Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM

07:37 | 02/08/2021

Hưởng ứng chiến dịch Việt Nam yêu thương và mong muốn góp sức trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, Tổ chức phi chính phủ Operation Smile Việt Nam đã tổ chức kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng, gây quỹ mua trang phục bảo hộ cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu.
Doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm cho người dân TP.HCM Doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm cho người dân TP.HCM
25 tấn rau, củ quả trên được Sở Công thương TP.HCM tiếp nhận, phân phối cho Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TP.HCM đang gặp khó khăn.
Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam
Trong những năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần cải thiện tình trạng đuối nước ở Việt Nam.

Tính đến ngày 1/8, Operation Smile Việt Nam ghi nhận số tiền gây quỹ từ cộng đồng là 175.210.700 VNĐ. Số tiền này được nhân đôi bằng cam kết đóng góp của Quỹ Operation Smile Hoa Kỳ nên hiện số tiền quyên góp được đã đạt 350.421.400 VNĐ.

Theo thông tin từ Operation Smile Việt Nam, 1.000 bộ đồ bảo hộ PPE, hơn 1.000 khẩu trang N95 và hơn 1.100 mặt nạ chống giọt bắn đã được đóng thùng và đang chuyển đến cho Bệnh viện Quận 11, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, đoàn bác sĩ từ Huế đang trực chiến tại quận 8, và các tình nguyện viên y tế của Operation Smile đang công tác tại nhiều bệnh viện chữa trị Covid-19.

Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM
Operation Smile Việt Nam tổ chức quyên góp mua 3.000 vật phẩm bảo hộ chuyển đến TP.HCM.

Đại diện Operation Smile Việt Nam cho biết, tất cả các khoản đóng góp dù ít, dù nhiều đã và đang góp phần bảo vệ tốt hơn cho lực lượng chống dịch ở tuyến đầu. Tổ chức trân trọng cảm ơn sự chung tay của bạn bè, người thân và các anh chị em.

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. Trong hơn 32 năm hoạt động, tổ chức đã cùng với các tình nguyện viên y tế và phi y tế mang lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 62.000 trường hợp, đem lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Thực hiện chủ trương, chiến lược tiêm chủng vaccine COVID-19 của Việt Nam, ngày 13/7, tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức tiêm vaccine cho hơn 1.000 cán bộ nhân, nhân viên của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Theo thông tin của VUFO, đợt tiêm chủng này có hơn 100 người nước ngoài.
World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19 World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19
Chiều 17/6, tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) trao tặng Ủy ban Nhân dân Quận 4 (TP Hồ Chí Minh) gói hỗ trợ trị giá hơn 365 triệu đồng nhằm kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/operation-smile-viet-nam-to-chuc-quyen-gop-mua-3000-vat-pham-bao-ho-chuyen-den-tphcm-146525.html

In bài viết