Indonesia nỗ lực giải cứu một chiếc phà chở hơn 800 người bị mắc cạn

08:16 | 19/05/2022

Phà KM Sirimau bị mắc cạn 2 ngày qua, chở theo 784 hành khách và thủy thủ đoàn 55 người. Phà hiện không có dấu hiệu bị rò rỉ nước và tất cả những người trên phà đều trong tình trạng sức khỏe tốt.
Nỗ lực ứng cứu, hỗ trợ tàu cá của ngư dân Phú Yên bị thiên tai Nỗ lực ứng cứu, hỗ trợ tàu cá của ngư dân Phú Yên bị thiên tai
Do sóng lớn kèm gió giật mạnh trên biển từ tối 30/3 đến rạng sáng 31/3, có 50 tàu cá của ngư dân huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) bị sóng đánh chìm. Các lực lượng chức năng ở địa phương cùng người dân đang nỗ lực cứu vớt những tàu cá bị mắc cạn, hư hỏng và khắc phục hậu quả, hạn chế thiệt hại cho ngư dân.
Giải cứu 5 phụ nữ, 1 cháu bé bị mắc kẹt trên vách đá khi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam Giải cứu 5 phụ nữ, 1 cháu bé bị mắc kẹt trên vách đá khi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam
Đồn Biên phòng cửa khẩu phòng Lý Vạn, BĐBP Cao Bằng vừa cho biết, trong quá trình tuần tra phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép, tổ công tác của đơn vị đã phát hiện và giải cứu 5 phụ nữ và 1 cháu bé 2 tuổi bị mắc kẹt trên vách đá khi theo mẹ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Indonesia đang nỗ lực để giải cứu một chiếc phà chở hơn 800 người bị mắc cạn ở hòn đảo ngoài khơi tỉnh Đông Nusa Tenggara, cực Nam nước này.

Indonesia nỗ lực giải cứu một chiếc phà chở hơn 800 người bị mắc cạn
Phà KM Sirimau bị mắc cạn 2 ngày qua. Ảnh: AFP

Theo giới chức địa phương, phà KM Sirimau bị mắc cạn 2 ngày qua, chở theo 784 hành khách và thủy thủ đoàn 55 người. Phà hiện không có dấu hiệu bị rò rỉ nước và tất cả những người trên phà đều được xác nhận trong tình trạng sức khỏe tốt.

Đến này, chiến dịch cứu hộ vẫn tập trung các nỗ lực để giúp tàu thoát cạn và tiếp tục hành trình thay vì sơ tán người trên phà. Tuy nhiên, lãnh đạo cơ quan tìm kiếm cứu hộ thành phố Maumere cho biết mọi nỗ lực dùng tàu lai dắt để đưa phà ra vùng nước nổi đều không thành công.

Hiện giới chức đang đợi tàu kéo của công ty tàu thủy PT Pelni tới tham gia chiến dịch trong ngày 19/5. Nếu phương án này không thành công, giới chức sẽ tiến hành sơ tán người trên phà đến cảng gần nhất.

Hoạt động giao thông đường thủy rất phổ biến tại Indonesia, quốc gia với hơn 17.000 đảo lớn nhỏ. Người dân thường sử dụng phà hoặc tàu để di chuyển giữa các đảo nhưng tiêu chuẩn an toàn không cao nên vẫn có tai nạn xảy ra.

Năm 2018, khoảng 160 người thiệt mạng khi một chiếc phà bị chìm tại vùng hồ sâu nhất thế giới ở đảo Sumatra. Trước đó, năm 2009, một vụ chìm phà cũng xảy ra khiến 300 người thiệt mạng trên hành trình giữa đảo Sulawesi và Borneo.

Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa Cứu nạn thành công tàu cá Quảng Ngãi bị mắc cạn ở Trường Sa
Chiều 10/1, thông tin từ Chi đội Kiểm ngư số 4 cho biết, lúc 15h30 cùng ngày, Tàu KN 411 thuộc Chi đội đã cứu kéo thành công tàu cá QNg 95032 TS bị mắc cạn gần đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tài xế Container may mắn thoát nạn sau pha nổ lốp trong lúc chở cuộn tôn nặng Tài xế Container may mắn thoát nạn sau pha nổ lốp trong lúc chở cuộn tôn nặng
Sự việc xảy ra vào hơn 5h sáng 17/12 rất may là chiếc xe không bị lật, cuộn sắt không bị rơi khỏi xe.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/indonesia-no-luc-giai-cuu-mot-chiec-pha-cho-hon-800-nguoi-bi-mac-can-168701.html

In bài viết