15:03 | 30/01/2020
![]() |
![]() |
![]() |
Quick Share dự kiến được đưa vào Samsung Galaxy S20. (Ảnh DailyMail) |
Theo DailyMail, mới đây một nguồn tin cho biết nhiều khả năng một tính năng chia sẻ tập tin giống như AirDrop của Apple sẽ được tích hợp trên Samsung Galaxy S20, với tên gọi Quick Share, nhưng nó chỉ có thể hoạt động giữa các dòng điện thoại Galaxy với nhau, thay vì tất cả các thiết bị như tính năng của "Táo khuyết".
Điện thoại Samsung từ trước tới nay liên tục bị phàn nàn vì không thể tạo ra một phương thức giao tiếp và chia sẻ như AirDrop, còn Realme và Huawei đều có dịch vụ chia sẻ tệp giữa các thiết bị của riêng họ.
Hiện nay, công nghệ đặc biệt nhất liên quan tới dữ liệu mà Samsung có được là cho phép điện thoại chuyển dữ liệu lên bộ nhớ đám mây, từ đó có thể tiếp tục chia sẻ dữ liệu này cho những sản phẩm Samsung Smart Things khác. Điểm hạn chế đó là mỗi lần thực hiện truyền tải file sẽ chỉ giới hạn 1GB mỗi lẫn, và 2GB mỗi ngày.
Quick Share dự kiến sẽ hoạt động giống như AirDrop, đó là cho phép truyền tải dữ liệu như ảnh, video hoặc tệp tin cho các thiết bị ở gần có hỗ trợ dịch vụ tương tự.
Tổng kết lại, với tính năng này, đầu tiên, chắc chắn series Samsung Galaxy S20 sẽ được ưu ái trang bị đầu tiên.
Tiếp theo sẽ là các thiết bị được hỗ trợ One UI 2.1 trở lên. Và hy vọng nó sẽ có mặt trên toàn bộ điện thoại thông minh Samsung vẫn còn được hỗ trợ nâng cấp phần mềm trong các bản cập nhật hệ thống.
![]() Hàng loạt hình ảnh của iPhone 12 và Samsung Galaxy S11 bất ngờ bị rò rỉ trên MXH và nhiều chuyên gia đánh giá những ... |
![]() Chủ tịch Samsung Electronic, Young Sohn vừa tiết lộ smartphone màn hình gập Galaxy Fold vừa cán mốc hơn 1 triệu sản phẩm bán ra ... |
![]() Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản của công ty, Hậu đã lấy trộm gần 300 chiếc mặt đồng hồ Samsung mang ... |
Hoàng Nam