Washington bất ngờ thay đổi quyết định, sẵng sàng đưa binh lính tới Ukraine

18:01 | 07/01/2022

Theo Avia.pro, Lầu Năm Góc tuyên bố, sẵn sàng đảm bảo việc chuyển quân đội và thiết bị quân sự tới lãnh thổ của Ukraine.
Washington bất ngờ tiết lộ số đạn dược chuyển cho Ukraine Washington bất ngờ tiết lộ số đạn dược chuyển cho Ukraine
Ankara bất ngờ ra 'tối hậu thư' với Washington liên quan thương vụ F-35 Ankara bất ngờ ra 'tối hậu thư' với Washington liên quan thương vụ F-35
Washington bất ngờ thay đổi quyết định, sẵng sàng đưa binh lính tới Ukraine
Nguồn minh họa: AP

Bất chấp những thỏa thuận giữa Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden rằng quân đội Mỹ sẽ không triển khai trên lãnh thổ Ukraine, tuy nhiên, có thông tin cho biết Washington đã bất ngờ thay đổi quyết định.

Cụ thể, theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby, Mỹ sẵn sàng đưa quân đội đến Đông Âu, trong đó có Ukraine, nếu một trong hai điều kiện được đáp ứng - trong trường hợp Nga “động binh” với Ukraine hoặc khi có yêu cầu triển khai quân Mỹ từ một trong các quốc gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

“Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có điều kiện nào được đáp ứng ”, Sohu dẫn lời ông Kirby cho hay.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 5/1, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương cho biết, cuộc họp sắp tới của Hội đồng Nga - NATO tại thủ đô Brussels của Bỉ sẽ diễn ra vào lúc 10h giờ địa phương ngày 12/1 và dự kiến kéo dài trong khoảng 3 giờ.

Về phía Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Grushko cho hay, nước này mong đợi kết quả cụ thể của cuộc đối thoại sắp tới với NATO về đảm bảo an ninh và sẵn sàng cho một cuộc đối thoại thực chất và hiệu quả.

Thứ trưởng Grushko nhấn mạnh, Nga mong muốn có cuộc thảo luận thực chất và nhanh chóng bởi tình hình đòi hỏi điều này, và Moscow ưu tiên đạt được những kết quả cụ thể, ví dự như đưa ra một quyết định thực sự cải thiện tình hình trong lĩnh vực an ninh quân sự ở châu Âu.

Quan chức ngoại giao trên cũng cho biết Nga sẽ cử một phái đoàn liên bộ gồm các quan chức của Bộ Ngoại giao và Quốc phòng, trong đó có ông Grushko, tham gia cuộc đối thoại với NATO.

Thủ lĩnh được cho đã qua đời của al-Qaeda bất ngờ Thủ lĩnh được cho đã qua đời của al-Qaeda bất ngờ "tái xuất"
Taliban bất ngờ muốn Hoa Kỳ ở lại Kabul, Washington chưa trả lời Taliban bất ngờ muốn Hoa Kỳ ở lại Kabul, Washington chưa trả lời

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/washington-bat-ngo-thay-doi-quyet-dinh-sang-sang-dua-binh-linh-toi-ukraine-160976.html

In bài viết