Qua điều tra, Vi Văn Khay đã lừa 3 cô gái sang Trung Quốc bán làm vợ cho những người đàn ông ở đó và được trả công 30 triệu đồng.
bat giu thanh nien lua son nu ban sang trung quoc lam vo Thanh niên Trung Quốc tố bị "bạn gái" Việt cùng bà mối lừa sạch tiền
bat giu thanh nien lua son nu ban sang trung quoc lam vo Cô gái 20 tuổi lừa bán nhiều phụ nữ sang Trung Quốc
bat giu thanh nien lua son nu ban sang trung quoc lam vo Bộ Công an vào cuộc vụ số ma túy "khủng" có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển

Ngày 12/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn vừa bắt giữ đối tượng Vi Văn Khay (SN 1990, trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) về hành vi Mua bán người.

Trước đó, cơ quan điều tra Công an huyện Kỳ Sơn nhận được đơn tố cáo của chị Cụt Thị H. (trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu) về việc, năm 2016, chị H. bị Vi Văn Khay bán sang Trung Quốc. Cuối tháng 11/2019, lợi dụng sơ hở từ phía nhà chồng, chị H. đã bỏ trốn và trở về Việt Nam.

bat giu thanh nien lua son nu ban sang trung quoc lam vo
Đối tượng Vi Văn Khay. Ảnh: Báo Nghệ An

Trên cơ sở nội dung đơn tố cáo của nạn nhân và các tài liệu, chứng cứ có được, Công an huyện Kỳ Sơn đã triệu tập đối tượng Vi Văn Khay lên làm việc. Tại đây, Vi Văn Khay lúc đầu quanh co, chối cãi, không chịu thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trước những bằng chứng xác thực từ cơ quan điều tra, đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, vào khoảng tháng 3/2016, được sự đồng ý của Cụt Thị H., Ven Thị S. và Chích Thị H., Vi Văn Khay móc nối với Can Thị Mơ (trú cùng bản, hiện đang sinh sống bên Trung Quốc) để đưa 3 người này ra Cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi giao cho một người đàn ông (người của Mơ).

Sau đó, người đàn ông này đưa 3 thiếu nữ trên sang Trung Quốc và bán làm vợ cho những người đàn ông ở đó; còn Vi Văn Khay trở về Con Cuông được Mơ trả tiền công 30 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

In bài viết

Truyền hình