Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
20:41 | 16/09/2021 GMT+7

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới

aa
Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, những năm qua cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang đã góp phần cùng địa phương, các ngành chăm lo lợi ích của đồng bào dân tộc Khmer khu vực biên giới.
TX. Phổ Yên (Thái Nguyên) nỗ lực giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số TX. Phổ Yên (Thái Nguyên) nỗ lực giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số
Cuộc sống mới của người dân vùng biên giới Bản Phùng Cuộc sống mới của người dân vùng biên giới Bản Phùng

Đơn vị đã tham gia cùng địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại; tích cực xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, từ đó góp phần thay đổi diện mạo các xã biên giới có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.

An Giang là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng vùng Tây Nam bộ, với đường biên giới dài gần 100 km tiếp giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Campuchia). Khu vực biên giới gồm 18 xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới. Tuyến biên giới tỉnh An Giang có dân số 215.945 nhân khẩu, với 4 dân tộc sinh sống đan xen gồm: Kinh, Khmer, Chăm, Hoa; trong đó, dân tộc Khmer có 611 hộ/2.718 nhân khẩu. Đồng bào dân tộc Khmer chủ yếu sống theo phum sóc, tập trung ở 4 xã, thị trấn biên giới gồm: Nhơn Hưng, An Phú, An Nông, thị trấn Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên).

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới

Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang tặng quà cho các điểm chùa trên địa bàn huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Tăng cường cán bộ hỗ trợ bà con vùng dân tộc Khmer

Theo Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh An Giang, những năm qua, Đảng, Nhà nước, địa phương các cấp quan tâm đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, nhờ vậy đời sống nhân dân đồng bào dân tộc Khmer được cải thiện. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khá hơn, nhân dân được hưởng nhiều công trình mục tiêu quốc gia, các chính sách an sinh xã hội được chăm lo, lòng tin với Đảng, Nhà nước, chính quyền được củng cố. Tuy nhiên, ý thức tự vươn lên thoát nghèo của một bộ phận người dân chưa cao, một số còn tự ti, an phận.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới

Thượng tá Lê Hoàng Việt, Phó Chính uỷ BĐBP tỉnh chúc Tết, tặng quà cho các vị sư sãi, à cha và phật tử 04 điểm chùa trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Chính vì vậy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phân công giao nhiệm vụ 16 lượt cán bộ tăng cường cho 4 xã, thị trấn biên giới có đồng bào dân tộc Khmer. Đội ngũ này đã chủ động tham mưu cho địa phương trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; đặc biệt, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương, tuyên truyền các văn bản luật về biên giới quốc gia, công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Qua gần 450 cuộc tuyên truyền được tổ chức đã thu hút 17.678 lượt người tham dự đã tạo điều kiện giúp đồng bào dân tộc Khmer khu vực biên giới nhận thức đúng đắn, tự giác, tích cực tham gia cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Không những thế, để thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường”, BĐBP nhận đỡ đầu một số học sinh nghèo người dân tộc Khmer, hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/tháng; vận động tặng nhà “Mái ấm biên cương”, xe đạp mới cho học sinh hoàn cảnh khó khăn người dân tộc.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
Cán bộ Đồn BP Nhơn Hưng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào Khmer.

Những ngày đầu tháng 9, chúng tôi về thăm xã biên giới Nhơn Hưng (huyện Tịnh Biên), nơi nhiều bà con Khmer sinh sống. Trước đây, người Khmer qua lại biên giới thường xuyên, khi ấy điều kiện sống của người dân ở xã còn khá lạc hậu, sống chung trên nhà sàn, dưới là gia súc. Những năm qua, Chính quyền địa phương phối hợp Ban Dân tộc tỉnh triển khai kịp thời các chính sách về dân tộc, hỗ trợ giúp nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn được cấp nhà ở, đất ở, vay vốn tập trung phát triển sản xuất như: hỗ trợ 38 hộ vay vốn nuôi bò, 33 hộ vay vốn để sản xuất đường Thốt Nốt, 194 hộ được vay vốn sản xuất với số tiền trên 2 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã phối hợp cất 120 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà tình thương trị, tổng trị giá hơn 4,8 tỷ đồng… Đến nay, đường nhựa đã về đến xã, đường bêtông, điện, nước sạch về từng ấp, xã Nhơn Hưng đã được công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới”.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
Cán bộ Đồn BP Nhơn Hưng tuyên truyền pháp luật về biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19 cho đồng bào Khmer.

Trong khi đó, bà Lý Kim Thoa - Chủ tịch UBND xã An Phú - cho biết, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều chương trình giúp dân xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng các công trình phúc lợi; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở các xã biên giới. “Bằng những việc làm thiết thực, nhân ái, kết hợp với công tác tuyên truyền sâu rộng của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phần nào giúp người dân nơi đây nâng cao ý thức, trách nhiệm xã hội trong xây dựng nếp sống văn hóa cộng đồng, tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia... Nhiều hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn đã tự giác di dời chuồng nuôi dê, nuôi bò ra xa nhà ở, bảo đảm vệ sinh môi trường; đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua ở địa phương, chăm lo cho con cái ăn học...”, bà Thoa cho biết thêm.

