Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

09:13 | 12/04/2025

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi với đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI) Hoa Kỳ nhân chuyến đi khảo sát thực tế của về các chương trình. Dự án do WVI tài trợ tại huyện Như Xuân ngày 11/4.
165 phụ nữ ở Đà Nẵng có thêm cơ hội cải thiện cuộc sống từ dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ 165 phụ nữ ở Đà Nẵng có thêm cơ hội cải thiện cuộc sống từ dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ
UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

Trong chuyến đi khảo sát tại tỉnh Thanh Hóa, Đoàn công tác của WVI Hoa Kỳ đã đi kiểm tra thực tế công trình 4 phòng học của Trường Tiểu học Thượng Ninh được tài trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản và Tổ chức WVI; thăm Trường THCS Thượng Ninh và dự buổi sinh hoạt nhóm Công dân tích cực do WVI hỗ trợ đào tạo đội ngũ giáo viên để hướng dẫn và hỗ trợ trẻ triển khai mô hình.

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa
Đoàn công tác thăm Trường THCS Thượng Ninh và dự buổi sinh hoạt nhóm Công dân tích cực do WVI hỗ trợ đào tạo tại xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, Thanh Hóa. (Ảnh: WVI)

Đoàn cũng đi thăm Trạm đo mưa và hệ thống cảnh báo lũ - Dự án chuyển đổi số để thích ứng do Cơ quan Phát triển Áo tài trợ, lắp đặt tại xã Bình Lương và thăm nhóm liên kết nông dân sản xuất mật ong tại xã Bình Lương do WVI Hồng Kông tài trợ.

Trưởng đại diện Tổ chức WVI tại Việt Nam Doseba Tua Sinay cảm ơn UBND tỉnh Thanh Hóa, các sở ban ngành, UBND cấp huyện và xã đã luôn tích cực, hiệu quả trong việc phối hợp triển khai các chương trình, dự án của Tổ chức WVI. Chính nhờ mối quan hệ hợp tác bền chặt này mà WVI có thể triển khai nhiều sáng kiến có tác động sâu rộng đến cuộc sống của trẻ em.

Ông Doseba Tua Sinay đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giúp các chương trình, dự án được triển khai đúng tiến độ, phù hợp với định hướng phát triển của các địa phương. Thông qua sự hỗ trợ trong công tác cứu trợ khẩn cấp sau bão Yagi, WVI đã giúp các hộ dân bị ảnh hưởng nhận được hỗ trợ đúng lúc để phục hồi cuộc sống. Sự hỗ trợ mở chi nhánh tài chính vi mô tại huyện Bá Thước cũng giúp các hộ thu nhập thấp tiếp cận nguồn vốn và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

“Hiện WVI đang xúc tiến mở mới chương trình hỗ trợ vùng tại huyện Mường Lát và tổ chức khảo sát chương trình mới tại huyện Như Xuân. Vì vậy, trong thời gian tới, WVI mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của tỉnh Thanh Hóa thông qua sự hướng dẫn, hỗ trợ từ cấp tỉnh đến huyện, xã, để các chương trình vùng, dự án và chi nhánh tài chính vi mô hoạt động hiệu quả, gắn với ưu tiên phát triển của địa phương”, ông Doseba Tua Sinay nói.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đánh giá cao hiệu quả tích cực từ các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài đang thực hiện trên địa bàn tỉnh. Các dự án tuy có quy mô nhỏ, nhưng mang tính chất hỗ trợ trực tiếp, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao nhận thức cho một bộ phận nhân dân, đặc biệt là những người nghèo, trẻ em vùng dự án. Các dự án được tài trợ có ý nghĩa, đem lại lợi ích, hạnh phúc cho người dân và cộng đồng, được chính quyền các địa phương và nhân dân đánh giá cao.

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa
Đoàn công tác đã đi thăm nhóm liên kết nông dân sản xuất mật ong tại xã Bình Lương, huyện Như Xuân (Thanh Hóa). (Ảnh: WVI)

Ông Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hóa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ triển khai có hiệu quả, để người dân, cộng đồng được hưởng lợi… Trong đó, WVI hoạt động hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 56 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy đăng ký hoạt động tại địa phương. Các tổ chức đang triển khai 40 chương trình, dự án với giá trị giải ngân năm 2024 đạt gần 7,2 triệu USD.

Trong đó, Tổ chức WVI đang triển khai 16 chương trình vùng và dự án tại các huyện: Như Xuân, Thường Xuân, Bá Thước, Như Thanh, Quan Hóa và Thạch Thành với ngân sách cam kết giai đoạn 2024-2028 hơn 7,7 triệu USD. Tại địa bàn huyện Như Xuân, hiện nay Tổ chức WVI đang triển khai 2 dự án là: Chương trình vùng Như Xuân và dự án “Chuyển đổi số để thích ứng”.

Lux-Dev góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao nhận thức cộng đồng tại Thừa Thiên Huế Lux-Dev góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao nhận thức cộng đồng tại Thừa Thiên Huế
Khởi động Dự án cải thiện hệ thống tuần hoàn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản bền vững tại Cần Thơ Khởi động Dự án cải thiện hệ thống tuần hoàn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản bền vững tại Cần Thơ

Thịnh Minh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/du-an-cua-wvi-gop-phan-cai-thien-doi-song-cho-nguoi-ngheo-tre-em-o-thanh-hoa-212491.html

In bài viết