Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu "ngọt ấm tình thân"

08:54 | 21/09/2020

Làm bánh trung thu: Là một trong những loại bánh khá hot trong mùa trung thu năm nay, chiếc bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa thái và dâu hấp dẫn với hương vị mới lạ sẽ là tuyệt chiêu để thết đãi bạn bè và người thân yêu khi mùa trung thu tới.
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát

1. Phần vỏ bánh

Bột bánh dẻo 100g – được dùng để trộn đều bột bánh dẻo, đường bột và shortening ở tốc độ chậm.

Đường bột 100g 2 phút cho shortening tan đều vào bột để tạo độ thơm ngon béo ngậy cho bánh.

Crisco shortening 50g – Cho màu tím và hương việt quất vào nước lạnh khuấy đều, sau đó đổ vào tạo thành hỗn hợp màu độc đáo.

Trộn tiếp hỗn hợp với 110g nước lạnh khoảng 1 phút đến khi hỗn hợp dẻo.

Sau công đoạn nhào nặn bột xong, bạn chia thành từng viên tròn 25g

5122 img42966 15351747432641357695080 0 0 1250 2000 crop 15351762596872020308472
Bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa thái và dâu. Ảnh minh họa

2. Phần nhân Chocolate Milk Tea

Đầu tiên, bạn cho 300g Chocolante GOC White 40% vào trộn cùng phần trà sữa Thái trong túi lọc, đun nóng tới khoảng 85°C

Tiếp đó dùng 240g Puratos Ambiante và giữ trên bếp khoảng 1 phút cho trà ngấm. Sau đó, bạn cho 15g trà sữa Thái túi lọc vào lọc qua rây để giữ lại 120g hỗn hợp, đổ phẩn bã trà đi

Cho hỗn hợp trên vào White Chocolate, khuấy cho Chocolate tan đều. Dùng máy xay tay đánh cho hỗn hợp bóng mịn và không bị tách dầu

Cuối cùng là dùng túi bóp kem bơm hỗn hợp thành từng phần 30g, cho vào tủ lạnh cho vừa đủ cứng lại để gói nhân

3. Phần nhân Blueberry Truffle

Đầu tiên, bạn cho 37g Grand Place Cocosphere White – Nấu ấm gelatine cho tan chảy và cho vào Blueberry trộn đều

Cho 120g Puratos Topfil Blueberry vào túi bóp kem, sau đó bơm hỗn hợp vào viên Cocosphere, chờ cho hỗn hợp 2.5g Gelatine lá đặc lại và trám kín bằng White Chocolate

4. Tạo hình bánh

Gói phần nhân Blueberry Truffle vào bên trong phần nhân Chocolate Milk Tea. Sau cùng gói vào phần vỏ bánh và dùng khuôn bánh trung thu để tạo hình mong muốn.

Bánh có thể giữ đông 1 tháng. Sau khi rã đông giữ lạnh được 7-10 ngày. Bánh ngon nhất khi ăn lạnh

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối

Hà Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cach-lam-banh-trung-thu-deo-lanh-nhan-tra-sua-va-dau-ngot-am-tinh-than-118952.html

In bài viết