên giới
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Hồng Ánh

Chúng tôi tới Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hoa Lư, BĐBP Bình Phước, cũng là lúc đơn vị vừa nhận tin vui Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho đơn vị vì có thành tích xuất sắc trong PCD Covid-19. Thượng tá Bùi Mạnh Lịch, Chính trị viên Đồn Biên phòng CKQT Hoa Lư cho biết, đơn vị quản lý, bảo vệ đoạn biên giới dài 18,5km thuộc địa bàn 2 xã Lộc Hòa và Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh. Do có nhiều lối mòn tự phát, nhân dân hai bên biên giới sinh sống và canh tác giáp biên nên kẻ xấu vẫn lợi dụng để vận chuyển hàng lậu và đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép.

Từ đầu tháng 2-2020 đến nay, đơn vị luôn duy trì 8 chốt QL, BVBG và PCD và 3 tổ kiểm soát lưu động trên biên giới. Đồng thời, Đồn Biên phòng CKQT Hoa Lư thường xuyên triển khai phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp PCD cho nhân dân trên địa bàn và tại khu vực cửa khẩu. “Đơn vị đã phát hơn 9.000 khẩu trang, trên 2.200 chai nước sát khuẩn, 500 bánh xà phòng và gần 15.000 tờ rơi cho nhân dân, học sinh trên địa bàn và khách qua lại cửa khẩu” - Thượng tá Lịch cho biết.

Với việc vừa triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, vừa thực hiện nhiệm vụ bám chốt dài ngày trên biên giới của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Hoa Lư đã góp phần ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ biên giới, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Đơn vị đã phát hiện 76 vụ,156 đối tượng vi phạm quy chế biên giới, trong đó, có 53 vụ với 73 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép; thu giữ gần 30.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu và 27 xe chở hàng lậu. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với địa phương đưa đi cách ly 785 đối tượng. Đặc biệt, ngày 19-7, tại khu vực xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt số 8, Đồn Biên phòng CKQT Hoa Lư đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng đang có ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Qua đấu tranh, đối tượng tên là Nguyễn Quang Đẩu (sinh năm 1986, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) khai nhận, hắn đang bị Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội ra lệnh bắt tạm giam theo Lệnh số 06 ngày 4-5-2021 vì liên quan đến tội “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho nhân dân khu vực biên giới

Trên dọc tuyến biên giới dài hơn 260km của tỉnh Bình Phước, ngoài 4 cửa khẩu còn có nhiều đường mòn, lối mở. Ở một số khu vực, đồng bào Khmer hai bên biên giới có quan hệ thân tộc, thường qua lại thăm hỏi nhau nên dễ bị các đối tượng lợi dụng để vận chuyển hàng lậu và xuất, nhập cảnh trái phép, nhất là trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đại tá Nguyễn Văn Phương cho biết: “Dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, kéo dài, ảnh hưởng toàn diện đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia cũng như các mặt công tác của đơn vị. Song, với tinh thần quyết tâm cao, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng và PCD ở mức cao nhất”.

Hiện nay, BĐBP Bình Phước đang duy trì 65 chốt cố định và 11 tổ cơ động, với sự tham gia của 423 cán bộ, chiến sĩ. Cùng với việc QL, BVBG, các đơn vị BĐBP trong tỉnh còn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức PCD bệnh; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vốn sản xuất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. “Từ đầu năm 2021 đến nay, BĐBP Bình Phước đã phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, các bệnh viện trong và ngoài tỉnh trao tặng 2 con bò giống, 10 căn nhà Tình thương và nhà Đồng đội, 3 hệ thống năng lượng mặt trời, 6 bộ máy lọc nước; khám bệnh, tặng quà cho 300 lượt người, tổng trị giá 1 tỷ 760 triệu đồng” - Đại tá Phương chia sẻ.

Ông Lê Văn Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập nói với chúng tôi, giữa tháng 7-2021, khi xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập tạm thời bị phong tỏa do dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động các nhà hảo tâm tặng 1 tấn gạo, 30 thùng sữa, 100 thùng mì cho bà con ở thôn Đắk Son 2 và Đắk Khâu. Hai thôn này có 457 hộ dân với 1.976 nhân khẩu, phần đông là đồng bào dân tộc S’tiêng, nên tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao. Nhận được món quà ân tình đó trong lúc phong tỏa, bà con rất xúc động và càng thêm tin yêu, gắn bó với BĐBP.

