Tổng thống Obama tuyên chiến với những kẻ đang lợi dụng Hồi giáo

20:15 | 19/02/2015

Ngày 18/2, phát biểu tại hội nghị cấp cao quốc tế về chống khủng bố tại thủ đô Washington, Tổng thống Obama khẳng định nước Mỹ không phải đang ở trong một cuộc chiến với thế giới Hồi giáo mà chỉ là trong cuộc chiến với những kẻ lợi dụng tôn giáo để tiến hành các hành động cực đoan và khủng bố.

tong thong obama tuyen chien voi nhung ke dang loi dung hoi giao

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói Mỹ không tuyên chiến với đạo Hồi. (Ảnh: BBC).

Ông chủ Nhà Trắng xác định không có tôn giáo nào chịu trách nhiệm về chủ nghĩa bạo lực và khủng bố, đồng thời kêu gọi thế giới cùng tập trung nỗ lực vào việc ngăn chặn các phần tử khủng bố tuyển mộ và kích động các tín đồ tôn giáo, nhất là đối với các đối tượng trẻ mang tâm trạng thất vọng.

Ngoài ra, ông Obama một lần nữa hối thúc Quốc hội Mỹ gia hạn quyền phát động chiến tranh, ủng hộ kế hoạch quân sự của Nhà Trắng chống nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trước đó, trong bài viết đăng trên tờ Los Angeles Times, nhà lãnh đạo Mỹ xác định cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan là “cuộc chiến của trái tim và trí óc, không thể giành chiến thắng nếu chỉ dùng sức mạnh quân sự.”

Hội nghị cấp cao quốc tế chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan được tổ chức trong ba ngày từ 17-19/2 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ với sự tham dự của các đại diện đến từ hơn 60 quốc gia, trong đó có các lãnh đạo cảnh sát, các nhà lập pháp, thống đốc và thị trưởng các thành phố của Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Hội nghị này được Nhà Trắng đề xuất tổ chức từ tháng 10 năm ngoái, nhưng bị hoãn lại vì nhiều lý do.

Các vụ khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tháng Một vừa qua càng thôi thúc chính quyền Obama xúc tiến đăng cai sự kiện này.

vietnam+

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tong-thong-obama-tuyen-chien-voi-nhung-ke-dang-loi-dung-hoi-giao-43202.html

In bài viết