Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
17:35 | 28/05/2022 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp huấn luyện viên của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam

aa
Chủ tịch nước biểu dương và trân trọng cảm ơn hai huấn luyện viên đã có công rất lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới, đồng thời mang lại niềm vui vô tận cho ngươi hâm mộ và người dân Việt Nam.
Chủ tịch nước chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam Chủ tịch nước chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam
SEA Games 31: Chủ tịch nước biểu dương Đội tuyển bóng đá nữ SEA Games 31: Chủ tịch nước biểu dương Đội tuyển bóng đá nữ

Sáng 28/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp huấn luyện viên Park Hang-seo và huấn luyện viên Mai Đức Chung, hai huấn luyện viên xuất sắc của “môn thể thao vua”, đại diện cho các huấn luyện viên có nhiều cống hiến, lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng các Huấn luyện viên Park Hang-seo, Mai Đức Chung và tất cả huấn luyện viên các môn thi đấu, các vận động viên Việt Nam, đã nỗ lực cống hiến, đạt được thành tích cao nhất trong kỳ SEA Games lần này, mang về vinh quang cho đất nước. Trong số này, 305 vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành huy chương Vàng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31, thể hiện sự hiếu khách, thân thiện và dấu ấn đậm nét đối với các nước tham dự. Rất đông người hâm mộ cả trong và ngoài nước đã đến tất cả các khán đài, sân vận động cổ vũ cho các vận động viên của cả Việt Nam và các nước ở các môn thi đấu.

Điều đó vừa thể hiện tinh thần dân tộc, văn hóa yêu thể thao, nhất là môn Bóng đá, của người dân Việt Nam, vừa để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước biểu dương Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, các địa phương, đã tích cực tham gia công tác tổ chức chu đáo, làm nên thành công của kỳ SEA Games này.

Với các huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và trân trọng cảm ơn hai huấn luyện viên đã có công rất lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới, đồng thời mang lại niềm vui vô tận cho ngươi hâm mộ và người dân Việt Nam.

Đó là chiến thắng của một tập thể đoàn kết, kiên cường, vượt qua những trở ngại về cả thể lực và tâm lý dưới sự dẫn dắt tâm huyết, tài năng và tinh thần trách nhiệm cao của các huấn luyện viên.

Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng và xúc động khi “rừng” cờ đỏ sao vàng trên các khán đài cũng như các đường phố sau chiến thắng. Điều đó không chỉ có ý nghĩa trong việc khích lệ, thúc đẩy phát triển Bóng đá, các môn thể thao trong nước mà còn góp phần gắn kết nhân dân với thể thao, khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết, quyết tâm hơn nữa trong mọi tầng lớp nhân dân sau SEA Games.

Bày tỏ khâm phục đội tuyển bóng đá nữ đã 7 lần vô địch SEA Games, lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup 2023, Chủ tịch nước cho rằng các cầu thủ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống, tinh thần của những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng.

Đội tuyển U23 nam đã đạt huy chương Vàng tại hai kỳ SEA Games liên tiếp, khẳng định vị thế của Bóng đá Việt nam trên đấu trường Đông Nam Á. Sự thành công của hai đội tuyển đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với môn bóng đá nước nhà, nâng cao hình ảnh của đất nước.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn huấn luyện viên, vận động viên hai đội tuyển tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao, cống hiến hết mình trong những trận đấu sắp tới để tinh thần Việt Nam tiếp tục tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chữ 'Thọ' cho mẹ của huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chữ 'Thọ' cho mẹ của huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, hai huấn luyện viên Park Hang-seo và Mai Đức Chung đã cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ cho các đội tuyển.

Khẳng định bóng đá là môn thể thao có tính khoa học cao, huấn luyện viên Park Hang-seo mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho Bóng đá, nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ cũng như quan tâm đến yếu tố tinh thần, khích lệ cầu thủ cống hiến hơn nữa cho thể thao.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ sẽ nỗ lực hơn nữa để dìu dắt Đội tuyển, đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và toàn thể người hâm mộ.

Ông cũng mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển Bóng đá nữ sâu rộng ở nhiều địa phương; các tỉnh, thành đều có Câu lạc bộ Bóng đá nữ, từ đó tạo nguồn phát hiện nhân tài và phát triển đội bóng nước nhà. Cùng với quan tâm, tạo điều kiện cho các huấn luyện viên và cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi đang thi đấu, Nhà nước cần quan tâm đến việc làm cho các nữ cầu thủ sau khi giải nghệ.

Ghi nhận các đề xuất của hai huấn luyện viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư đúng hướng, trong tâm, trọng điểm cho môn Bóng đá cũng như các môn thể thao khác, nhưng hiện còn nhiều khó khăn và chưa thật sự bền vững.

Cho rằng thành công hiện mới chỉ là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch, các địa phương, ngành Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ban huấn luyện tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển Bóng đá nước nhà; cần có chính sách phát hiện những nhân tố mới cho Đội tuyển, chú ý bồi dưỡng thế hệ trẻ, cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Chăm lo, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực từ các địa phương đến Trung ương.

Các địa phương quan tâm đến quy hoạch đất cho thể thao, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển thể thao chuyên nghiệp, Bóng đá chuyên nghiệp, để qua những giải thi đấu thành công sẽ lan tỏa những khát vọng chiến thắng, ý chí và thành công của thể thao sang các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp các ngành quan tâm, ghi nhận, khen thưởng kịp thời cho những cầu thủ, vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc trong các giải đấu, đặc biệt là tại SEA games 31 để kịp thời động viên khích lệ, lan tỏa ý nghĩa và động lực của các phong trào thi đua trong thể thao, trong đó có bộ môn Bóng đá.

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31 Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31
Tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam tới Thủ tướng Nhật Bản Tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam tới Thủ tướng Nhật Bản
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Tết Quý Mão, ngày 16/1, tại chùa Huê Nghiêm, Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Lan tỏa những tấm lòng nhân ái, không để ai bị bỏ lại phía sau

Lan tỏa những tấm lòng nhân ái, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 6/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước gặp mặt 50 đại biểu đại diện gần 2000 nhân vật trong chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam trong 8 năm qua.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng năm mới gia đình các cố Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng năm mới gia đình các cố Chủ tịch nước

Nhân dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đón chào năm mới 2023 và chuẩn bị đón năm mới Quý Mão, chiều 1/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng năm mới gia đình cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Các tin bài khác

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.
Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Ngày 10/7, sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, trí tuệ, đoàn kết, đồng thuận cao, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình và thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương phát biểu bế mạc Hội nghị.
Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Thử nghiệm tổng đài AI 19001009 hỗ trợ thủ tục hành chính tại Hà Nội

Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dân: Tra cứu thủ tục hành chính; giải đáp thắc mắc...

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

Hơn 45.000 người dân tại Phú Thọ và Lào Cai đã được hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế thông qua Dự án khắc phục hậu quả bão Yagi do tổ chức Oxfam tài trợ. Hội thảo tổng kết diễn ra tại Phú Thọ ghi nhận nhiều kết quả thực tiễn, bài học kinh nghiệm và kiến nghị điều chỉnh chính sách viện trợ khẩn cấp.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động