Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
09:06 | 21/05/2022 GMT+7

Chuyến công tác Hoa Kỳ của Thủ tướng: Những thỏa thuận hợp tác thực chất

aa
Chuyến thăm làm việc tại Hoa Kỳ vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thành công tốt đẹp, mang lại những kết quả cụ thể, rõ ràng chứ không chỉ mang tính biểu tượng.
Chuyến công tác Chuyến công tác "ba trong một' của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên đất Mỹ
Hoa Kỳ phối hợp với TPHCM, công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái Hoa Kỳ phối hợp với TPHCM, công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc (LHQ) với hơn 60 hoạt động bao gồm song phương kết hợp đa phương ở các tầng nấc khác nhau. Riêng lãnh đạo các bộ, ngành tháp tùng Thủ tướng có hơn 40 cuộc gặp, làm việc, toạ đàm với các đối tác Hoa Kỳ và quốc tế về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, an ninh, quốc phòng, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Lãnh đạo các bộ, ngành tháp tùng Thủ tướng có hơn 40 cuộc gặp, làm việc, toạ đàm với các đối tác Hoa Kỳ và quốc tế.
Lãnh đạo các bộ, ngành tháp tùng Thủ tướng có hơn 40 cuộc gặp, làm việc, toạ đàm với các đối tác Hoa Kỳ và quốc tế.

Các thỏa thuận, hợp tác lần này không chỉ góp phần củng cố, nâng cao khả năng phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch Covid-19, mà còn mở ra những cơ hội hợp tác mới với các đối tác Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Hoa Kỳ giúp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế nói chung và khu vực tư nhân nói riêng

Ngày 13/5 (giờ địa phương), nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ tại thủ đô Washington, D.C., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Samantha Power. Sau cuộc gặp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và bà Samantha Power chứng kiến việc trao 02 văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch - Đầu tư Việt Nam về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam với thời gian thực hiện đến 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD; và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) với thời gian đến năm 2025 và tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Samantha Power.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Samantha Power.

Cùng với quá trình đổi mới, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, trong những năm qua, mặc dù năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam liên tục có sự cải thiện đáng kể, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng nhanh, bền vững cũng như hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số cạnh tranh của Việt Nam có bước đột phá, trước mắt là tập trung vào các nhóm giải pháp cải cách pháp lý, hành chính; tăng cường ổn định bền vững kinh tế vĩ mô; nâng cao hiệu quả huy động tiếp cận nguồn lực và thị trường trong nước, thế giới; thúc đẩy mạnh mẽ liên kết trong nước và năng lực hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp.

Đối với Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) giai đoạn 2022 – 2025, tối thiểu là 5.000 doanh nghiệp sẽ được cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp để tăng cường năng lực, trong đó có 60 doanh nghiệp tiên phong nhằm vươn ra thị trường khu vực và quốc tế; tạo tác động lan toả tới cộng đồng doanh nghiệp, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện Tập đoàn Citigroup trao thỏa thuận hợp tác về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG). Ngân hàng Nhà nước và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) ký kết Thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ xây dựng khuôn khổ pháp lý về tiêu chuẩn môi trường và xã hội trong hoạt động đầu tư, cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng Việt Nam.

Các thỏa thuận này được coi là những bước đi đầu tiên của tiến trình nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế của Việt Nam. Các bước tiếp theo sẽ được chuyên gia hai bên tiếp tục trao đổi và cụ thể hóa dưới các dạng thỏa thuận hợp tác trong từng lĩnh vực cụ thể.

Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một chủ đề khá nổi bật và được nhiều lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đề cập trong chuyến thăm làm việc vừa qua của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA), Công ty Black & Veatch Management và đại diện Công ty TNHH kết nối năng lượng sạch Mekong đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số. Bên cạnh đó, Thỏa thuận về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực mạng 5G cũng hứa hẹn sẽ góp phần củng cố tiềm lực, phát huy được thế mạnh của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển ứng dụng rộng rãi công nghệ số trong doanh nghiệp và đời sống xã hội thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh chung trước khi dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh chung trước khi dự chiêu đãi của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trong buổi tiếp và chiêu đãi lãnh đạo ASEAN, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố gói sáng kiến trị giá 150 triệu USD dành cho phát triển khu vực tư nhân, trong đó, thúc đẩy chuyển đổi số và kinh tế số là những trọng tâm được nhắc lại nhiều lần. Theo Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ, chuyển đổi số là một phần quan trọng trong sáng kiến Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (IPEF) của Hoa Kỳ nhằm giúp các nước, các khu vực, trong đó có ASEAN và Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với các nền kinh tế khu vực, quốc tế trong xu thế hội nhập hiện nay.

