Nhà báo nữ đầu tiên phỏng vấn trực tiếp đại diện cấp cao Taliban đã rời Afghanistan

13:57 | 30/08/2021

Nhà báo nữ Beheshta Arghandquyết định rời Afghanistan với lý do ở đây có quá nhiều nguy hiểm mà các nhà báo và dân thường Afghanistan phải đối mặt.
Taliban bắn chết ca sĩ Afghanistan Taliban bắn chết ca sĩ Afghanistan
Tổng thống Biden nhấn mạnh sẽ tiếp tục không kích ở Afghanistan bất chấp Taliban phản đối Tổng thống Biden nhấn mạnh sẽ tiếp tục không kích ở Afghanistan bất chấp Taliban phản đối

Sau khi trở thành tâm điểm chú ý toàn cầu vì là nữ nhà báo đầu tiên phỏng vấn trực tiếp đại diện cấp cao của Taliban, Beheshta Arghand đã lựa chọn rời khỏi Afghanistan.

Được biết, khi Taliban giành quyền kiểm soát Kabul, cuộc phỏng vấn của Beheshta Arghand với đại diện cấp cao nhóm này trên hãng truyền thông TOLO News hôm 17/8 đã gây tiếng vang lớn trên khắp thế giới. Dù vậy, cô vẫn không thể trụ lại với công việc này.

Nhà báo nữ đầu tiên phỏng vấn trực tiếp đại diện cấp cao Taliban đã rời Afghanistan
Nữ nhà báo Beheshta Arghand trong buổi phỏng vấn phát ngôn viên Taliban hôm 17/8. Ảnh: TOLO News

Trong cuộc trao đổi với CNN qua tin nhắn, Arghand đã nhắc lại những gì cô trải qua trong hai tuần qua và kết luận: “Tôi rời Afghanistan vì giống như hàng triệu người khác, tôi sợ Taliban”.

Saad Mohseni, chủ sở hữu của TOLO, cho hay, trường hợp của Arghand là điển hình cho tình hình ở Afghanistan hiện nay.

“Gần như tất cả các phóng viên, nhà báo nổi tiếng của chúng tôi đã rời đi”, ông Mohseni nói. “Chúng tôi phải làm việc như điên để thay thế họ bằng những người mới. Chúng tôi cũng đang đối mặt với thách thức kép là đưa mọi người ra đi vì họ cảm thấy không an toàn và duy trì hoạt động”.

Được biết, Arghand năm nay 24 tuổi, từng học báo chí tại đại học Kabul trong 4 năm. Cô đã làm việc tại vài hãng tin và đài phát thanh trong một thời gian ngắn, rồi sau đó gia nhập TOLO với tư cách là người dẫn chương trình hồi đầu năm nay.

“Tôi làm ở TOLO được 1 tháng 20 ngày rồi sau đó Taliban xuất hiện”.

"Nếu Taliban thực hiện những cam kết và tình hình trở nên tốt hơn, tôi sẽ trở về, làm việc cho đất nước và cho người dân của tôi", Arghand nói.

Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh Toàn bộ sân bay ở Afghanistan được Taliban lập tháp canh
Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/nha-bao-nu-dau-tien-phong-van-truc-tiep-dai-dien-cap-cao-taliban-da-roi-afghanistan-149311.html

In bài viết