Biotech Việt Nam, VASI, ALOV tặng tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động
| Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vừa gửi tặng cộng đồng người Việt tại 3 nước Lào, Campuchia, Thái Lan 30.000 khẩu trang y tế (mỗi nước 10.000 chiếc) do Tổng công ty May 10 đóng góp. |
| Người dân các tỉnh miền Trung đã rất xúc động trước nghĩa cử và tình đồng bào của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong hoàn cảnh khó khăn này. |
Anh Lê Anh Đức, Giám đốc Công ty Đồng Tâm Tech Việt Nam, cho biết bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC có tính năng tương tự của các nước Mỹ, Israel, Nhật Bản được thiết kế theo nhân trắc người Việt Nam. Bốt có hệ thống cấp khí tươi, làm mát, bảo vệ kép bởi màng Hepa và đèn UV, đặc biệt, hệ thống chống nóng và chịu mưa để có thể hoạt động độc lập, bền bỉ ngoài trời, phục vụ việc lấy mẫu ban ngày và ban đêm.
Bốt có quy trình vận hành đơn giản, gia tăng tính an toàn thông qua hệ thống “buồng đệm giã chiến”, tháo rời và lắp đặt dễ dàng khi phải sử dụng tại khu vực lấy mẫu có nguy cơ cao. Hệ thống bánh xe khoá chân, chống rung tuyệt đối, găng tay tiêu chuẩn với chất liệu cao su tự nhiên bền bỉ, đủ mỏng và ôm, thuận tiện sử dụng sát khuẩn với dung dịch cũng như dùng lớp găng 2 sau mỗi bệnh nhân.
![]() |
| Biotech Việt Nam, VASI, ALOV chung tay tặng cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC. |
![]() |
| Cận cảnh bốt lấy mẫu xét nghiệm di động FFC. |
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cho biết: hiện nay, Việt Nam có 5 triệu kiều bào sống tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra nghiêm trọng tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh và hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, tinh thần dân tộc của kiều bào luôn hướng về quê hương.
Sau khi ALOV phát động Chương trình “Kiều bào cùng cộng đồng chung tay Vì Việt Nam khỏe mạnh - Tiếp sức cho tâm dịch phòng, chống Covid-19” rất nhiều kiều bào đã hưởng ứng cùng hội. Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thay mặt bà con kiều bào cùng với các đơn vị như Công ty cổ phần Biotech Việt Nam, Hiệp hội công nghệ phụ trợ Việt Nam (VASI) quyên góp 2 bốt xét nghiệm lưu động tặng cho Bắc Giang và Bắc Ninh.
"Đây là tấm lòng của các Việt kiều tại Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Séc, thông qua Hội liên lạc với người Việt Nam tại nước ngoài gửi tặng bà con Bắc Giang, Bắc Ninh", PCT Nguyễn Lân Trung chia sẻ.
![]() |
| Hội trao suất quà ứng trợ bao gồm có 2.400 chai nước và 200 hộp bánh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Bắc Ninh. |
Đây là đợt thứ 3 ALOV trao quà chung tay góp sức, hỗ trợ đồng bào đang sống trong tâm dịch. Hội đã trao suất quà ứng trợ bao gồm có 2.400 chai nước và 200 hộp bánh cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh Bắc Ninh.
![]() |
| Hội đã chuyển đến 2 Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang 10.000 chiếc khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn, 100 bộ đồ bảo hộ y tế và 2.000 hộp thuốc vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ em khu cách ly. |
Hội đã chuyển đến 2 Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang 10.000 chiếc khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn (do TGĐ Công ty May 10 ủng hộ), 100 bộ đồ bảo hộ y tế và 2.000 hộp thuốc vitamin tăng sức đề kháng cho trẻ em khu cách ly (do TGĐ Công ty Dược phẩm B.H.C của Nguyễn Nicholas Văn Nguyên ủng hộ).
Ngoài ra, anh Đậu Tiến Dũng, uỷ viên Ban thường vụ Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ 5 thùng gồm 5.000 đôi găng tay y tế Latex cho Chương trình tâm dịch Covid-19 và trao tặng cho các bệnh viện tỉnh Bắc Giang.
| Ngày 13/11, điểm trường Co Khuất, trường mầm non xã Thanh Loà, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khánh thành Dự án chuyển giao công nghệ hệ thống sưởi nền truyền thống Hàn Quốc. |
| Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sân chơi thể thao thắt chặt tình đoàn kết của người Việt tại Nga
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Đọc nhiều
Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương








