World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên

16:00 | 18/03/2022

World Vision Việt Nam vừa hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình có trẻ dễ bị tổn thương nhất tại các xã mục tiêu thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Luân Giói, Háng Lìa, Phình Giàng, và Xa Dung.
World Vision Việt Nam bàn giao trang thiết bị cho 9 hộ dân tại Thanh Hóa World Vision Việt Nam bàn giao trang thiết bị cho 9 hộ dân tại Thanh Hóa
Trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ phát triển sinh kế" do Đại sứ quán Anh tài trợ tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, World Vision Việt Nam tiếp tục chung tay cùng các đối tác địa phương bàn giao trang thiết bị cho 9 hộ hưởng lợi tại xã Quảng Trung và Quảng Chính.

Với tổng giá trị là 102 triệu đồng, số gạo nhận được sẽ góp phần giảm thiểu những khó khăn về lương thực của người dân địa phương, nhất là sau những tác động lâu dài do đại dịch COVID-19 để lại trên đời sống từ năm 2020.

World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên
World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên

Hoạt động này nằm trong chuỗi nỗ lực của World Vision Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng ứng phó và hồi phục sau những tác động của đại dịch COVID-19.

Trước đó, World Vision Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ 640 trẻ thuộc 2 trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Mường Ảng và THPT Búng Lao tại huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên). Gói hỗ trợ bao gồm: 1.000kg gạo; 4.641 hộp sửa tươi tiệt trùng; 4.000 khẩu trang y tế; 100 chai nước sát khuẩn; 100 chai dầu ăn; 293 bình đựng nước uống cá nhân.

Tính đến nay, hơn 66 tỉ đồng đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp như trên, World Vision Việt Nam cũng phối hợp với Ban quản lý chương trình các xã mục tiêu để tích cực truyền thông cho người dân cách phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 thông qua 6 bước rửa tay bằng xà phòng, cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách và cách áp dụng triệt để các quy tắc 5K của Chính phủ.

World Vision Việt Nam bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân Quảng Trị World Vision Việt Nam bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân Quảng Trị
World Vision Việt Nam vừa hỗ trợ xây dựng và bàn giao các công trình cung cấp nước sạch cho người dân, đặc biệt là các cộng đồng tại những vùng "ốc đảo" biệt lập thuộc xã Hải Phong, huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).
World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM World Vision Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 340 trẻ em mồ côi và bị ảnh hưởng COVID-19 tại TP.HCM
Trong khuôn khổ gói hỗ trợ khẩn cấp cho TP Hồ Chí Minh, World Vision Việt Nam vừa cấp phát tiền mặt cho trẻ em đến từ các hộ gia đình chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/world-vision-viet-nam-ho-tro-6-tan-gao-cho-600-ho-gia-dinh-tai-dien-bien-164859.html

In bài viết