Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi tặng 1 triệu khẩu trang cho các nước châu Phi

09:09 | 01/08/2021

Trong những ngày cuối tháng 7/2021, cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã nỗ lực triển khai chương trình tài trợ 1 triệu khẩu trang ủng hộ cho người dân Nam Phi nói riêng và một số nước lân cận tại khu vực miền Nam châu Phi nói chung, góp phần chung tay cùng nhân dân các nước nam phần châu Phi đẩy lùi COVID-19.
ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ 50.000 khẩu trang y tế giúp nước sở tại chống dịch ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ 50.000 khẩu trang y tế giúp nước sở tại chống dịch
Ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi nhằm hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Vân Nam (Trung Quốc) hỗ trợ vật tư y tế cho 5 tỉnh Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 Vân Nam (Trung Quốc) hỗ trợ vật tư y tế cho 5 tỉnh Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19
Tại cửa khẩu Kim Thành thuộc tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) vừa diễn ra Lễ trao tặng vật tư y tế giữa các địa phương hai bên.

Món quà này sẽ được trao tặng một số trường học, địa phương và cộng đồng tại Nam Phi. Ngoài ra, với tư cách là Đại sứ kiêm nhiệm CH Namibia, CH Zimbabwe, CH Botswana, Vương quốc Lesotho và Vương quốc Eswatini, Đại sứ Hoàng Văn Lợi cũng đã liên hệ với đại diện các quốc gia khác để chia sẻ món quà của người dân Việt Nam đến nước bạn.

Tại buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho đại diện Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi nhằm hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết số khẩu trang là món quà mà những người Việt Nam ở nước sở tại muốn chia sẻ với các cộng đồng khác, thể hiện tấm lòng “tương thân tương ái” dựa trên truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao quý của người dân Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi tặng 1 triệu khẩu trang cho các nước châu Phi
Đại sứ Hoàng Văn Lợi trao 50000 khẩu trang cho Đại biện lâm thời ĐSQ Eswatini tại Nam Phi.

Đại sứ cũng chia sẻ với nước bạn những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang áp dụng để phòng, chống dịch bệnh lây lan, Đại sứ cũng gửi lời thăm hỏi đến tình hình dịch bệnh tại Eswatini.

Đại biện lâm thời Eswatini tại Nam Phi Kunene cho biết vương quốc của ông hiện đang rất cần khẩu trang để ưu tiên bảo hộ cho các chuyên gia y tế và nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh hiện tại, vương quốc với hơn 1,1 triệu dân đã có khoảng 23.800 ca dương tính với COVID-19.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi tặng 1 triệu khẩu trang cho các nước châu Phi
Đại sứ Hoàng Văn Lợi trao tặng 30000 khẩu trang cho trường tiểu học Waterkloof tại Pretoria.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tổ chức trực tiếp trao tặng gần 100.000 khẩu trang cho các trường học tại Gauteng, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt càn quét thứ 3 của dịch COVID-19. Đại ban giám hiệu và học sinh các trường đều vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ quý báu, kịp thời của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi trong bối cảnh các trường học địa phương bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh và bạo bạo động tăng mạnh trong thời gian qua.

Cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi tặng 1 triệu khẩu trang cho các nước châu Phi
Đại sứ Hoàng Văn Lợi trao 30000 khẩu trang cho trường Trung học Pretoria Boys High school.

Tại lễ trao tặng khẩu trang tại các trường học, Đại sứ Hoàng Văn Lợi nhấn mạnh tầm quan trọng của đeo khẩu trang và diệt khuẩn thường xuyên trong việc bảo đảm an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch bệnh, nhất là sau khi các trường học ở Nam Phi đều vừa mở cửa trở lại sau đợt nghỉ học kỳ vừa qua, bởi các em học sinh tuy không phải là đối tượng bị COVID-19 nhưng lại dễ dàng là đối tượng truyền bệnh cho người lớn.

Theo kế hoạch, ngay khi Nam Phi hạ mức phong tỏa và cho phép việc di chuyển liên tỉnh, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục trao tặng khẩu trang – tấm lá chắn hữu hiệu đề phòng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 – đến nhiều trường học và cộng đồng khác, trong đó có thành phố Kimberly và tỉnh Eastern Cape.

Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch COVID-19 Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch COVID-19
Sáng 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Lễ bàn giao cho các cơ quan đại diện tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia khoản hỗ trợ trị giá 85.000 USD giúp cộng đồng phòng chống COVID-19.
Lãnh sự quán các nước ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh Lãnh sự quán các nước ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận kinh phí, hàng hóa ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các Tổng lãnh sự và các hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh.

Khang Anh

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-nam-phi-tang-1-trieu-khau-trang-cho-cac-nuoc-chau-phi-146487.html

In bài viết