Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc

11:30 | 05/06/2022

Ngày 4/6, tại thủ đô Praha, CH Séc đã diễn ra Lễ hội ẩm thực và văn hóa của các cơ quan đại diện nước ngoài tại CH Séc lần thứ 5 (còn gọi Festival Ambasad Foods & Culture).
Lan tỏa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria Lan tỏa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria
Sinh viên Việt Nam tại Nga lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt Sinh viên Việt Nam tại Nga lan tỏa vẻ đẹp của tiếng Việt

Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hơn 50 cơ quan đại diện các nước trong đó có Việt Nam cùng hàng ngàn người dân địa phương và du khách.

Du khách hứng thú với các món ẩm thực Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN)
Du khách hứng thú với các món ẩm thực Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN)

Năm nay, Việt Nam tham gia 2 gian hàng ngay tại vị trí trung tâm của hội chợ và được trang trí rất công phu với nhiều hình ảnh đặc trưng về văn hóa Việt như: nón lá, trống đồng Đông Sơn hay những vật phẩm trang trí từ đồ mây tre đan, nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng.

Bà Nguyễn Thiên Nga, Chủ tịch Câu lạc bộ phu nhân, phu quân của cơ quan đại diện Việt Nam tại CH Séc cho biết, các thành viên đã dày công chuẩn bị và chế biến những món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, nem rán, bún bò Nam Bộ, bánh phồng tôm… để giới thiệu tại hội chợ.

Bà cũng cho biết tất cả món ăn này được bạn bè quốc tế và người dân sở tại chào đón và thích thú. Qua đó, góp phần giới thiệu và quảng bá đến bạn bè khắp năm châu những hình ảnh và truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, trong đó có văn hóa ẩm thực.

Tại lễ hội này, đại diện các nước cũng đã giới thiệu những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống bằng các tiết mục nghệ thuật, văn hóa ẩm thực dân tộc truyền thống của các nước qua hàng trăm món ăn tiêu biểu. Ngoài ra, tại đây còn rất nhiều đặc sản của Séc được người dân địa phương sản xuất và chế biến theo phương pháp truyền thống.

Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) thúc đẩy thông quan hàng hóa Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) thúc đẩy thông quan hàng hóa

Hạnh Trần (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/lan-toa-am-thuc-va-van-hoa-truyen-thong-viet-nam-tai-sec-169714.html

In bài viết