Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 17/6/2021, đoàn đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội đã đến Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để trao số tiền và nhu yếu phẩm đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19.
Tỉnh Vientiane (Lào) ủng hộ Hải Dương 10.000 USD phòng, chống COVID-19 Tỉnh Vientiane (Lào) ủng hộ Hải Dương 10.000 USD phòng, chống COVID-19
Chiều 14/6, tại Thủ đô Vientiane, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm đã tiếp ông Thongsavanh Vongsamphan dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane đến trao 100 triệu kíp Lào (tương đương 10.000 USD), tặng tỉnh Hải Dương để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 131 triệu ủng hộ phòng chống dịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao 131 triệu ủng hộ phòng chống dịch
Ngay sau Lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Lời kêu gọi "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ngày 1/6, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã trực tiếp đến UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Đoàn đã ủng hộ 1 tấn gạo, 60 thùng mì, 150 gói bánh, 10.000 khẩu trang và tiền mặt với tổng trị giá 203 triệu đồng.

Đây là số tiền do Quỹ phát triển văn hoá cộng đồng, thành viên của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc-Hội Phật tử và người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như ở trong nước, CLB họ Phan tại Hà Nội đã đóng góp, ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao tiền ủng hộ, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết, việc đoàn có mặt tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hôm nay thể hiện tình cảm và tấm lòng nhân ái của bà con và cộng đồng, muốn chung tay đóng góp phần nhỏ bé cùng đồng bào cả nước phòng chống dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho xã hội; thế hiện nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thế thương thân”, thực hiện bổn phận và trách nhiệm của người dân nước Việt “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”.

Đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19
Đoàn đại diện Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội trao tiền và nhu yếu phẩm đóng góp vào Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Sư cô khẳng định, mặc dù cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc còn nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của đại dịch, nhưng với tấm lòng luôn hướng trái tim mình về với quê hương đất nước và cộng đồng, xã hội, bà con sẽ tiếp tục quyên góp để ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid -19.

Đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và CLB họ Phan tại Hà Nội ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19
Ông Phùng Khánh Tài đánh giá cao tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của toàn thể bà con, đặc biệt là cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như bà con họ Phan ở trong nước.

"Khi nhận được lời kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi rất xúc động vì thấy Phật tử và các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, dù rất khó khăn, làm ăn vất vả, có những người thuộc hộ nghèo, phải nuôi con một mình, lương tháng không đủ sống nhưng vẫn hướng trái tim của mình về quê nhà, đóng góp đồng tiền dành dụm quý giá gửi về Việt Nam ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống covid-19. Trong những lúc khó khăn nhất, mà chúng ta làm được, đó mới là điều quý giá vô cùng", sư cô chia sẻ.

Thay mặt Trung ương Mặt trận, phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Phùng Khánh Tài đánh giá cao tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của toàn thể bà con, đặc biệt là cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như bà con họ Phan ở trong nước đã tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng Chính phủ, Mặt trận, các cấp, các ngành và toàn dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đem lại sự an lành, hạnh phúc và cuộc sống ngày càng tốt đẹp cho mọi người Việt Nam, thực hiện mục tiêu xây dựng nước Việt Nam "Dân giàu-Nước mạnh-Xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Ngoại trưởng Canada cam kết hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine chống Covid-19 Ngoại trưởng Canada cam kết hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine chống Covid-19
Ngày 14/6/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Ngoại trưởng Canada Marc Garneau.
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.
In bài viết

Truyền hình