Vừa qua, World Vision Việt Nam đã cùng các Ban bảo vệ trẻ em tổ chức hoạt động truyền thông tại hai huyện Minh Long và Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) nhằm giúp 9260 trẻ em và cha mẹ được tiếp cận với thông tin, kiến thức, cũng như nâng cao kỹ năng để phòng chống bạo lực trong trường học.
Đầu tư đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao năng suất chất lượng Đầu tư đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao năng suất chất lượng
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 35 quy định cơ chế quản lý tài chính thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030. Nổi bật trong đó là Chi đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động nâng cao năng suất chất lượng.
Tháng 6/2021: Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh Tháng 6/2021: Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh
Vào tháng 6 hàng năm, Tháng hành động vì trẻ em sẽ được tổ chức theo quy định của Luật Trẻ em nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến và vận động tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em.

Đây là hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em với chuỗi hoạt động theo chủ đề "Cùng vui - Cùng đẩy lùi COVID-19 | Chấm dứt bạo lực trong trường học và trên môi trường mạng trong bối cảnh COVID-19". Đây là chủ đề tiêu điểm của Sáng kiến "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học" do World Vision Việt Nam khởi xướng từ năm 2017.

Gần 10.000 trẻ em và cha mẹ được tiếp cận kỹ năng phòng chống bạo lực trong trường học
Trẻ em huyện Minh Long và Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) tham gia các buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực trong trường học.

Sáng kiến này nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khi việc học trực tuyến đã ngày càng trở nên quen thuộc hơn với trẻ em, World Vision Việt Nam cũng trang bị cho các em và cha mẹ kiến thức cơ bản, hữu ích giúp đảm bảo an toàn trên môi trường mạng.

Theo đó, vừa qua, World Vision Việt Nam cũng đã tổ chức các buổi hướng dẫn đối tác và cộng đồng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập và theo dõi tài khoản của Tổng đài quốc gia 111 trên ứng dụng Zalo.

Khi truy cập vào tài khoản Zalo chính thức của Tổng đài quốc gia 111, người dân có thể: Được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp bởi tư vấn viên của Tổng đài quốc gia 111 về những vấn đề liên quan đến trẻ em và mua bán người; Báo cáo và phản ảnh các trường hợp cần được hỗ trợ bằng cách gửi thông tin và bằng chứng trực tiếp, bao gồm hình ảnh, video, ghi âm, định vị của nạn nhân...; Tự tìm hiểu và tra cứu các thông tin liên quan đến các chủ đề như: di cư lao động nước ngoài, bạo lực đối với trẻ em trong gia đình và trường học, sử dụng Internet an toàn.

Tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em, học sinh hè năm 2021 Tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em, học sinh hè năm 2021
Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn cho học sinh, đặc biệt trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID -19 và nghỉ hè năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu các Sở GDĐT chỉ đạo, thực hiện một số nội dung tăng cường phòng chống đuối nước trẻ em, học sinh hè năm 2021.
Những Những "ông Bụt" vai áo xanh Bài 5: “Cha đẻ” phong trào Nâng bước em đến trường
Lớn lên trong lam lũ, Trung úy Võ Văn Vinh, đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt (huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế) coi việc hỗ trợ con em đồng bào đến trường như nhiệm vụ của mình. Việc làm bình dị của anh là tiền đề để phong trào Nâng bước em đến trường đã ra đời và được triển khai trên phạm vi toàn quốc.
In bài viết

Truyền hình