Báo Anh: Phát hiện "trực thăng tuyệt mật của Putin" trên bầu trời Syria

20:18 | 29/10/2016

Theo tờ Daily Star, một đoạn video ghi hình máy bay trực thăng mới Ka-35 của Nga đã xuất hiện trên internet.

Đi kèm với thông tin trên, tờ báo của Anh còn tiết lộ rằng, Moskva đang có kế hoạch xây dựng một đội máy bay trực thăng quân sự chính xác cao để giải quyết cuộc xung đột Syria nghiêng về phía có lợi cho mình.

Đoạn video do Daily Star đăng tải, được cho là xuất hiện hình ảnh trực thăng Ka-35.

Daily Star cho hay, "siêu vũ khí" định danh là Ka-35 đã được nhìn thấy trên bầu trời Syria. Máy bay trực thăng dòng này được trang bị phương tiện tình báo điện tử theo dõi mục tiêu mặt đất, tạo lợi thế cho phi công Nga, cảnh báo họ về các mối đe dọa có thể.

Theo tin đồn, "thiết bị gián điệp tối mật" này cũng có thể phá vỡ các đường dây thông tin liên lạc, các hệ thống gây nhiễu điện tử và đó có thể là nguyên nhân vụ mất tín hiệu Internet ở Syria gần đây.

Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga tuyên bố rằng Ka-35 được thiết kế lại từ máy bay trực thăng K-31 và đã vượt qua tất cả các thử nghiệm cần thiết.

Clip máy bay trực thăng xuất hiện cùng thời điểm mà một số chuyên gia cho rằng Nga có đủ sức mạnh để áp đảo NATO.

Hiện các quan chức Nga chưa có bình luận chính thức nào về thông tin do tờ Daily Star đưa ra. Tuy nhiên, hãng tin Sputnik của Nga đã nhắc đi nhắc lại từ "báo lá cải" khi dẫn thông tin từ tờ báo của Anh.

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/bao-anh-phat-hien-truc-thang-tuyet-mat-cua-putin-tren-bau-troi-syria-8.html

In bài viết