Điện Biên: Hơn 400 tình nguyện viên tham Ngày hội Xuân hồng

15:57 | 07/03/2019

TĐO - Hôm nay (7/3), Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên tổ chức Ngày hội Xuân hồng 2019, hơn 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên các trường chuyên nghiệp đã tham gia.

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Trưởng BCĐ khẳng định, từ khi thành lập BCĐ đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển không ngừng. Nếu như năm 2008 cả tỉnh chỉ tiếp nhận được 826 đơn vị máu, với 426 đơn vị máu thu được từ hiến máu tình nguyện thì 2018 toàn tỉnh tiếp nhận được 4.084 từ hoạt động hiến máu tình nguyện. Đó là hành động hết sức nhân văn, cao cả của những người tự nguyện hiến tặng những giọt máu quý giá của mình để cứu sống người bệnh.

dien bien hon 400 tinh nguyen vien tham ngay hoi xuan hong

Trong số gần 400 tình nguyện viên đã có nhiều người tham hiến máu nhiều lần

“Mỗi người chúng ta hãy thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng bằng cách tham gia hiến máu tình nguyện. Những nghĩa cử cao đẹp đó sẽ góp phần giúp cho người bệnh có cơ hội thoát khỏi bệnh hiểm nghèo, mang lại hạnh phúc cho gia đình người bệnh”, ông Lê Văn Quý nói.

dien bien hon 400 tinh nguyen vien tham ngay hoi xuan hong

Ngày hội Xuân hồng tỉnh Điện Biên 2019 phấn đấu đạt mục tiêu thu được 250 đơn vị máu

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân – nhân lên hạnh phúc”, hơn 400 tình nguyện viên đã tham gia hiến máu. Dự kiến sẽ thu được gần 250 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được chuyển đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Điện Biên để đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị.

Duy Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dien-bien-hon-400-tinh-nguyen-vien-tham-ngay-hoi-xuan-hong-73332.html

In bài viết