Sáng 4/10, chương trình diễu hành xe đạp trong khuôn khổ chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020 đã diễn ra tại Thủ đô.
Hội hữu nghị Việt - Đức TP Hà Nội đổi mới hoạt động, thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân Hội hữu nghị Việt - Đức TP Hà Nội đổi mới hoạt động, thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 30 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Liên bang Đức (3/10/1990 - 3/10/2020) và 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại ...

Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ PCPNN của cả nước Quảng Trị là một điểm sáng về thu hút, vận động nguồn vốn viện trợ PCPNN của cả nước

Ngày 2/10, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội nghị tăng cường hợp ...

1648 120661243 3350692148360452 4386205723064044663 n
Đại diện VUFO; HAUFO và các đại biểu nước ngoài tham gia chương trình diễu hành xe đạp sáng 4/10 chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) cùng các sở, ban, ngành của thành phố và UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020 thu hút sự tham gia của khoảng 400 đại biểu, trong đó có hơn 260 người nước ngoài đến từ hơn 30 đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội; 15 Đại sứ, Đại biện lâm thời.

1653 xedap1
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga phát biểu chào mừng sự kiện.

Phát biểu chào mừng sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga cho biết, chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội về gìn giữ môi trường sống xanh, tăng cường sử dụng xe đạp để giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Theo bà Nguyễn Phương Nga, đây cũng là cơ hội để giới thiệu với người dân trong nước và bạn bè quốc tế hình ảnh các tuyến phố cổ đặc biệt của Hà Nội, với không gian thanh bình xung quanh hồ Hoàn Kiếm, rất thích hợp để đến vui chơi, thư giãn dịp cuối tuần.

“Việt Nam, Hà Nội đang và sẽ là bạn, là đối tác tin cậy của các nước, các thủ đô, thành phố trên thế giới; nguyện cố gắng hết mình góp sức xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, để Hà Nội hôm nay xứng đáng là Thủ đô sáng tạo, điểm đến của tri thức và văn hóa nhân loại, điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn với bạn bè khắp nơi trên thế giới”, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

1654 xedap2
Đại sứ Palestine Saadi Salama đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình. (Ảnh: Hà Nội mới)

Thay mặt bạn bè quốc tế bày tỏ vinh dự khi có mặt tại Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh, Trưởng đoàn ngoại giao, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama nhấn mạnh, dấu mốc 1010 năm Thăng Long - Hà Nội càng có ý nghĩa hơn khi thành phố với danh xưng cao quý “Vì hòa bình” tiếp tục ghi nhận những thành tựu phát triển đáng ngưỡng mộ trên hàng loạt lĩnh vực, xây dựng thành phố thông minh, phát triển bền vững và lấy người dân làm trung tâm.

“Việc đạp xe dạo qua những con phố cổ kính cũng góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến, người Tràng An thanh lịch, mến khách tới bạn bè quốc tế”, Đại sứ Saadi Salama nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng nhiều xe đạp cho các học sinh nghèo học giỏi vượt khó, như lời động viên để các em phấn đấu vươn lên. Ban tổ chức cũng đã trao Kỷ niệm chương ghi nhận sự tham gia tích cực của các Đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại sự kiện.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

1926 120480499 3350692231693777 864917517269512511 n
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trao xe đạp tặng trẻ em nghèo vượt khó.
Gần 400 đại biểu tham gia
Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu Việt Nam và quốc tế.
Gần 400 đại biểu tham gia
Gần 400 đại biểu tham gia
Gần 400 đại biểu tham gia
Các đại biểu tham gia diễu hành xe đạp quanh một số tuyến phố của Hà Nội.
Gần 400 đại biểu tham gia
Đại sứ Đức Guido Hildner muốn 2 nước tập trung hợp tác lĩnh vực đào tạo nghề, bảo vệ môi trường và tái tạo năng lượng Đại sứ Đức Guido Hildner muốn 2 nước tập trung hợp tác lĩnh vực đào tạo nghề, bảo vệ môi trường và tái tạo năng lượng

Ngày 1/10, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Hữu nghị Việt - Đức tỉnh Vĩnh Phúc ...

Hàng trăm suất quà trung thu của Liên hiệp Hữu nghị, Quỹ phúc lợi EDEN dành cho trẻ em tại tỉnh Vĩnh Long, An Giang Hàng trăm suất quà trung thu của Liên hiệp Hữu nghị, Quỹ phúc lợi EDEN dành cho trẻ em tại tỉnh Vĩnh Long, An Giang

Trong 2 ngày 29 và 30/9, Văn phòng đại diện phía Nam của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp ...

In bài viết

Truyền hình