Đắk Lắk tổ chức Cuộc thi tìm hiểu văn hóa ASEAN
Cuộc thi tìm hiểu văn hóa ASEAN năm 2022 có 10 đội thi tham gia với 02 phần thi: Rung chuông vàng và Ẩm thực 10 nước ASEAN nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho sinh viên trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk nói riêng, nhân dân tỉnh Đắk Lắk nói chung về vai trò quan trọng của cộng đồng ASEAN; vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng; trách nhiệm của mỗi cá nhân, sinh viên trong việc chủ động, tích cực trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng sẵn sàng gia nhập ngôi nhà chung ASEAN.
![]() |
| Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi - (Ảnh: Tuấn Hải/daklak.gov.vn). |
Ở phần thi Rung chuông vàng, mỗi đội sẽ cử ra 10 thành viên có kiến thức sâu rộng về Cộng đồng ASEAN. Các thì sinh sẽ độc lập trả lời 55 câu hỏi trắc nghiệm do Ban Tổ chức đưa ra tương ứng 55 năm thành lập ASEAN để chọn ra người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được giấychứng nhận danh hiệu Quán quân Rung chuông vàngvà 01 giải Á quân được tặng giấy chứng nhận cùng tiền thưởng của Ban Tổ chức.
![]() |
| Phần thi Rung chuông vàng với các kiến thức về Cộng đồng ASEAN - (Ảnh: Tuấn Hải/daklak.gov.vn). |
Ở phần thi Ẩm thực, 10 đội thi sẽ nghiên cứu văn hóa ẩm thực quốc gia mà mình đại diện. Sau đó, các đội sẽ có thời gian chế biến, trình bày và thuyết trình bàn thức ăn dự thi gồm 5 món mang màu sắc đặc trưng văn hóa, lịch sử, con người của đất nước mình đại diện. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm theo 03 tiêu chí: Nấu ăn ngon, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm; trang trí, trình bày đẹp mắt, sáng tạo; thuyết trình hay, có logic. Ngoài ra, các đội thi có đầu tư công phu, sáng tạo trong việc tái hiện hình ảnh đất nước mình đại diện, Ban Giám khảo sẽ cộng thêm điểm thưởng.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, các đội dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về kiến thức cũng như những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của quốc gia mình đại diện. Qua đó thể hiện tốt các phần thi, góp phần vào thành công chung của cuộc thi.
![]() |
| Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các đội - (Ảnh: Tuấn Hải/daklak.gov.vn). |
Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau và tìm hiểu những kiến thức về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa truyền thống, kinh tế - xã hội của các quốc gia là thành viên của Cộng đồng ASEAN.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Hà Nội sẽ hình thành trục không gian xanh gắn liền với văn hóa sáng tạo
Vinmec Hạ Long lần đầu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm tụy mạn phức tạp
Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay








