Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:01 | 03/10/2017 GMT+7

Bảo Trâm Idol: "Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại"

aa
Bảo Trâm Idol tiết lộ, sau khi sinh con cô có nhiều biến động về tâm lý. Nhưng nhờ sự yêu thương của chồng và mẹ chồng đã giúp cô dễ dàng vượt qua.

Sau hai tháng sinh con đầu lòng, nữ ca sĩ Bảo Trâm Idol bắt đầu trở lại với sân khấu ca nhạc. Không giống với trước kia, Bảo Trâm sau khi sinh có phần thon gọn và hút mắt hơn hẳn.

Nữ ca sĩ cho hay, sau khi sinh con, cô đã thay đổi rất nhiều cả về ngoại hình và tính cách: "Không có gì hạnh phúc bằng việc trở thành một người mẹ. Ngay khi sinh em bé ra, giây phút đầu tiên con nằm trong lòng tôi, tôi đã thấy bản thân mình thực sự thay đổi.

Trước đây tôi ham chơi, thích ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Nhưng bây giờ khi có con, chỉ ra khỏi nhà vài phút tôi đã lo lắng, hồi hộp không biết con ở nhà sẽ thế nào, con có giật mình khi không có mẹ ở nhà không, con có chịu ăn hay không…

Và thế là thay vì la cà, tranh thủ "trốn con" thì tôi lại vội vã trở về với con ngay khi kết thúc công việc của mình".

bao tram idol me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai

Bảo Trâm Idol hào hứng trở lại sân khấu sau 2 tháng sinh con.

Mặc dù vậy nhưng Bảo Trâm vẫn quyết định trở lại sân khấu ngay sau tháng ở cữ. Điều này khiến nhiều người cho rằng Bảo Trâm ích kỷ, sợ mất tên tuổi nên mới để con ở nhà để "chạy show". Song, nữ ca sĩ tâm sự, việc cô trở lại với sân khấu sớm cũng vì tương lai của con:

"Có con, làm việc gì cũng nghĩ về con, và tôi nghĩ bất cứ người mẹ nào cũng vậy thôi. Việc tôi quay trở lại sân khấu khi vừa sinh con được hơn 1 tháng không phải là ích kỷ và muốn giữ "độ hot" cho bản thân đâu.

Tôi nghĩ rằng một người mẹ có công việc, sự nghiệp ổn định và lúc nào cũng xinh đẹp thì sẽ tốt cho con. Rất may mắn là gia đình chồng tôi cũng có quan điểm giống với tôi. Từ bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ và cả chồng đều đồng ý để tôi trở lại với sân khấu.

Sau 2 tháng sinh con, nhờ ăn ít tinh bột và cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên tôi xuống cân khá nhanh. Hiện tại, tôi còn thon thả hơn cả khi chưa mang bầu nữa. Điều này sẽ giúp tôi tự tin hơn khi bước lên sân khấu.

Nhưng chắc chắn để thực sự quay lại với âm nhạc thì phải chờ thêm một thời gian nữa khi bé đủ cứng cáp và tôi cũng đủ sức khỏe, biết cách cân bằng giữa công việc gia đình và chuyện sân khấu thì tôi mới yên tâm chạy show được".

bao tram idol me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai

Nữ ca sĩ "mi nhon" hơn cả khi chưa mang thai.

Khi được hỏi về những xáo trộn cả về thể chất lẫn tâm lý sau khi sinh con, Bảo Trâm Idol thừa nhận cô cũng có khoảng thời gian rơi vào tình trạng bất ổn tâm lý:

"Sau khi sinh con, tôi cũng có chút xáo động về tâm lý do nồng độ hoocmon thay đổi. Nhưng may mắn là có sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ từ trước cùng với sự hỗ trợ, yêu thương từ phía chồng và gia đình nên tôi đã vượt qua tháng ở cữ một cách yên bình.

Sự yêu thương, quan tâm của chồng giúp tôi rất nhiều trong việc ổn định tâm lý. Ví dụ, ngoài việc giúp tôi chăm con, khi đi làm về anh ấy luôn hỏi han tôi trước khi hỏi về con, chồng cũng thường xuyên dành những lời động viên, khen ngợi cho tôi.

Chính những điều nhỏ nhặt ấy lại khiến tôi cảm thấy vui và hạnh phúc hơn".

Bên cạnh sự yêu thương, tâm lý của chồng, Bảo Trâm cũng nhận được sự chăm sóc tận tình của mẹ chồng. Nữ ca sĩ chia sẻ, chính nhờ mẹ chồng tâm lý mà cô đã có khoảng thời gian ở cữ tuyệt vời:

"Tôi thường hay đọc những bài báo nói về việc mẹ chồng chu đáo như thế nào khi chăm con dâu ở cữ và người ta gọi đó là "mẹ chồng nhà người ta". Nhưng mẹ chồng tôi thì còn hơn cả như thế.

bao tram idol me chong toi la mot nguoi phu nu hien dai

"Một người mẹ có sự nghiệp tốt và lúc nào cũng xinh đẹp sẽ tốt cho con".

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ hiện đại, bà thường không đặt áp lực cho con dâu. Thay vào đó, bà luôn dùng sự thấu hiểu để chia sẻ, giúp đỡ tôi.

Là mẹ chồng của 2 cô con dâu nên tới lượt tôi ở cữ, bà dùng hết tình yêu thương và kinh nghiệm để chăm sóc mẹ con tôi.

Tôi nhớ khi em bé được hơn 1 tháng, tôi phải đi ghi hình cho đài truyền hình. Thời gian ghi hình kéo dài khá lâu, nhà không có người giúp việc và lúc đó mẹ chồng tôi lại bị đau lưng. Tôi đã rất lo lắng.

Nhưng khi trở về, thấy bà dù rất đau lưng vẫn ân cần, nhẹ nhàng dỗ dành cháu rồi còn an ủi động viên tôi, tôi thực sự xúc động. Lúc đó, tôi đã muốn ngay lập tức ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời đó để sau này con của tôi hiểu rằng bà nội đã yêu thương 2 mẹ con tôi như thế nào".

Thảo Nguyên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động