Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
05:40 | 14/10/2024 GMT+7

Đối thoại thường niên lần thứ ba về khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam

aa
Viện Hòa bình Mỹ vừa tổ chức Đối thoại thường niên lần thứ ba với chủ đề “Di sản chiến tranh và hòa bình ở Việt Nam, Lào và Campuchia.”
Hậu chiến Việt- Mỹ: trăn trở và khát vọng trong cuốn sách một người Anh
Hoa Kỳ ưu tiên thúc đẩy hợp tác trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Trong hai ngày 11-12/10 (theo giờ Hà Nội), Viện Hòa bình Mỹ (USIP) đã tổ chức Đối thoại thường niên lần thứ ba với chủ đề “Di sản chiến tranh và hòa bình ở Việt Nam, Lào và Campuchia” dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đối thoại diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Mỹ kỷ niệm một năm nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, hướng tới kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ vào năm 2025 và đặc biệt là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa có cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/9 nhân dịp tham dự các hoạt động của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại New York.

Đối thoại thường niên lần thứ ba về khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Lễ kỷ niệm một năm Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, tại New York hồi tháng Chín vừa qua. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu gồm lãnh đạo USIP, đại diện của Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (USAID), giới nghiên cứu, các nhóm vận động chính sách, tổ chức phi chính phủ, đại diện ngoại giao của Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đoàn Việt Nam tham dự có đại diện của Học viện Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam (VMFSA), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Nội dung đối thoại năm nay tập trung vào hai chủ đề chính là đánh giá một năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt-Mỹ và công bố báo cáo của USIP về hòa giải Việt-Mỹ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ đối thoại còn diễn ra các cuộc tọa đàm với các chủ đề: Hợp tác khu vực giữa Việt Nam, Lào và Campuchia với Mỹ; Sáng kiến kiểm đếm người thiệt mạng, mất tích trong chiến tranh Việt Nam; Ngoại giao và giao lưu nhân dân; Hỗ trợ người tàn tật và sống sót tại Việt Nam, Lào và Campuchia; Hợp tác trưng bày di sản chiến tranh tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh; Tiến triển trong rà phá bom mìn và phục hồi môi trường; Người Mỹ gốc Việt và di sản chiến tranh; Tội phạm xuyên quốc gia, buôn người và lừa đảo trên mạng ở Đông Nam Á.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh sự hợp tác rất hiệu quả giữa hai nước không chỉ trong khắc phục hậu quả chiến tranh, mà còn sự hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực kể từ khi nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược Toàn diện. Đại sứ cảm ơn phía Mỹ đã chia sẻ những tài liệu giúp tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đều nhấn mạnh năm 2025 không chỉ hướng tới kỷ niệm 30 năm hai nước bình thường hóa quan hệ, mà còn kỷ niệm 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam nên những kết quả đạt được rất đáng tự hào.

Đối thoại thường niên lần thứ ba về khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam
Tác giả cuốn sách về Chiến tranh và Hòa bình tháng 10 năm 1967 David Maraniss phát biểu tại Diễn đàn “Chiến tranh Hoa Kỳ tại Việt Nam: 50 năm nhìn lại,” diễn ra mới đây ở Burlington. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Thượng nghị sỹ Chris Van Hollen thuộc đảng Dân chủ, thành viên Ủy ban Phân bổ Ngân sách Thượng viện, cho biết Ủy ban đã thông qua dự luật cung cấp 73 triệu USD giúp rà phá bom mìn tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ông khẳng định cam kết cùng với các đồng nghiệp trong Quốc hội Mỹ nỗ lực trợ giúp các chương trình khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam như rà phá bom mìn còn sót lại, hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam và trẻ em khuyết tật, tìm kiếm quân nhân của cả hai bên bị mất tích trong chiến tranh..., không chỉ giúp chữa lành các vết thương trong quá khứ mà còn hợp tác với các đối tác Việt Nam để đối mặt với các thách thức chung ở hiện tại và trong tương lai.

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Jed Royal cho biết hợp tác quốc phòng và các lợi ích an ninh chung giữa Mỹ với Việt Nam đã và đang gia tăng ngày càng sâu sắc hơn.

Một phần quan trọng của hợp tác quốc phòng là tiếp tục giải quyết hậu quả của Chiến tranh Việt Nam, bao gồm việc tìm kiếm những người mất tích trong chiến đấu, cả quân nhân Mỹ và bộ đội Việt Nam, cũng như tẩy dioxin và tháo dỡ vật liệu chưa nổ, nâng cao nhận thức cho người dân địa phương về mối nguy hiểm của bom mìn sót lại.

Đến nay, khoảng 700.000 quả bom, mìn chưa nổ đã được loại bỏ, Việt Nam đã giúp xác định danh tính 700 lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh và hỗ trợ hồi hương hài cốt.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Tiến sỹ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, cho biết đây là lần thứ ba Việt Nam tham dự đối thoại và năm nay, đoàn Việt Nam có số lượng đông đảo, tham gia nhiều phiên thảo luận hơn.

