Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên "bộ ba" Sa - Xuân - Bích

21:10 | 16/09/2021

Vào vai bà mẹ đáng ghét trong "Hương vị tình thân" của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, các nghệ sĩ Thu Hạnh, Quách Thu Phương và Tú Oanh hay đùa với nhau rằng họ nhận đủ "gạch đá" để xây nhà.
Hương vị tình thân: Bà Xuân vừa suýt chết đuối trở về còn bị mẹ chồng đánh cho bầm dập Hương vị tình thân: Bà Xuân vừa suýt chết đuối trở về còn bị mẹ chồng đánh cho bầm dập
Hương vị tình thân: Hé lộ cảnh vợ chồng bà Xuân vui vẻ Hương vị tình thân: Hé lộ cảnh vợ chồng bà Xuân vui vẻ "tay bắt mặt mừng" bà Bích, ông Sinh
Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên
Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên "bộ ba" Sa - Xuân - Bích

Bà Sa - Nghệ sĩ Thu Hạnh

Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên
Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên
Bà Sa ép con gái trở thành một người thực dụng và máu lạnh

Nghệ sĩ Thu Hạnh vào vai bà Sa mưu mô, tính toán, sẵn sàng dùng con gái mình làm công cụ để đạt được mục đích. Nhân vật này ở tuyến phản diện, đứng sau "chọc gậy bánh xe", "thêm dầu vào lửa" và châm ngòi cho nhiều bi kịch trong gia đình bà Xuân và bà Bích.

Nhiều khán giả cũng nhận xét kịch bản vô lý khi xây dựng một người mẹ như bà Sa nhưng nghệ sĩ Thu Hạnh phản đối. Chị giải thích bà Sa luôn căm ghét chồng và Thy chỉ là kết quả của lần bà bị ông ta cưỡng bức nên không nảy sinh tình yêu thương.

Bà Xuân - Diễn viên Quách Thu Phương

Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên
Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên
Cách hành xử đáng ghét của bà Xuân khiến Quách Thu Phương bị... vạ lây

Nghệ sĩ Quách Thu Phương phải nhận không ít"gạch đá" khi vào vai bà Xuân - một phu nhân chủ tịch nhưng thiếu hiểu biết, cư xử nông cạn. Vì bạn bè xúi bẩy, bà Xuân luôn cho rằng Nam có động cơ khi tiếp cận con trai mình và sẵn sàng làm mọi cách chia rẽ đôi trẻ. Chính bà cũng tạo ra hết bi kịch này đến bi kịch khác cho gia đình.

Bà Xuân dành hết hy vọng cho hai cậu con trai, mong chúng tìm được người "môn đăng hậu đối" nhưng cả hai đều cãi lời mẹ. Bị cả nhà phản đối, bà thấy mình như người thừa và cô đơn trong chính gia đình mình.

Bà Bích - diễn viên Tú Oanh

Sau nhiều năm vắng bóng truyền hình, nghệ sĩ Tú Oanh tái xuất và gây ấn tượng với vai bà Bích trong "Hương vị tình thân". Bà mẹ quê ít học này góp phần lớn tạo nên những bi kịch trong cuộc đời nhân vật chính - Phương Nam.

Hương vị tình thân: Những bà mẹ bị ghét nhất trong phim gọi tên
Khán giả cho rằng bà Bích không xứng là một người mẹ

Ông Tuấn (NSND Công Lý) mang Nam về nuôi từ nhỏ và yêu thương, chiều chuộng hơn con đẻ. Điều đó khiến bà Bích nảy sinh lòng đố kỵ, ghét bỏ, thường xuyên mắng nhiếc, đánh đập Nam.

Khi ông Tuấn qua đời, Nam mới biết mình không phải con đẻ nhưng vẫn chịu trách nhiệm chăm sóc mẹ nuôi và em nuôi. Bà Bích nợ nần tiền tỷ, phải cầm cố nhà, khiến Nam phải lăn lưng để trả nợ.

Vì lòng tham và cách cư xử ít học, bà còn khiến Nam nhiều lần bẽ mặt trước gia đình người yêu và phải bỏ đi nước ngoài trong sự tủi hận.

Đến phần hai của Hương vị tình thân, việc Nam kết hôn với Long (Mạnh Trường) khiến bà sung sướng hơn cả vì cảm giác được làm thông gia nhà giàu.

5 bộ phim sẽ chiếu trong Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan 5 bộ phim sẽ chiếu trong Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan
Hướng dương ngược nắng - Tập 47 (tối 30/3): Minh bị mẹ và Trí từ mặt, Ngọc khiến bà Cúc tức điên Hướng dương ngược nắng - Tập 47 (tối 30/3): Minh bị mẹ và Trí từ mặt, Ngọc khiến bà Cúc tức điên

Phan Nguyễn

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/huong-vi-tinh-than-nhung-ba-me-bi-ghet-nhat-trong-phim-goi-ten-bo-ba-sa-xuan-bich-150953.html

In bài viết