Các binh sỹ Niger đã bị phục kích và sau đó vướng phải thiết bị nổ khi tìm cách giải cứu những người bị thương trong vụ tấn công sáng 31/7.
Thượng nghị sỹ Texas bất an sau khi bình luận video so sánh quân đội Nga-Mỹ trên TikTok Thượng nghị sỹ Texas bất an sau khi bình luận video so sánh quân đội Nga-Mỹ trên TikTok
Quân đội Myanmar bất ngờ không kích biên giới, 3.000 dân thường chạy sang Thái Lan Quân đội Myanmar bất ngờ không kích biên giới, 3.000 dân thường chạy sang Thái Lan

Ngày 1/8, Bộ Quốc phòng Niger thông báo, hơn 20 binh sỹ đã thương vong cùng nhiều người mất tích một vụ tấn công khủng bố ở Torodi, miền Tây Nam Niger, gần biên giới với Burkina Faso.

Những binh sỹ này đã bị phục kích và sau đó vướng phải thiết bị nổ khi tìm cách giải cứu những người bị thương trong vụ tấn công xảy ra vào ngày 31/7.

Bị phục kích bất ngờ, hàng chục binh sỹ Niger thương vong
Binh sỹ Niger gác tại một căn cứ quân sự ở Bosso sau một vụ tấn công. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo từ Bộ Quốc phòng Niger cũng nêu rõ, 15 binh sỹ đã thiệt mạng, 7 người bị thương và 6 người khác mất tích trong vụ tấn công này. Và với sự hỗ trợ của máy bay quân sự, các lực lượng trên bộ của Niger cũng đã triển khai cuộc truy quét diện rộng trong khu vực để "bắt giữ những phần tử khủng bố."

Được biết, Torodi - khu vực xảy ra vụ phục kích nằm ở phía Tây Nam vùng Tillaberi, dọc theo biên giới của Niger, Burkina Faso và Mali. Thị trấn nhỏ này thường xuyên chứng kiến các cuộc tấn công của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở vùng sa mạc Sahara và nhóm thánh chiến GSIM - một trong những liên minh thánh chiến chủ chốt ở khu vực Sahel.

Bị phục kích, 13 cảnh sát Mexico thiệt mạng Bị phục kích, 13 cảnh sát Mexico thiệt mạng
Ngành hàng không Ấn Độ hy vọng phục hồi nhờ hàng loạt dịch vụ mới Ngành hàng không Ấn Độ hy vọng phục hồi nhờ hàng loạt dịch vụ mới
In bài viết

Truyền hình