So với hội thảo năm ngoái do USIP tổ chức, hội thảo năm nay thu hút được sự quan tâm nhiều hơn, trong số khách mời có các nghị sỹ, đại diện của các bang, cả đại sứ Mỹ và Việt Nam, các giới, các tổ chức… cho thấy mức độ quan tâm của hai bên rất cao.

Hai bên đã có những hiểu biết rõ hơn về những vấn đề còn tồn tại, đều thấy cần phải có những nỗ lực chung trong vấn đề hòa giải và khắc phục hậu quả chiến tranh.

Đối thoại thường niên lần thứ ba về khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam
Toàn cảnh Diễn đàn "Chiến tranh Hoa Kỳ tại Việt Nam: 50 năm nhìn lại” hồi đầu tháng này ở Burlington. (Ảnh: Kiều Trang/TTXVN)

Hội thảo năm nay tạo không khí lạc quan, tạo đà cho việc thúc đẩy quan hệ song phương và hai bên cũng đặt ra nhiều kỳ vọng hơn trong năm tới.

Đánh giá về báo cáo của USIP về hòa giải Việt-Mỹ, Tiến sỹ Phạm Lan Dung nhận định đây là một trong những báo cáo mang tính tổng hợp và sâu nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực này.

Nghiên cứu có cách tiếp cận bao gồm phần cơ bản về lý thuyết lẫn thực tiễn, dựa trên phỏng vấn rất nhiều cá nhân từ cả hai phía, đại diện của hai chính phủ, từ đó đem đến một cái nhìn khá cân bằng, xuyên suốt trong lịch sử, giúp hiểu rõ hơn những nỗ lực phi thường của cả hai bên, từ chỗ là kẻ thù trong chiến tranh đến hiểu nhau hơn, xây dựng lòng tin, bình thường hóa và nâng cấp quan hệ lên mức Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Nghiên cứu này là một tài liệu rất tốt phục vụ cho lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu về hòa giải giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời trở thành mô hình cho những bên liên quan trong các cuộc xung đột trên thế giới nói chung có thể học tập kinh nghiệm.

Theo Tiến sỹ Andrew Wells-Dang, chuyên gia cao cấp về Đông Nam Á tại USIP, đồng tác giả của báo cáo về hòa giải Việt-Mỹ, năm tới sẽ có rất nhiều sự kiện giữa hai nước như kỷ niệm 50 năm kết thúc Chiến tranh Việt Nam, 30 năm bình thường hóa quan hệ, USIP dự kiến mở triển lãm về quan hệ Việt-Mỹ từ tháng 4-7/2025, nhấn mạnh các thành tựu đạt được trong khắc phục hậu quả chiến tranh như rà phá bom mìn, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam...

Ngoài ra, USIP cũng tổ chức các hội thảo, nói chuyện chuyên đề về quan hệ Việt-Mỹ, thu hút sự chú ý của công chúng và báo chí Mỹ vì đây là cơ hội lớn nhất để quảng bá những tiến triển của quan hệ Việt-Mỹ, đặc biệt là việc triển khai những cam kết cụ thể sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/doi-thoai-thuong-nien-lan-thu-ba-ve-khac-phuc-hau-qua-chien-tranh-viet-nam-post983060.vnp

DPAA mong muốn đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn vào khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam DPAA mong muốn đóng góp thiết thực, hiệu quả hơn vào khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam
PeaceTrees Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh PeaceTrees Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh
Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Quảng Trị - Hình mẫu rà phá bom mìn sót lại sau chiến tranh

Quảng Trị - Hình mẫu rà phá bom mìn sót lại sau chiến tranh

Sau gần 30 năm (1996 - 2025) hợp tác với các tổ chức quốc tế, tỉnh Quảng Trị đã trở thành hình mẫu trong công tác rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.
Đại sứ Knapper: Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại sứ Knapper: Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh

Ngày 2/4, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dẫn đầu cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). Phát biểu tại đây, Đại sứ Marc E. Knapper cho biết, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Quảng Trị khắc phục hậu quả chiến tranh.
Mỗi thanh niên là đại sứ hòa bình, cầu nối xây dựng tình hữu nghị

Mỗi thanh niên là đại sứ hòa bình, cầu nối xây dựng tình hữu nghị

Đây là thông điệp được ​ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) chia sẻ với các đại biểu tham dự buổi đối thoại trực tuyến với chủ đề “Chia sẻ di sản, hướng tới tương lai” giữa thanh niên, sinh viên Mỹ và thanh niên Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, diễn ra ngày 28/3.

Các tin bài khác

Cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia phục vụ phòng, chống thiên tai năm 2025

Cấp vật tư, thiết bị dự trữ quốc gia phục vụ phòng, chống thiên tai năm 2025

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 724/QĐ-TTg ngày 6/4/2025 về việc xuất cấp vật tư, thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia năm 2025 cho các Bộ, địa phương và điều chỉnh số liệu tại Quyết định số 693/QĐ-TTg ngày 31/3/2025 của Thủ tướng Chính phủ.
Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động