Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
14:56 | 08/05/2023 GMT+7

Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam

aa
Đáp ứng nhu cầu liên lạc, check-in của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, các nhà mạng viễn thông đã cung cấp nhiều gói cước dành riêng cho du khách ngay tại sân bay và các điểm giao dịch công cộng.
Miễn visa cho cho khách Việt Nam du lịch đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc) Miễn visa cho cho khách Việt Nam du lịch đến tỉnh Jeollanam-do (Hàn Quốc)
Gợi ý những điểm đến đẹp ở Việt Nam trong tháng 3 cho du khách người nước ngoài Gợi ý những điểm đến đẹp ở Việt Nam trong tháng 3 cho du khách người nước ngoài
Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam
Ảnh minh họa (Ảnh: Minh Sơn/TTXVN).

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2022 đạt 3,66 triệu lượt cao gấp 23,3 lần so với năm 2021 do Việt Nam đã mở cửa du lịch sau đại dịch COVID-19.

Con số này sẽ ngày càng tăng khi ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Cùng với đó là nhu cầu kết nối với người thân, cập nhật thông tin từng giây từng phút với các mạng xã hội cũng tăng cao hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được xu hướng này, các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã cung cấp nhiều gói cước dành cho du khách quốc tế tại các quầy giao dịch ngay ở sân bay ga đến cũng như tại các Cửa hàng của các nhà cung cấp viễn thông tại địa bàn.

SIM Tour của mạng Viettel

Viettel hiện tại đang triển khai gói cước SIM Tour dành cho khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam. Để đăng ký gói cước du khách cần có: Hộ chiếu còn thời hạn và visa còn thời hạn lưu hành ở Việt Nam. Du khách có thể đến các Trung tâm giao dịch của Viettel Telecom trên toàn quốc để làm thủ tục.

SIM Du lịch (SIM Tour) có một số đặc điểm như sau:

- SIM Tour sẽ tự động bị thu hồi số sau 60 ngày kể từ thời điểm kích hoạt hoặc sử dụng đầu tiên

- Quy định về cước cuộc gọi: nội mạng: 690 đồng/phút, ngoại mạng: 690 đồng/phút, quốc tế.

- SIM Tour có 2 gói cước:

Gói TR60 (60 ngàn đồng/15 ngày)

- 5GB data tốc độ cao, hết 5GB truy cập tốc độ thông thường

Gói TR100 (100 ngàn đồng/30 ngày)

- 10GB data tốc độ cao, hết 10GB sử dụng tốc độ thông thường

- Miễn phí 20 phút/cuộc thoại nội mạng

- 20 phút thoại quốc tế. Các đích gọi quốc tế được hưởng gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Hồng Kông, Nga và 10 nước Asean (các nước có lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn).

Happy Tourist - HP2 của MobiFone

Gói cước Happy Tourist - HP2 của MobiFone đã được ra mắt từ 2013 cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Đây là gói cước có dung lượng sử dụng lớn gồm combo data, thoại, SMS phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, nhắm đến các thuê bao trả trước là khách quốc tế đi công tác hoặc du lịch lưu trú ngắn ngày tại Việt Nam.

Happy Tourist HP2 cung cấp cho người dùng tới 8GB dữ liệu, 40 phút thoại trong nước và quốc tế, được sử dụng trong thời hạn 30 ngày (không tự động gia hạn). Tất cả chỉ với mức giá 109 ngàn đồng.

Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Bảng giá cước của MobiFone với gói HP2.

Thuận tiện hơn, thuê bao có thể nhắn tin và đàm thoại tới các số máy ở cả trong nước lẫn quốc tế với gói cước ưu đãi này, không hạn chế khu vực địa lý.

Du khách có thể đến các địa điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc để làm thủ tụp cấp SIM và đăng ký gói cước.

eSIM du lịch Việt Nam

Ngoài ra du khách đến Việt Nam cũng có thể sử dụng eSIM du lịch để sử dụng.

Đây là một dạng thẻ SIM điện tử được tích hợp sẵn trong smartphone thay vì phải "tháo ra lắp vào" như SIM vật lý.

Hiện nay, có khá nhiều gói eSIM data Việt Nam, trong đó phải kể để các gói eSIM du lịch do Vietnam-visa.com cung cấp, dành cho cả khách du lịch ngắn ngày và khách đến Việt Nam công tác dài ngày, cũng như Việt Kiều và du học sinh về nước ngắn hạn.

Ngoài đa dạng về gói cước, eSIM du lịch Việt Nam có đặc điểm nổi trội là có số điện thoại đi kèm để có thể dễ dàng liên hệ khi du khách ở Việt Nam và có thời hạn lên tới 1 năm và có thể gia hạn.

Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Bảng giá các gói cước eSIM dành cho khách du lịch do một đơn vị tại Việt Nam cung cấp (Ảnh chụp màn hình).

Du khách có thể dễ dàng mua và đăng ký trực tuyến eSIM du lịch tại Việt Nam qua trang web: https://www.vietnam-visa.com/vi/esim-viet-nam. Ngay sau khi truy cập, du khách sẽ được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dễ dàng và thuận tiện.

Sau khi đăng ký, du khách sẽ nhận một mã QRcode và cài đặt eSIM trên máy điện thoại đơn giản ngay tức thời mà không phải chờ đợi ship hay phải di chuyển qua nơi bán SIM.

Với cách này, các du khách có thể mua eSIM du lịch Việt Nam ngay trước chuyến đi để có thể trải nghiệm ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam. Đồng thời du khách cũng có thể mua tặng cho bạn bè, người thân khi họ đến Việt Nam du lịch.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/du-khach-den-vn-can-lam-gi-de-co-the-giu-lien-lac-mot-cach-re-nhat/860823.vnp

Sẽ có 3 nhà mạng lớn đã được cấp phép thử nghiệm 5G Sẽ có 3 nhà mạng lớn đã được cấp phép thử nghiệm 5G
Số lượt tìm kiếm phim nhạy cảm tăng vọt sau khi nhà mạng chặn web đen Số lượt tìm kiếm phim nhạy cảm tăng vọt sau khi nhà mạng chặn web đen
Theo TTXVN
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 19/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh. TP.HCM).
Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Hàn Quốc ra mắt Cộng đồng thông dịch viên y tế Seoul, trong đó có tiếng Việt

Ngày 6/5, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo từ chính quyền Thủ đô Seoul cho biết sẽ triển khai dịch vụ phiên dịch y tế trong đó có tiếng Việt. Hoạt động nhằm hỗ trợ cư dân nước ngoài và các gia đình đa văn hóa.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động