Tác chiến điện tử Nga khiến tiêm kích F-35 'choáng váng', không thể nhìn thấy Su-30SM đang tiến sát

10:16 | 11/06/2021

Điều này đã góp phần củng cố nhận định rằng các công nghệ tàng hình của Mỹ không mang lại khả năng bảo vệ thực sự.
Chiến cơ Su-30 Nga xuất kích, ép tiêm kích F-35 Mỹ phải đổi hướng? Chiến cơ Su-30 Nga xuất kích, ép tiêm kích F-35 Mỹ phải đổi hướng?
Tiêm kích thế hệ 5 của Nga sẽ thay thế huyền thoại MiG-21 Tiêm kích thế hệ 5 của Nga sẽ thay thế huyền thoại MiG-21
Tác chiến điện tử Nga khiến tiêm kích F-35 'choáng váng', không thể nhìn thấy Su-30SM đang tiến sát
Máy bay F-35. Nguồn: Defense News

Trong cuộc tập trận Baltops 2021 của NATO, các hệ thống phòng không của Nga đã có thể phát hiện và xác định thành công máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Ý. Sau đó, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đã phải chịu sự trấn áp điện tử mạnh mẽ từ các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đặt tại vùng Kaliningrad.

Cũng vào thời điểm này, nhờ radar của tiêm kích F-35 làm "chói mắt", tiêm kích Su-30SM của Nga cũng đã tiến gần được nó.

Theo các chuyên gia, quân đội Nga đã dụ tiêm kích F-35 vào bẫy bằng cách điều một máy bay quân sự tới khu vực biển Baltic, nơi bị tiêm kích F-35 phát hiện. Tuy nhiên, ngay lúc đó, nhờ sự che chắn của hệ thống tác chiến điện tử, máy bay chiến đấu Su-30SM đã đối đầu với F-35 của Ý.

Việc các phương tiện phát hiện của tiêm kích F-35 không thể nhìn thấy được cách tiếp cận của tiêm kích Su-30SM của Nga dưới ảnh hưởng của tác chiến điện tử có nghĩa là tiêm kích thế hệ thứ 5 có thể bị phát hiện bởi các hệ thống phòng không của Nga.

Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy Tiêm kích MiG-31 của Nga đánh chặn máy bay quân sự Na Uy
Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp Nga điều tiêm kích Su-30 ra Biển Đen chặn 3 máy bay quân sự Pháp

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/tac-chien-dien-tu-nga-khien-tiem-kich-f-35-choang-vang-khong-the-nhin-thay-su-30sm-dang-tien-sat-141846.html

In bài viết