10 chứng nhận đầu tư, thỏa thuận hợp tác được ký sau cuộc gặp của Thủ tướng với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ

Tại thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ, ngày 11/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo. Tại đây, bà Gina Raimondo khẳng định: Hoa Kỳ sẽ thông qua các thể chế tài chính toàn cầu và khu vực, phối hợp với các nước phát triển để hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam nhằm phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng bền vững, trong đó có việc nâng cao hơn nữa khả năng quản lý và hiệu suất khai thác mạng lưới điện quốc gia thông qua Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát điện và truyền tải, trao đổi thông tin công nghệ mới áp dụng cho hệ thống điện của Hoa Kỳ, đào tạo và cung cấp dịch vụ cho các dự án điện khí giai đoạn 2022 – 2027.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Raimondo chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Raimondo chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước.

Sau buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo chứng kiến lễ trao 10 chứng nhận đầu tư, thỏa thuận hợp tác giữa bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ cho Tập đoàn AES và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas); thỏa thuận hợp tác về môi trường, xã hội và quản trị, hợp tác hỗ trợ kỹ thuật và trao đổi thông tin nhằm thực hiện mục tiêu phát thải bằng 0 của Việt Nam thông qua thị trường carbon, tài chính kết hợp, phân loại và đa dạng sinh học, và khuôn khổ pháp lý; thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số cho Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA), Công ty Black & Veatch Management và đại diện Công ty TNHH kết nối năng lượng sạch Mekong; thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực phát và truyền tải điện, trao đổi thông tin công nghệ mới áp dụng cho hệ thống điện của Hoa Kỳ, đào tạo và cung cấp dịch vụ cho các dự án điện khí giai đoạn 2022 - 2027; thỏa thuận về hợp tác đầu tư nâng cao hiệu suất vận hành Nhà máy điện Nhơn Trạch 1; thỏa thuận về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực mạng 5G; thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ xây dựng khuôn khổ pháp lý dành cho tiêu chuẩn Môi trường và Xã hội trong hoạt động đầu tư, cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng Việt Nam; thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Quốc gia thực hiện cam kết tại Hội nghị COP 26 về biến đổi khí hậu và môi trường; Hợp đồng cung cấp hạn mức tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong các lĩnh vực nông nghiệp, vật liệu xây dựng, công nghiệp phụ trợ, phân phối xăng dầu hạ nguồn và chống biến đổi khí hậu theo COP26 giữa HD Bank và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC).

Đó là những kết quả trước mắt, sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ lần này, hai bên sẽ tiếp tục triển hai các hoạt động trao đổi đoàn và thúc đẩy ký kết, hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh tại Việt Nam. Đây là thời cơ để các doanh nghiệp Việt tích cực, chủ động tiếp cận, học hỏi và nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường hội nhập quốc tế và khu vực ngày nay.

Hợp tác phát triển giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Trong buổi làm việc với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhiều lãnh đạo các tập đoàn Hoa kỳ đều khẳng định, Việt Nam là thị trường chiến lược ưu tiên, đóng góp vào tăng trưởng, thịnh vượng và giúp Việt Nam trong ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển hệ thống y tế… Tuy nhiên, để có thể đạt được những mục tiêu đó cũng cần có một lực lượng lao động chất lượng cao tại Việt Nam, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Đại học Harvard.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Đại học Harvard.

Nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, Cơ quan tài chính phát triển Hoa Kỳ đã trao chứng nhận khoản tài trợ 70 triệu USD cho Đại học Fulbright tại Việt Nam dành cho các chương trình học bổng trên các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, tài chính hỗ trợ phát triển bao trùm… Đồng thời, Trường Y Harvard cũng tài trợ 700.000 USD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế cho 5.800 sinh viên Việt Nam; đề xuất và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam thành lập một trung tâm nghiên cứu y sinh, giúp chuyển giao công nghệ, xây dựng y sinh chiến lược. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ trong tìm kiếm học bổng, khẳng định bản thân và điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong tìm kiếm nguồn lao động chất lượng cao ngay tại Việt Nam.

Có thể nói, bên cạnh việc tham dự Hội nghị Thượng đỉnh cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ, chuyến thăm làm việc tại Hoa Kỳ vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thành công tốt đẹp, mang lại những kết quả cụ thể, rõ ràng chứ không chỉ mang tính biểu tượng. Một loạt các dự án hợp tác đầu tư trên từng lĩnh vực cụ thể là bằng chứng về việc triển khai hiệu quả chính sách ngoại giao kinh tế của Chính phủ nhằm thu hút đầu tư, tạo điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế đất nước giai đoạn hậu Covid-19.

Cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao, làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore Cụ thể hóa những thỏa thuận cấp cao, làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore
Sắp mở cửa Trung tâm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ Sắp mở cửa Trung tâm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ
Theo VOV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Việt Nam và Azerbaijan tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê

Ngày 26/01, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Azerbaijan Mới, Chủ tịch Ủy ban Thống kê Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan Tahir Budagov.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước

Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước

Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình, cộng đồng luôn là điểm tựa vững chắc, chỗ dựa tinh thần, vật chất, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, thấu hiểu khó khăn, thách thức với từng lứa tuổi của các em học sinh.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Ngày 4/3 tại Đắk Lắk, tổ chức CARE tại Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Cộng đồng (CDC) chính thức khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động