Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:33 | 17/08/2021 GMT+7

Gần 14,7 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm ở Việt Nam

aa
Tính đến sáng 17/8, Việt Nam đã ghi nhận 283.696 ca mắc COVID-19, trong đó có 104.203 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh; Gần 14,7 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.
TPHCM: Thêm 85.608 người được tiêm vaccine Vero Cell an toàn; không phát sinh ổ dịch mới TPHCM: Thêm 85.608 người được tiêm vaccine Vero Cell an toàn; không phát sinh ổ dịch mới
Ngày 15/8, Sở Y tế TPHCM cho biết, trong ngày 14/8, TPHCM đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 85.608 người, tất cả đều sử dụng vaccine Vero Cell của Sinopharm. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định và an toàn.
Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 90 về mua bổ sung vaccine phòng Covidd-19 BNT162 của Pfizer.

Theo thống kê đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 279.681 ca, trong đó có 104.203 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 06/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Quảng Ninh, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình, Hải Phòng.

Có 06 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Kon Tum, Hà Giang, Yên Bái, Thái Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên.

05 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh (152.827), Bình Dương (46.501), Long An (14.998), Đồng Nai (14.204), Bắc Giang (5.795).

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 283.696 ca mắc COVID-19, đứng thứ 77/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 171/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 2.886 ca nhiễm).

Gần 14,7 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm ở Việt Nam
Tình hình xét nghiệm

- Trong 24 giờ qua đã thực hiện 147.657 xét nghiệm cho 610.463 lượt người.

- Số lượng xét nghiệm từ 27/4/2021 đến nay đã thực hiện 8.299.083 mẫu cho 23.798.054 lượt người.

Có 4.473 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 16/8, nâng tổng số ca được điều trị khỏi ở nước ta đến nay lên 106.977. Số bệnh nhân nặng đang điều trị ICU: 590 ca. Số bệnh nhân nguy kịch đang điều trị ECMO: 22 ca.

Tổng số trường hợp tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến 16/8 là 6.141 ca, chiếm tỷ lệ 2,2% so với tổng số ca mắc và tương đương với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới.

Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là 14.666.708 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 13.287.434 liều, tiêm mũi 2 là 1.379.274 liều.

Ngày 16/8, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC đã bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 loại AstraZeneca cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Theo VNVC, tính đến thời điểm này VNVC đã mang về Việt Nam hơn 5,5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, tương đương gần 20% số lượng vaccine trong hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC với AstraZeneca.

Toàn bộ số vaccine này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân.

Hôm qua (16/8), UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức công bố đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Bệnh viện dã chiến Thới Hòa thêm 3.400 giường; đồng thời gấp rút mở rộng thành khu điều trị bệnh nhân COVID-19 lớn nhất tỉnh với 12.000 giường để thu dung hết F0 về điều trị.

Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát) được phân thành 4 khu điều trị A,B,C và D có tổng quy mô 12.000 giường, với nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tập trung ở tầng 1 và tầng 2.

Trước đó, khu A đã đưa vào vận hành đã tiếp nhận điều trị cho 2.240 ca F0.

Xử lý nghiêm nhiều đối tượng vi phạm phòng dịch COVID-19

Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Đình Phủ (28 tuổi) về tội chống người thi hành công vụ.

Cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một lái xe "luồng xanh" do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Qua tuần tra, kiểm soát, trong ngày 16/8, Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện, bắt giữ 7 đối tượng ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mang theo hung khí. Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện có 4 người dương tính với ma túy. Công an Phường 5 đã lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 nam thanh niên về hành vi "Sử dụng trái phép chất ma túy", đồng thời tham mưu với chính quyền Phường 5 xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người này do vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh thành lập Tổ chuyên gia tư vấn điều trị bệnh COVID-19

Tổ chuyên gia tư vấn điều trị bệnh COVID-19 gồm 19 thành viên, trong đó ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Tổ trưởng; ông Trần Diệp Tuấn (Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh), bà Phạm Thị Ngọc Thảo (Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy) và ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu (Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) làm Tổ phó.

Tổ chuyên gia tư vấn điều trị bệnh COVID-19 có nhiệm vụ tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch chăm sóc và điều trị cho người mắc COVID-19 theo từng giai đoạn, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Bên cạnh đó, Tổ chuyên gia còn tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố và Sở Y tế trong việc xây dựng mô hình phòng chống dịch COVID-19 trong từng giai đoạn cụ thể; tổ chức hội chẩn, tư vấn từ xa, huấn luyện về cách sử dụng trang thiết bị và các phương pháp hỗ trợ hô hấp trong điều trị COVID-19 nhằm nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu cho người mắc COVID-19 ở các tầng điều trị (đặc biệt là các bệnh viện tầng 3); đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch chăm sóc cho người mắc COVID-19 cách ly tại nhà.

Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 Từ ngày 9/8-17/9, người Việt ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19
Kể từ ngày 9/8-17/9/2021, người Việt Nam ở Hàn Quốc được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19. Theo đó, đối tượng được đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 có độ tuổi từ 18 đến 49 (người sinh ngày 01/01/1972 đến 31/12/2003).
Sáng ngày 14/8, Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính SARS-CoV-2 Sáng ngày 14/8, Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính SARS-CoV-2
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 13/8 đến 6 giờ sáng nay 14/8 trên địa bàn thành phố ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới và đã được cách ly từ trước.
Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 10 triệu liều vaccine ứng phó COVID-19 Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 10 triệu liều vaccine ứng phó COVID-19
Chiều 12/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam, đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Khánh An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Ở Venezuela, nhiều người biết tới Việt Nam như một dân tộc anh hùng

Ở Venezuela, nhiều người biết tới Việt Nam như một dân tộc anh hùng

Đó là chia sẻ của sinh viên Valentina González, Khoa Quan hệ quốc tế, Trường Đại học tổng hợp Santa María, Venezuela trong buổi gặp gỡ với Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ vào ngày 28/5 tại trụ sở Đại sứ quán.
Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân

Dấu ấn 8 kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Hành trình đổi mới và phát triển của giai cấp nông dân

Từ Đại hội lần thứ I năm 1988 đến Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028, các kỳ Đại hội Hội Nông dân Việt Nam không chỉ ghi dấu quá trình trưởng thành của tổ chức Hội mà còn phản ánh sinh động vai trò ngày càng lớn của giai cấp nông dân trong công cuộc đổi mới, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hội nhập quốc tế.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động