Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng vừa tiếp thân mật bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nhà cách mạng Raymond Aubrac và cũng là con gái nuôi của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Paris vào ngày 23/6.
Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp) Quảng bá văn hoá Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Lyon (Pháp)
Ký ức đẹp của cựu học sinh trường Moritzburg hai lần được gặp Bác Hồ Ký ức đẹp của cựu học sinh trường Moritzburg hai lần được gặp Bác Hồ

Cuộc gặp gỡ, như lời bà Aubrac, là sự tiếp nối của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với Việt Nam được gây dựng ngay khi bà mới chào đời vào năm 1946 và không ngừng được vun đắp trong gia đình Aubrac cho đến nay.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng vừa tiếp thân mật bà Elisabeth Helfer Aubrac
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tiếp thân mật vợ chồng bà Elisabeth Helfer Aubrac. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Pháp

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã cùng bà Aubrac và chồng là ông Helfer trao đổi về tình hình Việt Nam, về sự thay đổi không ngừng của Việt Nam trong nhiều năm qua cũng như về sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Pháp.

Đều là nhà giáo, ông bà Helfer Aubrac đã tích cực tham gia vào nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo giữa hai nước. Ông bà cũng thường xuyên đón tiếp và gặp gỡ các sinh viên Việt Nam đến học tập tại Pháp. Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong muốn ông bà Helfer Aubrac tiếp tục phát huy ý tưởng góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Pháp hướng đến các mốc kỷ niệm đặc biệt 50 năm Hiệp định Paris, 50 quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp vào năm 2023.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tặng ông bà Helfer Aubrac tranh tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại sứ Đinh Toàn Thắng tặng ông bà Helfer Aubrac tranh tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Pháp

Nhân dịp này, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tặng ông bà Helfer Aubrac tranh tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh được phát hành vào năm 2021 nhân kỷ niệm 110 năm ngày Người đặt chân đến Marseille trên hành trình tìm đường cứu nước.

Bà Elisabeth Helfer Aubrac chào đời vào ngày 15/8/1946. Khi ấy Chủ tịch Hồ Chí Minh - người bạn của cha bà, ông Raymond Aubrac - đang có mặt tại Pháp để dự Hội nghị Fontainebleau, đã đến tận nhà hộ sinh Port-Royal tại Paris để thăm hai mẹ con bà, tặng quà và nhận bà làm con đỡ đầu.

Dù chưa một lần được gặp Bác Hồ khi Người còn sống nhưng trong suy nghĩ và tình cảm của bà Elisabeth Helfer Aubrac, vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam luôn là một người thân trong gia đình, lớn lên cùng với tuổi thơ của bà, luôn dành cho bà tình cảm và sự quan tâm sâu sắc.

"Tôi luôn nhớ về Người mỗi ngày và tôi cảm thấy có sợi dây liên lạc gần gũi với nhân dân và đất nước của vị cha đỡ đầu đáng kính của tôi", bà Elisabeth Helfer Aubrac chia sẻ trong một lần trao đổi với phóng viên VOV.

Bạn trẻ nước ngoài và tình cảm dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh Bạn trẻ nước ngoài và tình cảm dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh
Con gái Tổng thống Indonesia kể chuyện “Đôi dép Bác Hồ” Con gái Tổng thống Indonesia kể chuyện “Đôi dép Bác Hồ”
In bài viết

Truyền hình