Từ những việc làm thiết thực đó, đã góp phần giữ vững thế trận lòng dân, củng cố vững chắc mối quan hệ giữa BĐBP với cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân. Được dân tin, dân ủng hộ, nhất là sau khi phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới, BĐBP Bình Phước đã nâng cao hơn hiệu quả QL, BVBG và PCD. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến giữa tháng 7-2021, các đơn vị BĐBP Bình Phước đã phát hiện, xử lý 56 vụ với 126 đối tượng vi phạm quy chế biên giới. Trong đó, có 39 vụ với 89 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép; bắt giữ, xử lý 34 vụ/2 đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu, thu giữ 26.579 bao thuốc lá các loại...

Tuy đường biên giới dài, địa hình phức tạp, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự đồng hành của các ngành, các cấp và sự tin yêu, ủng hộ của nhân dân nên BĐBP Bình Phước vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ QL, BVBG và PCD, giữ bình yên địa bàn biên giới.

Bình yên nơi bản làng biên giới xứ Thanh Bình yên nơi bản làng biên giới xứ Thanh
Trong tiết trời oi ả, thật lý tưởng khi bạn rời xa nơi phố thị ồn ã để đến với Pù Luông, một điểm dừng chân ở vùng cao xứ Thanh để tìm về những vẻ đẹp nguyên sơ và bình yên nơi núi rừng, bản làng...
Người giữ gìn cột mốc nơi cổng trời biên giới Người giữ gìn cột mốc nơi cổng trời biên giới
Nếu có ai hỏi để biết chính xác ông Vàng Chỉn Tờ (thôn Giáp Trung, xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đã giữ gìn cột mốc biên giới 224 (2) và 225 (tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc) từ bao giờ, thì nhiều cư dân dưới chân núi Cổng Trời cũng không nhớ chính xác, kể cả bản thân ông Vàng Chỉn Tờ cũng vậy. Ông chỉ nhớ mang máng rằng, ngay từ nhỏ, ông theo cha đi nương trồng ngô, rồi được cha chỉ cho cột mốc biên giới, từ đó, tự bản thân ông ý thức rằng đó chính là chủ quyền đất nước mình phải gìn giữ và bảo vệ cho đến bây giờ.
Giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới biển Khánh Hòa Giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới biển Khánh Hòa
Khu vực biên giới biển tỉnh Khánh Hòa đang phát triển rất sôi động, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, đi cùng với đó, tệ nạn xã hội, các vụ việc vi phạm pháp luật cũng đang có diễn biến phức tạp. Trước thực tế này, BĐBP Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ các biện pháp để giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Yến Ngọc
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.
Quảng Ninh: Mô hình “cặp kết nghĩa” xây dựng biên giới ổn định, hòa bình

Quảng Ninh: Mô hình “cặp kết nghĩa” xây dựng biên giới ổn định, hòa bình

Các địa phương biên giới của tỉnh Quảng Ninh và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã có 9 cặp kết nghĩa (7 cặp kết nghĩa bản với bản, 1 cặp kết nghĩa giữa xã với trấn, 1 cặp kết nghĩa phường-trấn).
Quảng Nam: ký kết phối hợp thông tin đối ngoại khu vực biên giới, biển, đảo năm 2025

Quảng Nam: ký kết phối hợp thông tin đối ngoại khu vực biên giới, biển, đảo năm 2025

Ngày 22/01, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức lễ ký kết phối hợp trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển, đảo năm 2025.

Các tin bài khác

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Học sinh ở Giang Tây (Huế) sẽ có thêm không gian học tập do Midas Foundation tài trợ

Ủy ban Nhân dân thành phố Huế vừa có Quyết định số 1442/QĐ-UBND, tiếp nhận viện trợ không hoàn lại dự án “Xây dựng trường mầm non Phú Lương cơ sở lẻ Giang Tây” do Quỹ từ thiện Midas Foundation (Nhật Bản) tài trợ trị giá 3,2 tỷ đồng.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động