Quỹ của UNESCO tài trợ cho các dự án văn hóa tại Việt Nam

09:56 | 02/02/2016

Ngày 17/2 tới đây, Văn phòng UNESCO Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Goethe tổ chức chương trình hội thảo giới thiệu về Quỹ Quốc tế về đa dạng văn hóa (IFCD) của UNESCO năm 2016.

Chương trình diễn ra tại Viện Geothe (56 – 58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Quỹ Quốc tế về đa dạng văn hóa UNESCO được thành lập trong khuôn khổ của Công ước UNESCO 2005 về bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa. Quỹ hỗ trợ tài chính cho đối tượng là các cơ quan Nhà nước và tổ chức xã hội với mục tiêu thúc đẩy quá trình hình thành, sản xuất, phân phối những hàng hóa, dịch vụ cùng hoạt động văn hóa trong đa dạng lĩnh vực (âm nhạc, sân khấu, thiết kế và nghe nhìn…).

quy cua unesco tai tro cho cac du an van hoa tai viet nam

Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu tới các cá nhân/tổ chức sáng tạo tại Việt Nam về hướng dẫn nộp hồ sơ xin tài trợ từ quỹ IFCD, bao gồm mục tiêu và quy trình nộp hồ sơ trong tài khóa 2016. Thông báo kêu gọi nộp hồ sơ năm 2016 được công bố chính thức vào cuối tháng 1/2016.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng sẽ diễn ra nội dung thảo luận với các cá nhân, nhóm/tổ chức sáng tạo về ý tưởng xây dựng chương trình tập huấn kỹ năng kinh doanh và quản lý trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo do UNESCO tài trợ trong năm 2016. Vấn đề chính sẽ được bàn thảo bao gồm các vấn đề nên được đưa vào chương trình tập huấn, cách thức xây dựng nội dung và tổ chức chương trình.

An Vinh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/quy-cua-unesco-tai-tro-cho-cac-du-an-van-hoa-tai-viet-nam-49505.html

In bài viết