Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
11:24 | 16/09/2021 GMT+7

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.

aa
Huyện biên giới An Phú (An Giang) liên tiếp nhiều ngày qua số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, tính đến ngày 14/9 toàn huyện có 949 ca nhiễm chiến gần 1/3 tổng số ca nhiễm trong toàn tỉnh.
An Giang: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt biên giới An Giang: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt biên giới
Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao 300 triệu đồng cho người dân gặp khó do dịch tại Kiên Giang Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao 300 triệu đồng cho người dân gặp khó do dịch tại Kiên Giang

An Phú có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, mật độ dân cư đông đúc, điển hình tại xã Khánh An và thị trấn Long Bình được xác định là “vùng đỏ” có nhiều khu dân cư dày đặc, nhiều lớp nhà san sát nhau, có nhà chưa tới 20m2 nhưng có tới 5-6 người ở. Riêng thị trấn Long Bình hiện đã có 485 ca nhiễm. Trước tình hình đó, thời gian qua Ban Giám đốc Công an An Giang đã tiến hành rất nhiều những biện pháp quyết liệt để cùng nhân dân và các cấp chính quyền huyện An Phú dập dịch.

Tính đến nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tăng cường 500 cán bộ chiến sĩ lên huyện An Phú để hỗ trợ chống dịch, qua đó đã phối hợp với các lực lượng liên quan thành lập 95 tổ, chốt kiểm soát chống dịch và tổ chức trực 24/24 để kiểm soát chặt chẽ người qua lại, ra vào trên tuyến biên giới, tại các khu phong tỏa, cách ly, trên cả đường bộ lẫn đường thủy. Đồng thời thành lập nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và hỗ trợ người dân không nhiễm bệnh di dời đến những khu vực an toàn, tổ chức di dời và giãn cách những lồng bè trên sông để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Nhiều tổ, chốt lưu động được lập để kiểm tra thường xuyên người dân An Phú khi ra đường.

Ngoài ra, Công an tỉnh còn cử 2 tổ y tế lưu động, gồm 6 y bác sỹ và 2 xe ô tô y tế lưu động, với đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ người dân, đồng thời chuẩn bị nhiều bộ dụng cụ test nhanh để cơ động hỗ trợ địa phương thực hiện các test nhanh tại khu dân cư.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Xe ô tô y tế lưu động của Công an tỉnh phục vụ chống dịch tại An Phú.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm thực hiện, cụ thể Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ huyện An Phú 500 triệu đồng để mua các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch và nhu yếu phẩm, cùng 50 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Nhiều phần quà thiết thực đã được trao tặng người dân gặp khó khăn ở huyện An Phú.

Một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thời gian qua Công an tỉnh đã cử nhiều tổ công tác và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp đóng chốt tại huyện An Phú để hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện việc hướng dẫn và tuyên truyền phòng, chống dịch ở các khu vực dân cư. Điển hình ngày 13/9 vừa qua Công an tỉnh đã tổ chức tường thuật toàn bộ phiên tòa xét xử đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt, sinh năm 1988, cư trú ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú về tội "Chống người thi hành công vụ", Suốt đã có hành vi chém lực lượng Công an khi đến nhà vận động Suốt làm test nhanh Covid-19. Phiên tòa nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương, qua đó đã kịp thời tuyên truyền răn đe đối với những đối tượng bất hợp tác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao thức phòng chống dịch cho người dân.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt bị tòa án huyện An Phú tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt: “Những cán bộ, chiến sỹ được tăng cường chống dịch được luân phiên túc trực 24/24 tại các điểm, chốt và bám sát địa bàn được phân công. Nếu phát hiện trường hợp cán bộ, chiến sỹ nào dời khỏi vị trí công tác không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ công tác, tiến hành xét kiểm điểm và xử kỷ luật theo quy định. Lực lượng Công an An Giang sẽ luôn sát cánh với nhân dân và chính quyền huyện An phú quyết tâm đẩy lui dịch bệnh một cách nhanh nhất”.

