Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:56 | 29/11/2020 GMT+7

70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani: Đề ra nhiều mục tiêu cụ thể cho tương lai

aa
Sáng ngày 29/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Gặp mặt kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 102 năm quốc khánh Rumani.
Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai Kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ tại Đà Nẵng: kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của hai nước trong tương lai

Sáng ngày 24/11/2020, tại trường ĐH Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng phối hợp cùng các ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Liên hiệp ...

Tham dự buổi Gặp mặt kỉ niệm có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Petrescu Razvan Victor Radu, lãnh sự Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani, đại diện Bộ Ngoại giao và đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani….

70 năm thẫm đẫm thân tình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani cho biết, năm 2020 là kỷ niệm 102 năm ngày thống nhất 3 miền của dân tộc anh dũng, một dân tộc yêu chuộng hòa bình giàu lòng yêu nước và cần cù sáng tạo trong lao động - Rumani. Năm 2020 cũng là năm tròn 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Rumani, một sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác, hữu nghị ngày càng mật thiết và phát triển không ngừng.

Nhiều sự kiện như hội thảo về lịch sử quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa hai nước, tổ chức nhiều đoàn của lưu học sinh Việt Nam thăm lại trường xưa để cùng thầy cô và bè bạn ở Rumani ôn lại những kỷ niệm sâu sắc của tuổi thanh xuân trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó là những đoàn từ Rumani gồm các bạn học cũ và một số thầy cô giáo người Rumani cũng dự định sang thăm Việt Nam.

Gặp mặt kỷ niệm 70 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 102 năm quốc khánh Rumani
Các đại biểu làm lễ chào cờ hai quốc gia.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani, quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa hai nước trong 70 năm qua rất phong phú và hiệu quả. Nhà nước và nhân dân Rumani luôn dành cho Việt Nam sự giúp đỡ quý báu ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân Việt Nam và trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược.

Ngoài việc giúp đỡ về vật chất, ủng hộ về ngoại giao thì việc Nhà nước và nhân dân Rumani giúp Việt Nam đào tạo hơn 3.000 kỹ sư, tiến sĩ thuộc nhiều ngành khoa học kỹ thuật, văn hóa, ngoại giao, giáo dục… là những lĩnh vực mà Việt Nam rất cần nhân lực để góp phần xây dựng đất nước sau nhiều năm bị chiến tranh tàn phá.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani với rất nhiều chi hội ở các địa phương và các trường đã và đang tập hợp hàng ngàn hội viên tích cực tham gia luôn hướng về quê hương thứ 2 của mình là đất nước Rumani giàu đẹp.

Gặp mặt kỷ niệm 70 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 102 năm quốc khánh Rumani
Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani phát biểu tại buổi gặp.

Điển hình của hoạt động Hội năm nay là cuộc vận động ủng hộ về vật chất và tinh thần để góp phần giúp nhân dân Rumani đối phó với đại dịch COVID-19. Các hoạt động thường xuyên khác như tặng Kỷ niệm chương Hữu nghị của Hội, tặng bằng khen của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đối với các trường đại học, các giáo sư các trường có công đào tạo nhiều cán bộ Việt Nam trong quá trình suốt 70 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ở trong nước, các chi hội thuộc các địa phương, đặc biệt là các trường đã và đang tổ chức nhiều cuộc họp mặt đông vui, ấm cúng để ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trên ghế nhà trường ở đất nước bạn.

Chủ tịch Hội cho biết, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước tiếp tục phát triển. Trao đổi thương mại hai chiều tăng dần từng năm, số sinh viên Việt Nam gửi sang đào tạo tại các trường đại học của Rumani vẫn tiếp tục được duy trì. Đặc biệt Chính phủ Rumani đã kịp thời hỗ trợ Việt Nam trong việc sớm đưa Hiệp định Thương mại Việt Nam - Liên minh Châu Âu sớm đi vào hiệu lực.

Nghĩa cử tốt đẹp trong đại dịch COVID-19

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani ra đời từ năm 1991, là tổ chức thành viên tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa như: kỷ niệm các ngày lễ lớn quan trọng của Việt Nam và Rumani, hỗ trợ trao đổi lao động, làm cầu nối xúc tiến thương mại, giáo dục, văn hóa, du lịch…

Hội đã có những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ truyền thống, hữu nghị giữa hai nước. Hội cũng làm tốt công tác gắn kết với các Hội bạn tại Rumani, đặc biệt là các hoạt động tri ân bạn bè. Thông qua các chuyến thăm lại Rumani, các hội viên của Hội đã tích cực giao lưu, gặp gỡ, trao tặng kỷ niệm chương, bằng khen của Hội cho các trường đại học, các giáo sư, thầy cô đã từng giảng dạy cho sinh viên Việt Nam, qua đó giúp duy trì tình cảm yêu mến giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Rumani. Các hoạt động giao lưu nhân dân không ngừng được đổi mới và mở rộng gắn kết hai dân tộc chúng ta bền chặt hơn.

70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani: Đề ra nhiều mục tiêu cụ thể cho tương lai
Bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: Tuấn Việt

Chủ tịch Liên hiệp cho biết, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, việc Việt Nam và Rumani tích cực tăng cường hợp tác song phương, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức và diễn đàn đa phương, tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết.

Chủ tịch đặc biệt biểu dương lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani, các hội viên của Hội, các nhà hảo tâm đã vận động quyên góp được 22.000 USD để ủng hộ nhân dân Rumani chống dịch COVID-19 và ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ lãnh đạo và toàn thể các thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani, những người đã bằng lòng nhiệt thành và tình cảm hữu nghị trong sáng, không ngừng vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Rumani.

Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, các vị cựu đại sứ Rumani tại Việt Nam, các cán bộ Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, cùng toàn thể bạn bè, đối tác Rumani về những đóng góp to lớn của các bạn đối với quan hệ hai nước, sự hợp tác, hỗ trợ hết sức hiệu quả đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani.

Hiện diện tại buổi gặp mặt, Lãnh sự Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, ông Petrescu Razvan Victor Radu, cho biết ông vừa mới tới Việt Nam cách đây gần 2 tháng sau khi kết thúc nhiệm kỳ tại Ý. Với ông Việt Nam là một đất nước hết sức xinh đẹp, với những người dân hết sức hiếu khách và thân thiện...

Gặp mặt kỷ niệm 70 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 102 năm quốc khánh Rumani
Lãnh sự Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, ông Petrescu Razvan Victor Radu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Radu đã gửi thông điệp của bà Mihaela Rutjens, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Rumani tại Hà Nội tới buổi gặp mặt. Theo đó, Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Rumani cảm ơn các thành viên của Hội hữu nghị đã hỗ trợ trong việc thúc đấy quan hệ, hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua. Với tư cách là sinh viên đã từng học tập, sinh sống và làm việc tại Rumani, các hội viên đã thông qua các hoạt động về văn hóa, giáo dục, trở thành một cầu nối quan trọng giữa hai nước Rumani – Việt Nam.

Vào thời điểm các quốc gia trên thế giới, trong đó có Rumani, đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng sức khỏe chưa từng có, việc Hội quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ Rumani đã khẳng định lại tình cảm gắn bó sâu sắc với đất nước mà các quý vị đã học tập những năm trước đây. Và nhân dịp này, cho phép tôi được gửi tới lòng biết ơn sâu sắc, và lời cảm ơn từ Bộ Ngoại giao Rumani về nghĩa cử đoàn kết tốt đẹp này.

Tích cực hỗ trợ các đơn vị, địa phương hai nước đã ký kết biên bản hợp tác

Báo cáo tại buổi gặp, Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani cho biết, trong năm 2020 đã có các hoạt động như: kỷ niệm 45, 50 năm ngày đi du học, gặp mặt truyền thống được tổ chức sôi động ở các khóa học, các chi hội; thường vụ BCH thường xuyên duy trì sinh hoạt theo quy định 3 tháng/lần, chất lượng và hiệu quả; duy trì tốt hoạt động của ban biên tập và thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Hội lên của Trang thông tin điện tử viromas.org và trang facebook.

Gặp mặt kỷ niệm 70 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 102 năm quốc khánh Rumani
Tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể tiêu biểu.

Về phương hướng hoạt động trong năm 2021, Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani sẽ triển khai các hoạt động chính như: gặp gỡ, tọa đàm, giao lưu với Đại sứ quán Rumani và các hoạt động hữu nghị khác; hỗ trợ tổ chức Đoàn doanh nghiệp và các cựu sinh viên, thực tập sinh thăm lại Rumani vào mùa hè 2021; trao tặng Kỷ niệm chương cho các thầy giáo cũ; Đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung công tác thông tin - truyền thông trên các trang mạng của Hội; tiếp tục làm các thủ tục tặng Huy hiệu Hữu nghị cho các thầy, cô giáo đã có công đào tạo các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Rumani và kỷ niệm 45, 50… năm ra trường; tổ chức kỷ niệm Quốc khánh Rumani lần thứ 103 và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani; tiếp tục tuyên truyền, xúc tiến thương mại và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội hợp tác với các đối tác của Rumani.

Đặc biệt, Trung ương Hội và các Chi hội, Hội địa phương tích cực hỗ trợ các đơn vị và địa phương phía Việt Nam hợp tác với phía Rumani thực hiện các biên bản hợp tác đã ký kết để đạt kết quả cụ thể và hiệu quả. Cụ thể: Hợp tác giữa tỉnh Bến Tre và Tulcea về bảo tồn sinh quyển, đa dạng sinh học và phát triển Du lịch sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Châu thổ sông Đa Nuýp; Hợp tác giữa TP Đà Nẵng và TP Timisoara; Hợp tác giữa TP Huế và TP Iasi; Hợp tác giữa Trường Đại học Dầu Khí Ploiesti (UPG Ploiesti ) và Trường Đại học Dầu Khí (PVU); Hợp tác giữa Trường Đai học DK Ploiesti (UPG Ploiesti) và Viện Dầu Khí Việt Nam (VPI).

Gặp mặt kỷ niệm 70 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 102 năm quốc khánh Rumani
Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Hữu nghị Bông Sen Rumani – Việt Nam, TS. KS kinh tế Mihai Condrescu đã gửi thư chúc mừng tới Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani. Trong bức thư ông nhấn mạnh, chúc cho ngày hội kỷ niệm rất ý nghĩa này an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc. Tình hữu nghị giữa Rumani và Cộng hòa XHCN Việt Nam muôn năm; Tình hữu nghị giữa nhân dân Rumani và nhân dân Việt Nam muôn năm.

Buổi gặp mặt đã tổ chức khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhiều hoạt động kinh tế, văn hoá kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Rumani Nhiều hoạt động kinh tế, văn hoá kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Rumani

Từ ngày 14-17/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã triển khai các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 70 năm thiết lập ...

Việt Nam và Rumania thảo luận về triển vọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam và Rumania thảo luận về triển vọng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư

Vừa qua, tại Thủ đô Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Đông Dương tổ chức ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.
Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Đại học La Habana (Cuba) khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Đại học La Habana (Cuba) đã chính thức khai trương Bộ môn nghiên cứu về Hồ Chí Minh, trực thuộc Khoa Triết học, Lịch sử và Xã hội học.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động