Cứu nạn 4 ngư dân Philippine trôi dạt trên biển

17:44 | 25/01/2021

Sáng 25/1, thông tin từ Chi đội Kiểm ngư số 4 (Kiểm ngư Việt Nam) cho biết, tàu kiểm ngư 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philippines bị trôi dạt trên biển được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi cứu nạn thành công.
Quảng Bình: Cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển Quảng Bình: Cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển
Tàu kiểm ngư hỗ trợ cấp cứu ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển Tàu kiểm ngư hỗ trợ cấp cứu ngư dân Đà Nẵng bị nạn trên biển
Hỗ trợ tàu cá ngư dân Khánh Hòa gặp sự cố trên biển Hỗ trợ tàu cá ngư dân Khánh Hòa gặp sự cố trên biển
Tàu KN 472 tiếp cận tàu cá QNg 97079 TS để tiếp nhận 4 ngư dân gặp nạn
Tàu KN 472 tiếp cận tàu cá QNg 97079 TS để tiếp nhận 4 ngư dân gặp nạn

Bốn ngư dân trên gồm: Ednor Villacino (30 tuổi), Rolly Baleso (30 tuổi), Rommel Evan (32 tuổi), Eraed Dayot (41 tuổi), đều quốc tịch Philippines và là thuyền viên của tàu cá Athan của Philippines.

Theo thông tin từ 4 ngư dân, họ là thành viên của tàu Athan của Philippines. Ngày 7-1, tàu Athan rời cảng ở tỉnh Occidental Mindoro của Philippines đi đánh bắt hải sản. Đến 7 giờ ngày 23-1, 4 ngư dân trên rời tàu Athan đi đánh cá, sau đó bị trôi dạt trên biển.

15 giờ 30 phút ngày 23-1, tàu cá QNg 97079 TS đã gặp và vớt được 4 ngư dân Philippines ở khu vực biển cách đảo Sơn Ca khoảng 24 hải lý về phía Đông Nam. Ngay sau đó, tàu cá QNg 97079 TS đã phát tín hiệu đề nghị được giúp đỡ.

Các ngư dân gặp nạn của Philippines được hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch Covid-19
Các ngư dân gặp nạn của Philippines được hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch Covid-19

Được sự điều động của trên, Tàu KN 472 đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đảo Đá Nam xuất phát tiếp cận tàu cá QNg 97079 TS để tiếp nhận 4 ngư dân Philippines, đưa về đảo Song Tử Tây cấp cứu và chờ chỉ thị tiếp theo.

Các lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và giúp đỡ về thực phẩm, vật dụng sinh hoạt cho các ngư dân Philippines.

Điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển Điểm tựa vững chắc để ngư dân vươn khơi bám biển
Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang không ngừng đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, cũng như làm tốt công tác cứu nạn, cứu hộ, tạo điều kiện cho nhân dân trên phát triển kinh tế-xã hội, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển.
Ninh Thuận: Ngư dân được tặng quà, phát thuốc để yên tâm vươn khơi bám biển Ninh Thuận: Ngư dân được tặng quà, phát thuốc để yên tâm vươn khơi bám biển
150 áo phao, 400 lá cờ Tổ quốc và hơn 300 tờ rơi đã được phát cho ngư dân ở Ninh Thuận trong buổi tổ chức thăm tặng quà và khám phát thuốc cho ngư dân vùng biển nơi đây.
Sơ cứu kịp thời một thuyền viên gặp nạn trong khi đánh bắt trên biển Sơ cứu kịp thời một thuyền viên gặp nạn trong khi đánh bắt trên biển
Sáng 17-12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây (BĐBP Thừa Thiên Huế) phối hợp với các lực lượng chức năng sơ cứu kịp thời một thuyền viên của tỉnh Quảng Ngãi gặp tai nạn trong quá trình khai thác thủy sản trên biển.

Quỳnh Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://tacnghiep.thoidai.com.vn/cuu-nan-4-ngu-dan-philippine-troi-dat-tren-bien-129663.html

In bài viết