Ngày 15/6, tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, 62 Bà Triệu, Hà Nội, Công ty cổ phần Biotech Việt Nam, Hiệp hội công nghệ phụ trợ Việt Nam (VASI) phối hợp Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) tổ chức lễ bàn giao 2 bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC cho hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vừa gửi tặng cộng đồng người Việt tại 3 nước Lào, Campuchia, Thái Lan 30.000 khẩu trang y tế (mỗi nước 10.000 chiếc) do Tổng công ty May 10 đóng góp.
ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc ALOV hỗ trợ 3.500 người dân miền Trung khám bệnh, phát thuốc
Người dân các tỉnh miền Trung đã rất xúc động trước nghĩa cử và tình đồng bào của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong hoàn cảnh khó khăn này.

Anh Lê Anh Đức, Giám đốc Công ty Đồng Tâm Tech Việt Nam, cho biết bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC có tính năng tương tự của các nước Mỹ, Israel, Nhật Bản được thiết kế theo nhân trắc người Việt Nam. Bốt có hệ thống cấp khí tươi, làm mát, bảo vệ kép bởi màng Hepa và đèn UV, đặc biệt, hệ thống chống nóng và chịu mưa để có thể hoạt động độc lập, bền bỉ ngoài trời, phục vụ việc lấy mẫu ban ngày và ban đêm.

Bốt có quy trình vận hành đơn giản, gia tăng tính an toàn thông qua hệ thống “buồng đệm giã chiến”, tháo rời và lắp đặt dễ dàng khi phải sử dụng tại khu vực lấy mẫu có nguy cơ cao. Hệ thống bánh xe khoá chân, chống rung tuyệt đối, găng tay tiêu chuẩn với chất liệu cao su tự nhiên bền bỉ, đủ mỏng và ôm, thuận tiện sử dụng sát khuẩn với dung dịch cũng như dùng lớp găng 2 sau mỗi bệnh nhân.

Biotech Việt Nam, VASI, ALOV tặng tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động
Biotech Việt Nam, VASI, ALOV chung tay tặng cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC.
Biotech Việt Nam, VASI, ALOV tặng tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động
Cận cảnh bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cho biết: hiện nay, Việt Nam có 5 triệu kiều bào sống tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra nghiêm trọng tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, tinh thần dân tộc của kiều bào luôn hướng về quê hương.

Sau khi ALOV phát động Chương trình “Kiều bào cùng cộng đồng chung tay Vì Việt Nam khỏe mạnh - Tiếp sức cho tâm dịch phòng, chống Covid-19” rất nhiều kiều bào đã hưởng ứng cùng hội. Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thay mặt bà con kiều bào cùng với các đơn vị như Công ty cổ phần Biotech Việt Nam, Hiệp hội công nghệ phụ trợ Việt Nam (VASI) quyên góp 2 bốt xét nghiệm lưu động tặng cho Bắc Giang và Bắc Ninh.

"Đây là tấm lòng của các Việt kiều tại Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Séc, thông qua Hội liên lạc với người Việt Nam tại nước ngoài gửi tặng bà con Bắc Giang, Bắc Ninh", PCT Nguyễn Lân Trung chia sẻ.

Biotech Việt Nam, VASI, ALOV tặng tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động
Hội trao suất quà ứng trợ bao gồm có 2.400 chai nước và 200 hộp bánh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Bắc Ninh.

Đây là đợt thứ 3 ALOV trao quà chung tay góp sức, hỗ trợ đồng bào đang sống trong tâm dịch. Hội đã trao suất quà ứng trợ bao gồm có 2.400 chai nước và 200 hộp bánh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Bắc Ninh.

Biotech Việt Nam, VASI, ALOV tặng tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động
Hội đã chuyển đến 2 Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang 10.000 chiếc khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn, 100 bộ đồ bảo hộ y tế và 2.000 hộp thuốc vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ em khu cách ly.

Hội đã chuyển đến 2 Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang 10.000 chiếc khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn (do TGĐ Công ty May 10 ủng hộ), 100 bộ đồ bảo hộ y tế và 2.000 hộp thuốc vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ em khu cách ly (do TGĐ Công ty Dược phẩm B.H.C của Nguyễn Nicholas Văn Nguyên ủng hộ).

Ngoài ra, anh Đậu Tiến Dũng, uỷ viên Ban thường vụ Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ 5 thùng gồm 5.000 đôi găng tay y tế Latex cho Chương trình tâm dịch Covid-19 và trao tặng cho các bệnh viện tỉnh Bắc Giang.

ALOV, GNW giúp trẻ em điểm trường Co Khuất (Lạng Sơn) ấm áp vượt mùa đông ALOV, GNW giúp trẻ em điểm trường Co Khuất (Lạng Sơn) ấm áp vượt mùa đông
Ngày 13/11, điểm trường Co Khuất, trường mầm non xã Thanh Loà, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khánh thành Dự án chuyển giao công nghệ hệ thống sưởi nền truyền thống Hàn Quốc.
ALOV tặng 100 cuốn sách ALOV tặng 100 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt
Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài.
In bài viết

Truyền hình