06:00 | 14/02/2016
![]() |
ĐT Futsal Việt Nam (áo trắng) vùi dập Tajikistan với tỷ số 8–1
Sau trận mở màn đầy khó khăn trước ĐT Đài Loan, ĐT Futsal Việt Nam ít nhiều có được đà tâm lý thoải mái hơn khi giành chiến thắng đầu tay ở giải đấu lớn. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã cảnh báo các cầu thủ về sự mất tập trung trong khâu phòng ngự và sự cần thiết của việc nâng cao chất lượng những cú dứt điểm.
Tajikistan không còn là đội bóng yếu ớt từng bị ĐT Việt Nam đè bẹp 10–4 cách đây gần 2 năm, với sự thay máu mạnh mẽ, họ đã khiến ĐT Thái Lan có một phen hú vía khi chỉ chịu thua sát nút 4–5. Rất bất ngờ khi mới chỉ 23 giây sau tiếng còi khai cuộc, tiền đạo Dương Anh Tùng đã chớp thời cơ rất nhanh mang về bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng áo trắng. Nhưng đến phút thứ 9, sai lầm mất bóng của Xuân Du đã tạo điều kiện cho Tajikistan gỡ hoà 1–1 sau cú sút bồi của Sardorov. Tuy nhiên, trước khi kết thúc hiệp 1, đội futsal VN đã ghi liền 2 bàn thắng để dẫn lại 3–1 do công của Trần Văn Vũ (sút phạt hàng rào, phút 14) và Bảo Quân (phút 20).
![]() |
Niềm vui chiến thắng của ĐT Việt Nam. (Ảnh: Quang Thắng)
Ngay đầu hiệp 2, ĐT futsal Việt Nam tiếp tục gia tăng sức ép về phía Tajikistan. Phút 22, Anh Tùng thêm một lần lập công từ quả đánh đầu để nâng tỷ số lên 4–1 cho đoàn quân ông Bruno.
Phút 26, Sharipov đá vào mặt thủ môn Văn Huy dẫn đến thẻ đỏ. Trong khoảng 2 phút chơi hơn người, ĐT futsal Việt Nam đã có bàn thắng thứ 5 do công của Quốc Nam ở phút 27.
![]() |
Sức mạnh từ khán đài giúp cho ĐT Futsal Việt Nam chiến thắng
Trong 13 phút còn lại, đoàn quân của ông Bruno còn ghi thêm 3 bàn thắng do công của Long Vũ (33'), Trọng Luân (34'), Văn Vũ (37') để giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 8–1.
Chiến thắng thứ 2 liên tiếp này (sau khi thắng Đài Loan 5–4 trong trận mở màn) không chỉ giúp đội tuyển futsal VN sớm giành vé vào tứ kết trước một lượt đấu mà còn vươn lên dẫn đầu bảng C. Ở trận đấu trước đó, Thái Lan chỉ thắng Đài Loan 7–2 nên dù có cùng 6 điểm với VN sau 2 trận nhưng lại thua về hiệu số.
Như vậy, trận cuối cùng vòng bảng giữa Thái Lan và VN vào ngày 15/2 tới sẽ quyết định ngôi đầu bảng cũng như giúp cả 2 tính toán đối thủ sẽ gặp ở tứ kết. Với tình hình ở bảng D, đối thủ của 2 đội có khả năng sẽ là Nhật Bản hoặc Úc.
Thanh Ngân