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch ở huyện đầu nguồn biên giới.
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi khảo sát tình hình phòng chống dịch bệnh tại huyện An Phú.
An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh An Giang: Mang yêu thương đến với đồng bào dân tộc Khmer bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Nhằm kịp thời sẻ chia khó khăn cùng với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - dẫn đầu Đoàn công tác cùng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm và trao 235 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 Công an An Giang: Tặng 1.000 phần quà cho nhân dân Cần Thơ bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Nối tiếp hành trình hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngày 24/7, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã đến thăm và tặng 1.000 phần quà cho người dân và cán bộ đang ở các khu cách ly tập trung tại 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ.
Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất
Mục tiêu thống nhất của Chính phủ và Thành ủy TPHCM trong thời gian tới là: Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất; đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm tối thiểu, thiết yếu, không để xáo trộn lớn đời sống nhân dân; điều trị tích cực, cứu chữa người mắc bệnh COVID-19, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất có thể các trường hợp tử vong.
An Giang: Hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia phòng, chống dịch Covid-19 An Giang: Hỗ trợ lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 09/6, tại cửa khẩu Khánh Bình, cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá khoảng 02 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đối với lực lượng bảo vệ biên giới 02 tỉnh Takeo, Kandal, Vương quốc Campuchia.

Hà Vy - Phạm Giang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Nhiều công trình thiết thực hỗ trợ bà con biên giới Thành phố Huế

Ngày 14/4, tại xã Quảng Nhâm (huyện A Lưới, Thành phố Huế), Ban Thanh niên Công an Thành phố Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng căn nhà nhân ái, khánh thành công trình “Thắp sáng bước chân em - Đường cờ Tổ quốc” và công trình “Camera an ninh”, góp phần nâng cao đời sống và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.
Quảng Ninh: Mô hình “cặp kết nghĩa” xây dựng biên giới ổn định, hòa bình

Quảng Ninh: Mô hình “cặp kết nghĩa” xây dựng biên giới ổn định, hòa bình

Các địa phương biên giới của tỉnh Quảng Ninh và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã có 9 cặp kết nghĩa (7 cặp kết nghĩa bản với bản, 1 cặp kết nghĩa giữa xã với trấn, 1 cặp kết nghĩa phường-trấn).

Các tin bài khác

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Sĩ quan trẻ góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Sĩ quan trẻ góp phần xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Ngày 21/3, tại thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam chủ trì phối hợp Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng Lào tổ chức Tọa đàm, giao lưu sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Lào với chủ đề “Tăng cường hợp tác xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển”.
Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Trung Quốc tuần tra song phương tuyến biên giới

Bộ đội Biên phòng Việt Nam - Trung Quốc tuần tra song phương tuyến biên giới

Ngày 21/3, Đồn Biên phòng Lũng Cú, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Biên phòng khu vực huyện Phú Ninh, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thực hiện tuần tra song phương trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc.
Tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc tại Lạng Sơn

Tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc tại Lạng Sơn

Trong hai ngày 2-3/3, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã kiểm tra công tác tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ Trung Quốc có công giúp cách mạng Việt Nam tại xã Minh Sơn (huyện Hữu Lũng) và thành phố Lạng Sơn.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tin tức quốc tế sáng 18/4: Tổng thống Trump lạc quan về đàm phán thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc; Mỹ và Ukraine ký biên bản ghi nhớ về thỏa thuận khoáng sản; Nhật Bản thặng dư thương mại 63 tỷ USD với Mỹ giữa lúc căng thẳng thuế quan… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 18/4.
Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Thông xe 5 tuyến cao tốc trọng điểm dịp 30/4

Bộ Xây dựng đã báo cáo Chính phủ danh sách 5 dự án giao thông trọng điểm dự kiến khánh thành, thông xe nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo đó, có 4 dự án thành phần thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn 2021-2025) và 1 dự án đường bộ cao tốc do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.
Tinh thần hợp tác, yêu chuộng hòa bình là tài sản quý báu của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Tinh thần hợp tác, yêu chuộng hòa bình là tài sản quý báu của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Đó là thông điệp ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) chia sẻ trong buổi tiếp đoàn Quỹ Hòa giải và Phát triển (FRD) và Hội đồng quốc gia người cao tuổi Hoa Kỳ (NCOE) ngày 17/4 tại Hà Nội.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động