Trang chủ Việt kiều
08:39 | 20/05/2021 GMT+7

Cộng đồng người Việt cần chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Nhật Bản

aa
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam có thông điệp kêu gọi Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản chủ động phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Đại sứ Lào tại Việt Nam: "Sự giúp đỡ của Việt Nam trong đại dịch không gì có thể sánh bằng"
Chiều 19/5, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hội Trần Văn Túy làm trưởng đoàn đã tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trao hơn 600 triệu đồng và vật tư y tế nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân dân Lào ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5 Hơn 1,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 về đến Việt Nam trong chiều 16/5
Bộ Y tế cho biết, chiều nay 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Trong thông điệp của mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam viết: Đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều biến chủng mới trên phạm vi nhiều nước, trong đó có Nhật Bản và cả Việt Nam. Số ca lây nhiễm tại Nhật Bản vẫn chưa giảm nhiều.

Tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản cùng chính quyền các tỉnh thành đang nỗ lực kêu gọi người dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường tốc độ tiêm chủng vaccine nhằm khẩn trương kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, hướng tới sớm phục hồi các hoạt động kinh tế-xã hội.

Trong nước, Chính phủ Việt Nam cùng các y bác sỹ đang nỗ lực từng ngày để kiểm soát tình hình lây nhiễm. Tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng số ca lây nhiễm biển chủng mới của virus COVID-19 chỉ trong thời gian ngắn vừa qua đang khiến các cơ sở cách ly trở nên quá tải. Do vậy, các chuyến bay đưa công dân về nước tạm thời phải điều chỉnh lịch bay và sẽ sớm được phục hồi. Đề nghị công dân có nguyện vọng về nước bình tĩnh, tiếp tục tìm kiếm các khả năng làm việc trong khi chờ đợi. Các công dân có nguyện vọng tiếp tục đăng ký về nước trên website của Đại sứ quán và kiên nhẫn chờ các thông tin được cập nhật của website.

Cộng đồng người Việt cần chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Nhật Bản
Công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước trong chuyến bay vào tháng 2/2021.

Trong thời gian này, Đại sứ Vũ Hồng Nam khuyến cáo cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản chủ động, triệt để tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh dịch của Chính phủ và Chính quyền các tỉnh/thành của Nhật Bản đề ra như: đeo khẩu trang thường xuyên, duy trì cách ly xã hội, áp dụng các biện pháp diệt khuẩn cho cá nhân, hạn chế tập trung đông người, không nói chuyện to nơi công cộng... Khi có triệu chứng sốt, họ hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm, phải báo ngay cho cơ quan y tế, công ty, trường học và chủ động tự cách ly.

Chính phủ Nhật Bản đang tổ chức tiêm chủng toàn dân, trong đó có cả người nước ngoài, người Việt Nam sống ở Nhật. Do đó, Đại sứ đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương thực hiện đầy đủ hướng dẫn và đăng ký tiêm chủng của Chính quyền Nhật Bản. Sự chủ động, tích cực và tự giác của mỗi người dân chính là chìa khóa góp phần cùng Chính phủ đầy lùi nguy cơ lây nhiễm của Đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn
Trước việc phát hiện một số vật nổ tự chế kèm với các viên bi sắt gần khu vực cộng đồng người Việt Nam sinh sống, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã gửi khuyến cáo đến với cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.
Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch Hội người Việt Nam TP Kiev (Ukraine) kêu gọi cộng đồng không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng dịch
Hội người Việt Nam thành phố Kiev (Ukraine) vừa đưa ra những khuyến nghị và kêu gọi bà con không nên chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm mở rộng sản xuất, định hướng đầu tư tại Hà Nội

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mong muốn có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư, phát triển đô thị thông minh, tăng trưởng xanh và tăng cường kết nối doanh nghiệp tại Hà Nội.
Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 7/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với chính quyền các tỉnh khu vực Kansai và các hội đoàn Nhật - Việt tổ chức Lễ hội Việt Nam 2026 tại Osaka. Sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản cùng nhiều người dân Nhật Bản yêu mến văn hóa Việt Nam tham dự.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối 5/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, gặp gỡ cán bộ, nhân viên và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ.
800 vận động viên tham gia Đại hội Thể thao sinh viên Việt Nam tại Saint Petersburg năm 2026

800 vận động viên tham gia Đại hội Thể thao sinh viên Việt Nam tại Saint Petersburg năm 2026

Ngày 3/5/2026, Đoàn Cơ sở – Hội Sinh viên Việt Nam tại thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) đã tổ chức bế mạc thành công Đại hội Thể thao sinh viên Việt Nam năm 2026.
Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia

Ngày hội thể thao gắn kết du học sinh Việt tại Australia

Ngày 2/5, tại Trung tâm Giải trí Concord Oval (bang New South Wales, Australia), Ngày hội thể thao của cộng đồng du học sinh Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, khép lại chuỗi hoạt động thể thao quy mô dành cho sinh viên Việt Nam tại Australia.
51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

51 năm thống nhất đất nước: Cộng đồng người Việt tại Nga tin tưởng vào tương lai

Tổng lãnh sự Nguyễn Việt Kiên đánh giá cao sự gắn bó của người Việt Nam tại Primorye, khẳng định con người, trí tuệ, công sức của cộng đồng là bộ phận không thể tách rời của đất nước.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động