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào dân tộc

Không những vậy, những năm qua BĐBP An Giang còn tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các chương trình phát triển văn hóa, xã hội, chú trọng xây dựng các thiết chế văn hóa, góp phần khơi dậy niềm tự hào và giáo dục giới trẻ bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc. Hàng năm, dịp Tết Chôl Chhnăm Thmây, Sel Đôn-ta của đồng bào Khmer, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đều phối hợp với các ngành tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các chùa, gia đình chính sách, các vị chức sắc, cán bộ tiêu biểu người dân tộc thiểu số.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
BĐBP tỉnh An Giang tạo điều kiện mọi mặt cho cán bộ người dân tộc Khmer.

Bên cạnh đó, để chăm lo văn hóa tinh thần cho bà con Khmer, 5 năm qua đơn vị phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã thực hiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo để nắm bắt thời sự qua các chương trình phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc Khmer trên Ðài Phát thanh và Truyền hình địa phương. Các đơn vị còn phối hợp với địa phương xây dựng các “Tủ sách pháp luật”; riêng Đồn Biên phòng Nhơn Hưng đã phối hợp với UBND xã Nhơn Hưng xây dựng “Phòng đọc biên giới” với hơn 2.000 đầu sách, tài liệu pháp luật phục vụ nhu cầu nghiên cứu của cán bộ, chiến sĩ đơn vị và cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Bộ Chỉ huy BĐBP còn phối hợp với Trường Dân tộc nội trú tỉnh An Giang mở các lớp dạy 4 kỹ năng tiếng Khmer nhằm tăng cường khả năng giao tiếp với đồng bào dân tộc Khmer.

Bộ đội Biên phòng An Giang đồng hành cùng đồng bào dân tộc Khmer vùng biên giới
Mô hình Phòng đọc biên giới của UBND xã Nhơn Hưng và Đồn BP Nhơn Hưng phối hợp thực hiện.

Thời gian gần đây, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là các gia đình Khmer nghèo, người già neo đơn trên địa bàn, các đơn vị biên phòng đã vận động các nhà hảo tâm, trích quỹ tăng gia sản xuất hỗ trợ gạo; nhu yếu phẩm; khẩu trang y tế; nước rửa tay sát khuẩn để trao tặng cho các chùa Khmer và các gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với phương châm khó khăn đến đâu hỗ trợ đến đó, quyết không để cho dân bị thiếu ăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh qua đó đã góp phần xây dựng địa bàn các xã, phường, thị trấn biên giới ổn định về chính trị, quốc phòng, an ninh được giữ vững; cơ sở chính trị địa phương luôn được củng cố vững mạnh, đời sống về vật chất, tinh thần của đồng bào được nâng lên, xây dựng nền “Thế trận lòng dân” vững mạnh.

Bộ đội Biên phòng An Giang: Giúp trẻ nuôi giấc mơ đến trường Bộ đội Biên phòng An Giang: Giúp trẻ nuôi giấc mơ đến trường
Sau 5 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi Đồn Biên phòng”, Bộ đội Biên phòng An Giang đã giúp nhiều học sinh nghèo vươn lên, đỗ vào Đại học, Cao đẳng...
Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số
Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số.
Những “Chuyến xe 0 đồng” ấm lòng người dân vùng biên giới Những “Chuyến xe 0 đồng” ấm lòng người dân vùng biên giới
Những ngày qua, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các “Chuyến xe 0 đồng” để trao quà cho các hộ dân trên khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 23/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang tổ chức các hoạt động hỗ trợ 600 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các xã Phú Hữu, Khánh An, Phú Hội, Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú) và Nhơn Hưng, An Phú (huyện Tịnh Biên).
Hà Vy- Chiến Khu
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Tây Ninh bảo tồn, phát huy nghệ thuật trình diễn dân gian dân tộc Khmer gắn với phát triển du lịch

[Video] Tây Ninh bảo tồn, phát huy nghệ thuật trình diễn dân gian dân tộc Khmer gắn với phát triển du lịch

Trong 2 ngày (9-10/10) tại Tây Ninh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp với Vụ Văn hóa dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn, truyền dạy về bảo tồn, phát huy Nghệ thuật trình diễn dân gian (dân ca, dân vũ, dân nhạc) dân tộc Khmer gắn với phát triển du lịch tại tỉnh Tây Ninh.
Rộn ràng các lớp học chữ Khmer dịp hè

Rộn ràng các lớp học chữ Khmer dịp hè

Vào dịp hè, phụ huynh ở các phum, sóc có đông đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu lại hồ hởi đưa con em đến chùa để học chữ Khmer.
Dư luận Campuchia đánh giá cao chính sách dân tộc và những đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ

Dư luận Campuchia đánh giá cao chính sách dân tộc và những đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, nhân dịp Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey (Vào năm mới) 2024 ở Vương quốc Campuchia, trong những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông sở tại đăng tải nhiều chủ đề bài viết với nhiều hình ảnh đi kèm, giới thiệu những đổi thay ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ, được xem là thành quả từ các chương trình, dự án hỗ trợ đời sống đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào dân tộc Khmer nói riêng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng, địa phương có số lượng đồng bào Khmer cư trú đông nhất ở Việt Nam.

Các tin bài khác

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Ngày 9/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với 8 xã biên giới để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu các xã đi vào hoạt động sau sắp xếp, sáp nhập.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động